ĐỒ CÚNG TÂM LINH

[Mách Bạn] Cách Hóa Giải Vợ Chồng Khắc Khẩu Theo Phong Thủy Cực Hay

27/03/2021

Trong quan hệ vợ chồng bạn có thường hay khắc khẩu không? Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu theo phong thủy như thế nào? Đồ Cúng Tâm Linh sẽ chia sẻ bí quyết cho bạn để luôn “cơm lành, canh ngọt” trong gia đình mình nhé.

Vợ chồng khắc khẩu khiến cho không khí gia đình trở nên u ám và căng thẳng. Cuộc nói chuyện đang hòa bình bỗng chốc có thể bùng nổ thành một cuộc chiến bất cứ lúc nào khiến cho cả 2 đều thấy mệt mỏi. Nhiều cặp vợ chồng cũng không hiểu vì sao cứ nói chuyện là lại “gây” nhau. Thậm chí có những đôi nói chuyện không quá vài phút, điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm trạng của từng người mà còn làm đe dọa sâu sắc hạnh phúc gia đình.

Vậy làm sao hay cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu là như thế nào? Cùng Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu ngay trong bài viết sau với một số mẹo cực hay bạn nên biết nhé!

 Làm sao hay cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu là như thế nào?
Làm sao hay cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu là như thế nào?

Vợ chồng khắc khẩu là vì sao?

Khắc khẩu là việc không hòa hợp trong chuyện ăn nói. Tình trạng này diễn ra tại nhiều gia đình, đặc biệt là đối với những đôi vợ chồng trẻ mới cưới thì việc “cãi nhau như cơm bữa” không còn gì xa lạ đối với họ.

Có nhiều những nguyên nhân dẫn đến vấn đề vợ chồng khắc khẩu, trong đó bao gồm:

Vợ chồng khắc khẩu là vì sao?
Vợ chồng khắc khẩu là vì sao?

Do không hợp tuổi mệnh

Vợ chồng khắc khẩu có thể là do họ khắc tuổi mệnh với nhau. Điều này dẫn tới hai người như chó với mèo, hay mèo với chuột, hễ cứ gặp nhau, và nói chuyện với nhau là lại có “chiến tranh” xảy ra. Mặc dù có thể họ đang rất yêu nhau, xa nhau 1 lúc thôi là đã thấy nhớ.

Đây cũng chính là lý do vì sao trước khi dựng vợ, gả chồng cho con cái, thì bố mẹ ông bà chúng ta thường phải đi xem tuổi để biết vợ chồng con cháu có xung khắc tuổi tác với nhau hay không.

Vợ chồng khắc khẩu còn do yếu tố phong thủy

Trong phong thủy, cung Ngũ quỷ (năm con quỷ) được xem là cung xấu, đem đến tai họa & vận khí tiêu cực. Nếu vợ chồng chẳng may phạm phải cung Ngũ quỷ thì không những thường xuyên bị mâu thuẫn, bất hòa, cãi cọ mà còn có thể xảy ra nhiều điều xui rủi trong cuộc sống như suy kiệt sức khỏe, bệnh tật, hay gặp tai nạn hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

Vợ chồng khắc khẩu còn do yếu tố phong thủy
Vợ chồng khắc khẩu còn do yếu tố phong thủy

Do sự xung đột về tính cách

Có thể nói rằng vợ chồng khắc khẩu phần lớn do tính cách của cả 2 người. Bởi cuộc sống hiện đại, cái “tôi” lúc nào cũng được đề cao. Do đó, mối quan hệ vợ chồng nhiều lúc cũng không được suôn sẻ do mỗi người đều có cái tôi quá lớn, hiếu thắng, lúc nào cũng nghĩ mình nhất và đúng. Việc không biết nhường nhịn khiến khắc khẩu vợ chồng sẽ trở nên trầm trọng hơn

Cách bố trí nhà ở không hợp lý dẫn tới việc vợ chồng khắc khẩu

Chọn hướng nhà, chọn cách bố trí nhà không hợp tuổi với gia chủ cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng vợ chồng trong gia đình cơm không lành, canh chẳng ngọt. Bởi theo quan niệm tâm linh phong thủy, rất nhiều yếu tố phong thủy trong nhà khiến cho gia đình trở nên lục đục, vợ chồng thường hay cãi vã, con cái không hòa thuận…

Hướng dẫn cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu theo phong thủy

Phong thủy hóa giải vợ chồng khắc khẩu
Phong thủy hóa giải vợ chồng khắc khẩu

Làm thế nào để có thể hóa giải vợ chồng khắc khẩu, để không khí gia đình, vợ chồng, con cái luôn được vui vẻ, đầm ấm? Hãy áp dụng thử 3 cách sau bạn nhé:

Hóa giải vợ chồng khắc theo phong thủy tuổi mệnh, hướng nhà

Thay đổi phong thủy được xem là cách để vợ chồng có thể hóa giải Ngũ quỷ, hóa giải cung lục sát – cung tuyệt mệnh trong hôn nhân. Cụ thể việc hóa giải vợ chồng xung khắc theo phong thủy tức là điều chỉnh lại các hướng trong ngôi nhà của bạn, bao gồm:

  • Hướng nhà: Cần phải hợp với tuổi của người chồng.
  • Hướng bàn thờ: Hợp với hướng tuổi của người chồng.
  • Hướng bếp: Nên hợp với hướng tuổi của vợ.
  • Hướng giường ngủ: Nên hợp với hướng tuổi của vợ.
 Hướng bàn thờ: Nên hợp với hướng tuổi của người chồng.
Hướng bàn thờ: Nên hợp với hướng tuổi của người chồng.

Trong phong thủy, mỗi người sẽ có bốn hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó hướng tốt đó là: Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, và Sinh Khí; hướng xấu bao gồm: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, và Tuyệt Mệnh. Mỗi một tuổi khác nhau thì sẽ có những hướng tốt xấu khác nhau. Do đó cần phải căn cứ vào tuổi vợ chồng để điều chỉnh theo bốn hướng tốt trên, từ đó mới giảm được tình trạng vợ chồng thường xuyên khắc khẩu, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Lưu ý, khi thay đổi hướng nhà để hóa giải xung khắc, phải tuân theo những quy định của phong thủy. Bao gồm: Hướng bàn thời, hướng nhà phải hợp với tuổi của người chồng; hướng giường ngủ, hướng bếp phải hợp với tuổi của người vợ.

Hóa giải vợ chồng khắc khẩu bằng cách sinh con

Một trong những phương pháp viups hóa giải xung khắc vợ chồng được nhiều cặp chọn lựa là sinh con hợp tuổi. Theo đó, con sinh ra sẽ hóa giải được mọi xung khắc mà bố mẹ hiện đang gặp phải.

Làm cách nào để chọn được tuổi con hợp tuổi của bố mẹ? Theo phong thủy, chúng ta sẽ sử dụng thiên can, địa chi & ngũ hành bản mệnh của các tuổi để đối sánh. Căn cứ vào đó để chọn lựa năm sinh con thích hợp nhất.

>> Xem thêm: Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Theo Tuổi Đúng Phong Thủy

Hóa giải vợ chồng khắc khẩu bằng cách thay đổi hướng nằm

Thông thường, trong giường ngủ của 2 vợ chồng thì chồng nằm ngoài, và vợ nằm trong. Nhưng nếu vợ chồng của bạn có tuổi xung khắc, thường xuyên khắc khẩu với nhau thì mẹo nhỏ theo phong thủy là thay đổi hướng nằm. Nghĩa là đảo ngược lại: vợ nằm ngoài, và chồng nằm trong. Bởi cũng theo phong thủy tâm linh, đàn ông nằm ngoài gần cửa sổ dễ sinh tính trăng hoa, còn phụ nữ nằm tại vị trí này sẽ ngăn cản được điều đó.

Ngoài ba cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu như trên, thì bạn cũng có thể chú ý đến 1 vài điều sau để vợ chồng luôn được hòa thuận:

  • Bố trí phòng bếp nấu có chỗ dựa (người phụ nữ có điểm tựa, và chỗ dựa là người chồng).
  • Bài trí đồ vật về phía bên phải (tượng trưng cho lề lối, và chuẩn mực của gia đình).
  • Cửa phòng ngủ hướng ra đường (giúp vận khí thông thoáng).
  • Phòng vệ sinh không nên làm 2 cửa (nhà không nên có sự đối nghịch).

Hóa giải vợ chồng khắc khẩu bằng cách bố trí đồ vật phía bên phải

Đồ vật được sắp xếp phía bên phải tượng trưng cho lề lối, và chuẩn mực của gia đình. Nếu bố trí nhiều đồ vật ở phía bên trái, nhất là có tủ bên trái cao còn bên phải trống, Sẽ làm cho người đàn ông sẽ ngày càng tự phụ, coi thường người phụ nữ.

Một số lưu ý khi vợ chồng khắc khẩu

Vợ chồng khắc khẩu, cần lưu ý một số điều sau để hôn nhân không bên bờ vực đổ vỡ:

 Một số lưu ý để hôn nhân không bên bờ vực đổ vỡ:
Một số lưu ý để hôn nhân không bên bờ vực đổ vỡ:

1. Không nên dọa ly hôn

Cuộc sống hiện đại khiến cho việc ly hôn trở nên dễ dàng hơn. Do dó, cứ cãi nhau là lại đòi ly hôn xảy ra nhiều ở những cặp vợ chồng, đặc biệt là những đôi trẻ.

Việc dọa ly hôn chỉ có tác dụng trong 1 đến 2 lần đầu, sau đó sẽ phản tác dụng. Và dần dần, khiến cho đối phương cảm thấy chán nản, và thậm chí họ sẽ là người chủ động buông tay (không còn có ý định xây đắp cuộc hôn nhân ấy nữa).

>> Xem thêm: Hạn Kim Lâu Là Hạn Gì Và Cách Hóa Giải Hạn Kim Lâu Đúng Phong Thủy?

2. Cố gắng nhường nhịn nhau

Một điều nhịn là 9 điều lành, điều đó chưa bao giờ là sai. Đặc biệt là với những cặp vợ chồng khắc khẩu. Dù cho có bất kỳ chuyện gì xảy ra, hãy cố gắng nhường nhau 1 chút sẽ giữ được hòa khí trong gia đình. Đừng hơn thua nhau, đừng cố để dành chiến thắng lẫn nhau, bởi việc thắng thua vợ chồng không quan trọng, quan trọng nhất là vợ chồng có thể đồng lòng, hòa thuận,và gia đình vui vẻ.

 Cố gắng nhường nhịn nhau
Cố gắng nhường nhịn nhau

3. Đặt mình vào vị trí của đối phương

Đặt mình vào vị trí của đối phương là cách để có thể thấu hiểu lẫn nhau. Một khi bạn có thể hiểu được bạn đời nghĩ gì, và đang phải đối mặt với vấn đề gì… thì bạn sẽ có thể dễ dàng thông cảm hơn với họ. Từ đó tự động sẽ có được sự thấu hiểu, nhường nhịn, và dẫn tới xung khắc cũng được hóa giải.

4. Cố gắng kiềm chế cảm xúc của bản thân

Vợ chồng khắc khẩu phần nhiều là do cái tôi quá lớn, và không kiềm chế được cảm xúc cá nhân. Thế nên, để tình trạng này giảm đi & không còn trầm trọng nữa, thì mỗi người cần phải hạ mình xuống và bình tĩnh, kiềm chế cơn nóng giận. Bởi khi trở nên nóng giận, chúng ta thường cố gắng buông những lời khó nghe, và thậm chí xúc phạm hay làm tổn thương bạn đời.

Tốt hơn hết, khi nóng giận, bạn hãy im lặng hoặc tránh xa nhau 1 chút để lấy lại bình tĩnh. Sau đó mới nói chuyện với nhau.

5. Đối thoại thẳng thắn cùng nhau

Sau mỗi 1 cuộc cãi vã, vợ chồng không nên im lặng & chất chứa những bực dọc trong lòng. Hai bạn nên bình tĩnh ngồi lại cùng với nhau để phân tích mọi chuyện, từ đó rút kinh nghiệm. Đặc biệt, cần phải biết nhận lỗi sai & sửa chữa, tránh tiếp diễn những cái không hay ấy trong những lần sau.

Bạn có biết thời điểm tốt nhất để giúp vợ chồng có thể “làm hòa” với nhau, đó là “trên giường ngủ”. Lúc này, hãy tâm sự cùng với nhau về những khúc mắc trong lòng, về mong muốn của bạn dành cho bạn đời, thậm chí nếu bạn là người sai, thì hãy nhận lỗi.

 Sau mỗi 1 cuộc cãi vã vợ chồng nên đối thoại thẳng thắng
Sau mỗi 1 cuộc cãi vã vợ chồng nên đối thoại thẳng thắng để giải quyết vấn để

6. Tuyệt đối không nên cãi nhau trước mặt người khác

Một trong những sai lầm vợ chồng thường mắc phải đó chính là cãi nhau trước mặt người khác vì họ cảm thấy không kiềm chế được cơn nóng giận của mình. Tuy nhiên, theo như lời dạy của cha ông ta, vợ chồng có gì thì cũng nên “đóng cửa bảo nhau”. Có như vậy mới có thể dễ dàng hóa giải được xung khắc. Có sự tham gia, góp mặt của người ngoài sẽ rất dễ làm cho tình trạng trở nên xấu đi.

>> Xem thêm: 10 Điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở bạn cần chú ý

Vợ chồng khắc khẩu là điều không một cặp đôi nào muốn, tuy nhiên, nếu bạn là người không may rơi vào trường hợp đó thì cũng đừng nên bi quan nhé. Hãy áp dụng các cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu theo phong thủy trên, Đồ Cúng Tâm Linh tin rằng sự cố gắng của bạn sẽ được đối phương đáp lại. Chúc hai vợ chồng bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau! Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Đồ Cúng Tâm Linh để được tư vấn miễn phí nhé!

HOTLINE
0937611504