ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Khám Phá Phong Thủy Mái Nhà Và Cách Tính Xà Gỗ Theo Ngũ Hành Đúng Nhất

12/07/2021

Từ xưa cho đến nay việc lựa xem ngày lợp mái nhà, đổ trần là vô cùng quan trọng bởi mái nhà chính là một nơi có vai trò ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc, tiền tài của cả gia đình. Chính vì vậy, người dân Việt Nam luôn có quan niệm tâm linh về xem ngày lợp mái theo tuổi cùng với mong muốn mang đến sự thuận lợi, cát khí và an toàn cho việc xây dựng.

Vậy làm sao để lựa chọn ngày tốt lợp mái nhà cho mình? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được ngày tốt làm mái nhà và cách tính xà gồ theo phong thủy cần phải biết giúp gia chủ luôn luôn thoải mái tinh thần làm ăn phát đạt sức khỏe dồi dào và tiền vào như nước.

Tại sao phải xem ngày tốt lợp mái nhà?

Khi xây nhà thì ngoài việc xem ngày động thổ thì công việc cất nóc đổ mái nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi mái nhà chính là một nơi che chở bình yên cho cả gia đình. Đây cũng là nơi mang lại sự thuận lợi, thịnh vượng, cát khí và thành công cho gia chủ và những thành viên trong gia đình.

Nếu lựa chọn được ngày đẹp lợp mái nhà hợp với tuổi gia chủ thì sẽ mang lại điều suôn sẻ khi tiến hành thi công. Còn nếu lựa chọn ngày lợp mái nhà ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì mọi việc diễn ra có thể dễ gặp trục trặc, không như ý muốn.

Hướng dẫn cách xem ngày lợp mái theo tuổi

Từ xưa cho tới nay, ông bà ta đều có quan niệm khi tiến hành làm nhà đều phải chọn ngày đẹp hợp với tuổi với mong muốn mọi chuyện được hanh thông và suôn sẻ.

Chính vì vậy công việc xem ngày lợp mái tôn, phong thủy mái ngói hay xem ngày làm mái hiên nhà ống, nhà phố,…là vô cùng quan trọng, quyết định sẽ đến sự bền vững của ngôi nhà cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Vậy để xem và lựa chọn ngày giờ tốt lợp mái nhà cụ thể chi tiết như thế nào? Hãy cùng xem những nội dung dưới đây là một số cách tính xà gồ theo phong thủy và cách coi ngày làm mái nhà thông dụng và đơn giản cho bạn tham khảo.

Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy được khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần phải loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong 1 tháng sẽ có những ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là vào ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Những ngày xấu sẽ cụ thể như sau:

  • Ngày Tam nương gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Thọ tử gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Dương công kỵ nhật gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 23 tháng 10, ngày 9 tháng 3, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.
Phong thủy mái nhà, xem ngày lợp, cách tính xà gồ theo Ngũ hành

Phong thủy mái nhà, xem ngày lợp, cách tính xà gồ theo Ngũ hành

Đây cũng đều là những ngày kiêng kỵ lợp mái nhà theo phong thủy. Như đã nói ở trên, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể lợp mái nhà là vào ngày mùng 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

Ngoài ra, cũng cần tránh cúng lợp mái nhà và lợp mái nhà trong phong thủy vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch bởi tháng 3 (là tiết thanh minh tảo mộ) và tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng ở trong năm có liên quan đến cô hồn, để người chết khỏi bị kinh động đến người đã khuất. Dẫn đến công việc chuyển nhà không được suôn sẻ và may mắn.

Nhưng nếu bắt buộc phải lợp mái trong tháng này thì gia chủ cũng cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

Xem ngày lợp mái nhà theo tuổi gia chủ

Rất nhiều những thắc mắc về việc đổ mái nhà có cần phải xem tuổi hay không? Theo phong thủy, thì cần phải xem ngày đẹp lợp mái nhà hợp phong thủy căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ.

Quan niệm ngày xưa của ông cha ta cũng như phong thủy khi làm mái nhà cần chọn ngày tốt theo tuổi nên tránh vào những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Điều đó cũng sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

Những kiêng kỵ khi lợp mái nhà

Hiện nay đang có rất nhiều dạng mái nhà được lợp theo vật liệu mái khác nhau như mái tôn, lợp mái ngói,…nhằm mang đến những sự lựa chọn phù hợp cho mọi nhà. Tuy nhiên lợp mái nhà như thế nào với hợp phong thủy chính là điều cần phải quan tâm để tránh những kiêng kỵ khi thiết kế mái nhà, dưới đây sẽ là một số những kiêng kỵ theo phong thủy lợp mái nhà được nhiều nhà thiết kế quan tâm và vận dụng mà bạn nên biết.

Điểm góc mái

Điểm góc mái chính là một điểm xung yếu, chính vì vậy mà mái nhà thời xưa thường được thiết kế chi tiết bằng gỗ hay đắp vữa nhằm mục đích để giữ vững góc mái tốt nhất. Nếu ngôi nhà được thiết kế cửa chính diện với góc mái, theo phong thủy lợp mái nhà sẽ gây cảm giác bất an cho người ở và điều không tốt cho ngôi nhà.

Nhưng hiện nay, những ngôi nhà được thiết kế mái nhà kiểu hình tam giác giúp nước mưa chảy xuống một cách dễ dàng, không gây ứ đọng nước và bụi bẩn ở trên nóc nhà,

Cấu tạo của lợp mái

Theo như thiết kế mẫu nhà truyền thống xưa kia thì mái sẽ quay mặt dài về hướng Nam, khiến cho phần đỉnh mái nhà kép từ hướng Đông sang hướng Tây. Đồng thời, gia đình đều dùng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt trên đỉnh của mái nhà và kết hợp treo thêm tấm bùa bát quái ở chính giữa, nhằm thể hiện sự trân trọng của chính gia chủ với ngôi nhà của mình.

HOTLINE
0937611504