ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Bài Cúng, Cách Cúng Khai Trương Xe Mới Đúng Phong Thủy Nhất

06/07/2021

Bạn mới mua được xe ô tô mới để phục vụ cho việc di chuyển cá nhân hoặc làm dịch vụ? Nhưng bạn không hiểu tại sao lại phải cúng xe mới? Nên chuẩn bị mâm cúng khai trương xe như thế nào, đọc bài cúng xe mới ra như thế nào? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để tìm được lời giải đáp thích hợp nhé!

Tại sao phải làm lễ cúng xe mới?

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể về mâm cúng khai trương xe mới mua về gồm những gì và nội dung văn khấn cúng xe ra làm sao thì các bạn cũng nên biết lý do tại sao lại phải tổ chức lễ cúng xe mới.

Hiện nay, xã hội đang ngày càng phát triển, kinh tế của các gia đình cũng được cải thiện hơn và xe ô tô đã bắt đầu trở nên phổ biến với mọi người. Việc sắm ngay cho mình một chiếc xe ô tô để phục vụ nhu cầu di chuyển hay làm dịch vụ đã không còn là việc quá khó khăn nữa nhưng đây vẫn là một tài sản lớn, có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tính mạng con người.

Do đó, nếu như các bạn muốn chiếc xe của mình hoạt động tốt, đi đường bình an, may mắn thì công việc tìm hiểu cách cúng khai trương xe tải, ô tô và tổ chức lễ cúng xe là điều rất cần thiết.

Dựa theo những quan niệm tín ngưỡng thì việc cúng xe có thể ảnh hưởng tới tính mạng và sự bình an của những người lái xe cũng như chiếc xe. Do đó, cần tổ chức lễ cúng xe một cách tươm tất, cẩn thận và thành tâm. Trước khi tổ chức lễ cúng thì phải chọn được ngày giờ đẹp, hợp với mệnh, tuổi của chủ xe.

Tiếp theo đó là chuẩn bị mâm cúng mua xe mới đầy đủ và đọc bài cúng xe ô tô. Quá trình cúng nên được làm chỉn chu thì trong quá trình sử dụng xe sẽ đảm bảo bình an và gặp nhiều may mắn.

Cách cúng khai trương xe tải, xe ô tô – Mâm cúng xe mới cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật cúng xe ô tô mới mua không cần quá cầu kỳ và cũng dễ sắm sửa. Nếu như các bạn chưa biết cần chuẩn bị những lễ vật gì để cúng khai trương xe mới thì có thể tham khảo dưới đây:

  • Một lọ hoa tươi
  • Một đĩa trái cây tươi
  • Một đĩa con gà luộc nguyên con hoặc heo sữa quay (nếu là người theo đạo Phật thì có thể được thay thế bằng đĩa đồ ăn chay)
  • Một xấp giấy tiền vàng
  • Một đĩa muối gạo
  • Ba hoặc năm ly rượu hoặc trà
  • Nước lọc
  • Hương thơm
  • Nến

Điều quan trọng không phải là chuẩn bị sắm lễ cúng xe long trọng được như thế nào mà là phải có sự chân thành, kính cẩn và tỉ mỉ.

Đọc bài văn khấn cúng xe mới với thái độ thành tâm.

Đọc bài văn khấn cúng xe mới với thái độ thành tâm.

Bài văn khấn mua xe mới

Các cụ từ thời xưa vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hơn nữa, Việt Nam lại là một đất nước chủ yếu theo đạo Phật, có đời sống tâm linh phong phú. Do đó, những việc lễ cúng như động thổ, cất nóc, về nhà mới, cúng ông Táo, cúng xe,… đều rất được coi trọng.

Cũng giống như rất nhiều lễ cúng khác, cúng xe không chỉ cần chuẩn bị mâm lễ cúng mà cần phải đọc cả văn khấn cúng. Mục đích là để cầu xin thần linh, tổ tiên phù hộ cho người gia chủ được thượng lộ bình an, gặp nhiều may mắn.

Khi đã chuẩn bị mâm cúng khai trương xe mới đầy đủ, xong xuôi, gia chủ đặt mâm lễ cúng lên bàn, phía trước đầu xe và đợi tới giờ đẹp thì hãy tiến hành châm hương, đọc bài cúng khấn xe. Nội dung bài cúng khấn xe sẽ khá dài, nếu gia chủ không nhớ có thể viết hoặc in ra giấy để đọc. Cụ thể, nội dung bài khấn cúng khai trương xe mới mua như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, các Vị A La Hán, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thần Linh Chủ Quản, Thánh Linh, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)

Tại địa chỉ: ……………

Chúng con, gồm: Con, tên là: ..… ; sanh ngày: ……/…../……..;

Hiện ở tại: …………………

Hợp cùng với toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới. Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: …………

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, mục đích là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con xin mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin được phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… cùng chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người trong khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả những người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng được hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh vẫn còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!”

Lễ cúng khai trương xe mới là một lễ cúng vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới chủ xe và chiếc xe – một tài sản có giá trị cao. Do đó, nhiều người thường tìm tới dịch vụ cúng mua xe mới trọn gói để có thể được hỗ trợ tổ chức lễ cúng chuyên nghiệp, nhằm tránh xảy ra những sai sót không đáng có. Cũng vì vậy mà ngày càng có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này.

HOTLINE
0937611504