ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Đặt Mâm Cúng Khai Trương Trọn Gói

16/04/2019

Việc khai trương thường xuất hiện trong ngày đầu tiên mở cửa hoạt động hoặc ngày đầu năm mới của các công ty, cửa hàng, quán xá…Khai trương đã không còn xa lạ với mọi người. Đối với việc khai trương, gia chủ sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm ngày đẹp, chuẩn bị lễ vật sao cho mâm cúng khai trương được tươm tất nhất. Ngày khai trương sẽ mang theo nhiều ước muốn của gia chủ, thường mọi người sẽ cầu phát đạt, may mắn trong làm ăn kinh doanh.

Mâm cúng khai trương đúng chuẩn

Mâm cúng khai trương đúng chuẩn

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc cúng khai trương

Nguồn gốc

Theo nhiều nhà sử học, những buổi lễ cúng khai trương bắt nguồn từ văn hóa ở Trung Quốc. Sau đó, những người Hoa đã du nhập vào và mang nghi lễ này sang Việt Nam. Dần dần, chúng ta đã và đang coi đây là một buổi lễ quan trọng. Không thể thiếu trong những dịp quan trọng, khai trương cửa hàng, shop thời trang,…

Nhiều thông tin cho thấy, các thương nhân người Hoa luôn tin tưởng vào những vị thần tài. Mang đến nhiều may mắn trong thời buổi kinh doanh. Họ cho rằng, khi mở một cửa hàng mới, cũng cần phải thông báo với thần tài và cầu xin từ các vị thổ thần sự chứng giám, giúp đỡ, để công việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Ý nghĩa

Với người Việt Nam, tâm linh là vấn đề rất quan trọng. Theo phong tục tập quán của người Việt từ xưa đến nay, nhà cửa, nhà hàng, công ty, nhà xưởng… đều do Thổ thần cai quản. Vì thế, khi khai trương cửa hàng, công ty hay quán xá đều phải xin phép, báo cáo với vị Thổ thần này.

Theo ông bà ta, khi báo cáo với các Thổ thần thì sẽ được phù hộ độ trì cho công việc làm ăn buôn bán được phát đạt, thuận lợi. Tùy vào tập tục của từng miền, gia chủ sẽ chuẩn bị một mâm cúng khai trương đầy đủ, đúng lễ nghi nhất.

mâm cúng khai trương trọn gói

Ý nghĩa mâm cúng khai trương

Thời gian làm lễ khai trương công ty, cửa hàng

 • Trong công việc làm ăn buôn bán. Việc chọn ngày lành tháng tốt để cúng khấn khai trương là điều rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ cũng sẽ thuận lợi và gặp được nhiều may mắn. Công ty, cửa hàng được vượng cát hay họa hung ít nhiều phụ thuộc vào giờ tốt, hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ.
 • Thời khắc này được xác định tùy vào độ tuổi của mỗi người. Có nhiều người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả mọi đối tượng. Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại. Thậm chí có những biến cố khác lại tác động đến để làm đổ vỡ công việc của các bạn.
 • Ngày và giờ tùy thuộc vào cung mệnh từng người. Bạn có thể tìm một số nhà Phong Thủy hay Thầy Địa uy tín để xem kỹ về thời gian này. Và việc chọn khoản thời gian đặt bàn cúng cũng như chuẩn bị thế nào cho phù hợp.

Quy trình cúng khai trương cửa hàng, công ty

Đồ Cúng Tâm Linh sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm không dễ dàng có được, những thủ tục và những điều cần thiết để bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ khai trương của cửa hàng, công ty mình nhé!

1. Xem ngày khai trương

Ngày cúng khai trương rất quan trọng với những người làm ăn buôn bán. Việc lựa chọn ngày khai trương cần phải kỹ càng, nên chọn ngày hợp tuổi với gia chủ. Sau khi tất cả đã chuẩn bị xong, các chủ doanh nghiệp, cửa hàng sẽ đều nghĩ đến việc chọn một ngày tốt để làm lễ khai trương. Ngày được chọn phải hợp với tuổi của người chủ, hợp với năm đó, như vậy mới mong được thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra.

Xem ngày tốt xấu để cúng khai trương cửa hàng công ty

Xem ngày tốt xấu để cúng khai trương cửa hàng công ty

Những ngày tốt được chọn thường để làm ngày khai trương sẽ là ngày chẵn với mong muốn có được một năm đầy đủ. Tránh chọn khai trương vào ngày lẻ, vì thường có quan niệm những ngày lẻ là không may mắn. Tuy nhiên, ngày nay vẫn có nhiều người chọn ngày mồng 5 để khai trương vì hợp ngày, hợp tuổi, thuận lợi cho công việc của họ.

Không nên lựa chọn ngày mồng 7 và mồng 8, vì theo quan niệm 2 ngày này đồng âm với thất bát. Khai trương vào ngày này sẽ gặp nhiều rủi ro, kém may mắn. Đối với những cửa hàng dịch vụ, buôn bán, việc lựa chọn ngày khai trương khó hơn do đặc thù công việc. Lúc này, người chủ thường sẽ chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài để cầu thuận lợi, may mắn, làm ăn phát đạt.

2. Đối tượng

Khi đời sống tín ngưỡng tâm linh ngày càng có 1 linh cảm vô hình đối với chúng ta. Hay như các cụ nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Cho nên với  những người buôn bán kinh doanh nói riêng và mọi người dân tộc ta nói chung. Thì việc thờ cúng hiện nay hết sức quan trọng.

Đối tượng cúng khai trương ở đây chính là những người chủ shop quần áo, kinh doanh điện lạnh điện tử, mỹ phẩm, thời trang… Và những người buôn bán các mặt hàng khác nói chung, để bắt đầu kinh doanh ngành nghề mới hoặc ở địa điểm mới. Với những lời chúc giúp công việc tốt đẹp thuận lợi hơn thì họ đều muốn cúng khai trương để thông báo cho thổ thần nơi đây biết sự có mặt của mình.

Những đối tượng nên cúng khai trương công ty cửa hàng

Những đối tượng nên cúng khai trương công ty cửa hàng

3. Chuẩn bị cúng khai trương cần gì?

Người Việt Nam đa phần cũng đang rất quan tâm đến những việc làm tâm linh. Họ coi đây là một công việc quan trọng, phần âm “mát mẻ” phần dương sẽ thịnh hơn. Mọi người quan niệm thần linh sẽ luôn dõi theo và giúp đỡ họ khi gặp khó khăn. Chính vì vậy việc thờ cúng là công việc quan trọng nhất là khi bắt đầu làm ăn buôn bán.

Sau khi đã chuẩn bị hết những lễ vật cần thiết trong mâm cúng mở cửa hàng thì gia chủ nên chuẩn bị nội dung của bài khấn văn cúng khai trương

4. Tiến hành cúng

Lễ cúng khai trương theo văn hóa người Việt Nam không quá phức tạp. Nhưng cần sự chuẩn bị cẩn thận, chu đáo sau đó thành tâm để tiến hành các thủ tục trong lể cúng. Các nghi thức trong lễ cúng được đầy đủ và không bỏ sót bước nào cả. Mời các chủ kinh doanh xin coi thêm các bước tiến hành dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị lễ vật đặt lên mâm cúng sẽ cần sự tỉ mỉ. Hoa quả không dập nát, phải tươi mới, quả nên chọn 5 loại quả đẹp. Tượng trưng cho sự sung túc đủ đầy. Khi chuẩn bị đồ vật gia chủ nên đưa ra danh sách những đồ cần dùng đến  để tránh lúc làm lễ thiếu đồ bị gián đoạn trong lúc cúng. Nếu sử dụng dịch vụ đồ cúng khai trương, gia chủ sẽ bớt đi khâu chuẩn bị này và yên tâm về lễ vật sẽ được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nhất
 • Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị tươm tất đồ lễ vật cúng. Gia chủ sắp tất cả lên chiếc bàn đặt trước cửa hàng. Sau đó thắp đèn, nến. Chờ cho đến giờ tốt, gia chủ thắp ba nén nhang thơm cắm vào bát hương. Sau đó chủ cửa hàng sẽ đọc bài cúng khai trương cửa hàng để khấn cáo trước. Mời các ngài về hưởng lễ vật, và nghe báo cáo việc mở cửa hàng. Sau đó chủ cửa hàng cầu xin cho công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, suôn sẻ. Mọi người khỏe mạnh, buôn may bán đắt.
 • Bước 3 : Đợi cho tuần nhang đầu hết, bạn xin được hóa tiền vàng xuống cho đến khi cháy hết. Khi tiền vàng đã cháy hết. Các thủ tục của buổi lễ khai trương của bạn xem như hoàn tất.
mâm cúng khai trương trọn gói

Tiến hành cúng khai trương cửa hàng, công ty

Lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương

Cúng khai trương cần gì? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Vì vậy chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi trên một cách cụ thể chi tiết để cho lễ khai trương của bạn đầy đủ và đúng chuẩn tâm linh người Việt.

Sau khi đã lựa chọn được ngày tốt, gia chủ sẽ tiến hành chuẩn bị lễ vật để dâng lên Thần linh trong mâm cúng. Tùy vào phong tục tập quán của từng vùng, mâm lễ cúng khai trương sẽ được chuẩn bị theo lễ nghĩa của vùng đấy.

Những lễ vật thường có trong mâm cúng khai trương đó là:

 • Mâm ngũ quả (thường dùng các loại quả như xoài, mãng cầu, sung, dừa, đu đủ…)
 • Một bình hoa (thường dùng hoa đồng tiền, hoa cúc…)
 • Muối hạt, gạo tẻ
 • Đèn cầy
 • Rượu trắng, trà khô
 • Nước lọc
 • Xôi đậu hoặc xôi gấc
 • Tiền vàng, trầu cau, nhang thơm
 • Cháo trắng, bánh kẹo
 • Heo quay, gà trống luộc
 • Bánh bao
 • Bộ tam sên dùng cúng khai trương
mâm cúng khai trương trọn gói

Những lễ vật thường có trong mâm cúng khai trương

Bài khấn cúng khai trương cửa hàng

Chuẩn bị bài cúng văn khấn cho lễ khai trương chuẩn xác và đầy đủ theo nghi lễ tâm linh thì không phải ai cũng có thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị tốt để thể hiện lòng thành của mình. Chính vì thế Đồ Cúng Tâm Linh qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và chuẩn bị sẵn bài văn khấn khai trương công ty, cửa hàng. Sau đây là nội dung bài văn khấn cúng:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật. Chúng con xin kính lạy  Chư Phật mười phương.

– Chúng con xin kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

– Chúng con xin kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…). Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ……………………………………………

………………………………………………………………………………………

Khai khẩn văn khấn

Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .……………………………………….

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng chứng giám, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật. Chứng giám lòng thành của chúng con. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông. Làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

(Văn khấn bài cúng trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

Dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu uy tín

Lễ bái, thờ cúng là một việc làm linh thiêng, phải được thực hiện theo đúng lễ nghĩa. Để làm được một mâm cúng đúng, đầy đủ thì phải học hỏi kinh nghiệm từ cha ông ta đi trước.

Những bạn trẻ hiện nay hầu hết còn thiếu nhiều kinh nghiệm, nên việc chuẩn bị một mâm cúng khai trương đầy đủ là việc tương đối khó khăn. Ngoài ra, với sự bận rộn của công việc, việc sắm sửa lễ vật chi tiết, đầy đủ sẽ tốn không ít thời gian.

Chính những nguyên nhân này khiến việc thiếu sót lễ vật xảy ra thường xuyên. Để giúp các bạn có được mâm cúng thật chi tiết, đầy đủ, hiện nay có nhiều dịch vụ nhận đặt mâm cúng khai trương trọn gói. Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn.

Đồ Cúng Tâm Linh sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho tất cả mọi khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ:

 • Tiết kiệm nhiều công sức, thời gian tìm hiểu, sửa soạn mà vẫn có được một mâm cúng khai trương đầy đủ.
 • Tiết kiệm chi phí, hạn chế mua đồ lãng phí, không hợp lý.

Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh xin cam kết:

 • Dịch vụ nhanh chóng.
 • Tư vấn mâm cúng khai trương đầy đủ, đúng phong tục cho gia chủ.
 • Cung cấp dịch vụ với giá tốt nhất, hợp lý với gia chủ.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi và tặng quà kèm theo.

Bảng giá mâm cúng khai trương trọn gói【Giá Rẻ 2021】

Giá mâm cúng khai trương trọn gói - Gói 1

Giá mâm cúng khai trương trọn gói – Gói 1

Giá mâm cúng khai trương trọn gói - Gói 2

Giá mâm cúng khai trương trọn gói – Gói 2

Dịch vụ đồ cúng khai trương Đồ Cúng Tâm Linh biết rằng, việc cúng khai trương đối với mỗi người chủ là việc thiêng liêng, ý nghĩa. Vì vậy, không thể cúng cáo không đủ lễ vật hay qua loa.

Công việc của bạn quá bận rộn, không có thời gian tìm hiểu chi tiết, hãy đến với Đồ Cúng Tâm Linh để có được một mâm cúng khai trương trọn gói trọn vẹn, đầy đủ nhất. Nếu bạn còn băn khoăn về những việc này, đừng chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn đặt mâm cúng khai trương tốt nhất TPHCM nhé!

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ mâm cúng trọn gói khác như: mâm cúng thôi nôi trọn gói, mâm cúng về nhà mới trọn gói, mâm cúng động thổ trọn gói,  mâm cúng đầy tháng trọn gói, mâm cúng cô hồn trọn gói.

Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh

HOTLINE
0937611504