ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Mâm Cúng Cô Hồn Trọn Gói

16/04/2019

Mâm Cúng Cô Hồn Trọn Gói

Hàng tháng, không chỉ có người Hoa, mà người Việt cũng thường làm lễ cúng cô hồn để việc kinh doanh, buôn bán được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc chuẩn bị lễ vật để cúng cô hồn vẫn còn khiến nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào cho đúng và đủ. Tùy thuộc vào từng vùng miền, từng địa phương mà có những cách cúng khác nhau. Vậy mâm cúng cô hồn trọn gói ở miền Nam thường có những loại lễ vật nào? Hãy tìm hiểu cùng Đồ Cúng Tâm Linh nhé!

Mâm cúng cô hồn trọn gói

Mâm cúng cô hồn trọn gói

Ý nghĩa của việc cúng cô hồn

Theo tín ngưỡng tâm linh thì việc chuẩn bị mâm cúng cô hồn giúp cho gia đình được hòa hợp, công việc làm ăn được suôn sẻ, thuận lợi, không bị cô hồn quấy nhiễu, quấy phá.
Bên cạnh đó, việc cúng cô hồn hàng tháng còn là hành động từ bi bác ái, chia sẻ sự đau khổ cho các vong linh, cô hồn thiếu phước, luôn bị đói khát triền miên, sống vất vưởng, bơ vơ không nơi cư trú, lang thang không được siêu thoát, và không được người thân cúng giỗ cẩn thận.

Việc cúng cô hồn được coi là làm nhiều việc tích đức, giúp cuộc sống ở cõi trần được hưởng sự thoải mái, an lành. Sẽ không phải lo cô hồn cản trở hay quấy nhiễu đến công việc, sức khỏe.

Quy trình cúng cô hồn

Trước khi tiến hành chuẩn bị mâm cúng cô hồn thì chúng ta phải xác định chính xác ngày để thực hiện nghi lễ cúng. Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn không chỉ kéo dài suốt tháng 7 âm lịch, mà những hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán còn thường xuyên cúng cô hồn vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch tại miền Nam. Còn tại miền Trung và miền Bắc thường là ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng.

Lễ vật cần có trong mâm cúng cô hồn tại miền Nam

Sau khi nhớ được chính xác ngày cúng cô hồn thì người chủ sẽ tiến hành lựa chọn những lễ vật cúng cô hồn hàng tháng để dâng cúng. Tùy vào từng tập tục của từng vùng miền mà sẽ có những cách chuẩn bị lễ vật khác nhau.

lễ vật mâm cúng cô hồn trọn gói cần có

lễ vật mâm cúng cô hồn trọn gói

Mâm cúng cô hồn trọn gói của người miền Nam bao gồm:

 • 12 chén cháo trắng nhỏ nấu loãng
 • 1 đĩa gạo muối
 • 3 hoặc 5 chén cơm vắt
 • 12 cục đường thẻ
 • Mía (Chặt từng khúc nhỏ tầm 15cm hoặc để nguyên vỏ)
 • Kẹo bánh
 • Tiền mặt (Là tiền thật các loại mệnh giá, thường là những loại tiền có mệnh giá nhỏ)
 • Khoai lang luộc, ngô luộc, bỏng ngô
 • 3 ly nước nhỏ
 • 2 ngọn nến nhỏ
 • 3 cây nhang
 • Trầu cau, hoa đĩa tươi
 • Mâm ngũ quả (gồm xoài, sung, mãng cầu, đu đủ, dừa…)

Dịch vụ cung cấp mâm cúng cô hồn trọn gói

Việc lễ bái, thờ cúng là một việc làm linh thiêng, mang theo cái tâm của người làm lễ. Vì vậy, cúng bái phải được thực hiện trình tự theo đầy đủ các bước. Để có được mâm lễ cúng đúng nghi thức, đủ lễ vật thì chúng ta phải học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Ngày nay giới trẻ còn thiếu nhiều kinh nghiệm và bận rộn với nhiều công việc trong cuộc sống, vì thế không có thời gian nghĩ tới việc cúng bái. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ đi những nghi lễ đã có từ xa xưa, việc sắm sửa lễ vật chi tiết, đầy đủ cũng tốn khá nhiều thời gian của mọi người.

Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh

Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh Trọn Gói Chuyên Nghiệp

Chính vì không có thời gian và không có kinh nghiệm, nhiều gia đình thường cho qua ngày lễ cúng cô hồn. Hoặc có thực hiện cũng không được chỉn chu và không đúng các quy trình.

Để hóa giải những khó khăn đó, hiện nay có không ít các đơn vị, công ty cung cấp các dịch vụ chuẩn bị, sửa soạn lễ vật để có được mâm cúng cô hồn trọn gói đầy đủ. Một trong những đơn vị đó, chúng ta hãy thử lựa chọn một địa chỉ uy tín mà các bạn có thể yên tâm đó là Đồ Cúng Tâm Linh.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ của Đồ Cúng Tâm Linh:

 • Giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có được một mâm cúng cô hồn trọn gói đầy đủ, đúng thủ tục nhất.
 • Giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn, hạn chế mua sắm lãng phí mà không dùng đến.

Đồ Cúng Tâm Linh cam kết:

 • Cung cấp dịch vụ mâm cúng cô hồn nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình giúp mọi người có được mâm cúng cô hồn tốt nhất, đầy đủ nhất.
 • Đảm bảo chi phí cực kỳ hợp lý, phù hợp với thị trường mà vẫn đủ lễ vật.
 • Luôn có chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tri ân khách hàng với những món quà tặng phù hợp.

Bảng giá mâm cúng cô hồn trọn gói【Giá Rẻ 2021】

Mâm cúng cô hồn trọn gói

Mâm cúng cô hồn trọn gói – Gói 1

mâm cúng cô hồn trọn gói - Gói 2

mâm cúng cô hồn trọn gói – Gói 2

Cúng cô hồn là một việc làm diễn ra hàng năm rất quan trọng, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cúng cô hồn không chỉ giúp cho sức khỏe, công việc của gia đình được hanh thông, thuận lợi, mà còn cứu vớt chúng sinh lang thang, vất vưởng, không có ai cúng giỗ.Cúng bái sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn và hỗ trợ mâm cúng cô hồn trọn gói tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp mâm cúng thôi nôi trọn gói, mâm cúng về nhà mới trọn gói, mâm cúng động thổ, mâm cúng khai trương trọn gói, mâm cúng đầy tháng trọn gói.

HOTLINE
0937611504