ĐỒ CÚNG TÂM LINH

10 Điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở bạn cần chú ý

23/10/2020

Phong thủy nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình, vì thế, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và ngược lại. Trong phong thủy có những điều cơ bản mà bạn nên biết để khi mua, hoặc xây nhà tránh phạm phải. Sau đây là 10 đại kỵ không thể không biết trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải. Hãy cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu nhé.

Điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở
Điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở

Tổng hợp 10 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa trong nhà

Nếu đặt bếp lửa đối diện cửa như thế sẽ “bị phạm”, điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.
Phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn có thể làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che đi. Chú ý cho phù hợp với thiết kế và thẩm mỹ ngôi nhà

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây giữa nhà,

Đây là điều tối kỵ quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả 9 cung trong nhà nên nếu để nơi đó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt. Nếu phạm phải cách tốt nhất bạn nên cải tạo lại, trong trường hợp “bất khả kháng” thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, sẽ hạn chế bớt những điều tiêu cực.

Không nên để ánh sáng từ cửa,

Cửa sổ ban công chiếu thẳng vào bếp, hoặc bếp đối diện thẳng với cửa chính. Hoặc cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công thì sẽ phạm lỗi phong thủy gọi là Xuyên tâm sát, và như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc.

Cách hóa giải: Đặt một Huyền Quan chắn giữa cửa lớn và cửa ban công, tại cửa lớn đặt một bể cá, hoặc bình phong (nếu Mệnh kỵ Thủy). Ngoài ra, bạn cũng có thể treo rèm ở cửa ra vào ban công, hoặc cải tạo thành cửa sổ, hoặc đặt một số loại cây cảnh, cây leo giàn ở ban công để giảm bớt luồng khí xung xạ..

>>> Xem thêm: Nguyên tắc phong thủy cầu thang trong nhà

Ban công cũng không thể đối diện bếp.

Vì nếu đối diện thì sẽ bị phạm lỗi phong thủy gọi là “Xuyên Tâm”, khiến trong gia đình luôn xào xáo, mất đoàn kết. Đàn ông “dễ ăn chả”, đàn bà “dễ ăn nem”, con cái cũng không gần gũi, xa cách.

Cách hóa giải: đặt chậu hoa hoặc cây leo ngăn cách. Hoặc dùng rèm che, đặt huyền không, miễn sao bếp và ban công không nhìn thẳng vào nhau là được. Bạn cũng nên lưu ý sắp đặt mọi thứ hài hòa, không ảnh hưởng đến đi lại, thẩm mỹ không gian

Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ

 Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ.
Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ.

Nếu trong trường hợp sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác cũng nên cân nhắc kỹ. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Và tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào. (Tham khảo: Lưu ý những vị trí đặt gương để không phạm phong thủy)

Hóa giải: Tốt nhất bạn nên đặt kính một bên tường, không nên để đối điện nhau, sẽ tạo thành phản xạ và tiêu cực.

Xà nhà hay phát ra tiếng cót két, hoặc trần nhà đặt loa nghe

Đây được coi như lực xung sát trên trần, nếu âm thanh ngay trên khu vực giường ngủ lâu dài sẽ dễ gây ra bệnh tật cho người ngủ trên chiếc giường đó. Cách tốt nhất bạn nên đặt mọi thứ xa giường ngủ, và sửa chữa, không để phát ra âm thanh.

Mái che mưa trước hiên nhà nên làm hình vòm cung,

Nên làm mái che mưa hình vòm cung tránh mũi nhọn, nếu không sẽ bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt là ảnh hưởng đến đường sức khỏe.

Cách hóa giải tốt nhất là không nên dùng mái che mưa, hoặc nếu buộc phải làm thì làm hình vòm, tuyệt đối không làm hình nhọn.

Bể cá trong nhà

Theo quan niệm Phong thủy, bể cá thường để tụ Tài, hoặc nhiều người thích để bể cá cho đẹp, để trang trí nhưng người mạng kỵ Thủy không nên đặt bể cá trong nhà.

 Cách đặt bể cá trong nhà sao cho đúng cách
Cách đặt bể cá trong nhà sao cho đúng cách

Cây cối trang trí trong nhà,

Tuyệt đối không trang trí bằng những loại cây có độc và cây có lá nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bạn cũng nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính, nếu nó tươi tốt có nghĩa là trong nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”.

Cách tốt nhất là chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc (xem thêm bài 9 loại cây trồng để trang trí và hút khí độc cho ngôi nhà).

Bên ngoài, phía trước nhà không nên xây, đặt vật nhô lên như đầu người.

Đó là điều đại kỵ, ví như cục u máu đặt trước nhà. Đây là hình tượng bất hảo và tuyệt đối không được làm. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để có tư vấn tốt cho ngôi nhà của mình.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ 10 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở bạn cần phải chú ý, vì vậy bạn cần quan tâm chú ý đến trong nhà. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết bổ ích giúp bạn kiêng kỵ tránh gặp những điều không may mắn.

HOTLINE
0937611504