ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Người Mất Sẽ Đi Về Đâu Trong 49 Ngày? Có Hay Về Nhà Không?

27/03/2021

Chết không phải là hết, và thân giả tạm này không phải là ta, chết là sự thay đổi thân xác giống như thay đổi một chiếc áo cũ.

Vậy mà có nhiều người vì cung phụng cho cái thân xác này giả tạm này mà lại tranh giành đấu đá nhau. Không từ thủ đoạn để kiếm thật nhiều tiền để chăm sóc, lo lắng cho cái thân này nhưng cái thân vô thường này không chịu nghe lời. Ta luôn muốn nó trẻ mãi mà nó cứ già, ta muốn nó khỏe mạnh mà nó cứ bệnh, ta mong muốn nó trường thọ mà nó cứ chết.

Vậy đấy lúc sống tạo bao ác nghiệp để phục vụ cho cái thân này nhưng đến lúc chết chẳng mang theo mảy may được gì, nhà cửa, tiền bạc, vợ con,và cả sự nghiệp tất cả đều để lại, chỉ có nghiệp tội đem theo cho kiếp sau khổ cực không thể nói hết.

Linh hồn người chết trong 49 ngày
Linh hồn người chết trong 49 ngày

Người lúc sống biết tu thiện làm phước thì khi bỏ thân xác này lại để mang một cái thân mới trong kiếp sau được sung sướng và xinh đẹp…tùy theo nghiệp đã làm mà hưởng những quả báo tương ứng.

Chúng ta là những người khoa học không tin vào những điều mê tín dị đoan, bạn nghĩ xem tin vào tâm linh có phải là việc mê tín không?

Những thứ thực có trong cuộc sống không phải là việc mê tín, tâm linh không xa rời thực tế trong cuộc sống này. Tâm linh hiện hữu trong cuộc sống chẳng qua ta không biết không nhìn thấy nên đã tưởng là không có, thế giới tâm linh rất rộng lớn, những kiến thức không đúng về tâm linh thì gọi là mê tín còn những kiến thức đúng thì không gọi là mê tín.

Có nhiều người thắc mắc linh hồn người chết trong 49 ngày sẽ đi về đâu, hay người chết sẽ làm gì trong 49 ngày hay người mới mất có hay về nhà không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc đó. Cùng Đồ Cúng Tâm Linh theo dõi nhé !

NGƯỜI VỪA MỚI MẤT CÓ THƯỜNG HAY VỀ NHÀ KHÔNG ?

Người mới mất thông thường sau 49 ngày sẽ đi đầu thai. Tuy nhiên theo kinh Phật đã chỉ rõ với những hạng người thuộc người cực ác hay cực thiện thì không trải qua quãng thời gian 49 ngày mà lập tức được sanh về cảnh giới.

Người mới mất thông thường sau 49 ngày sẽ đi đầu thai.
Người mới mất thông thường sau 49 ngày sẽ đi đầu thai.

Ví dụ như hạng người cực ác mang nghiệp địa ngục thì khi mất đi liền sanh về địa ngục mà thọ khổ, còn những hạng người cực thiện lúc sống tạo nhiều phước lành thì khi mất đi liền được sanh về cõi trời để hưởng phước,

Những người lúc sống tu tập theo pháp môn tịnh độ để cầu vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc nếu được Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn thì khi mất liền được vãng sanh về thế giới Cực Lạc.

Còn những hạng người thông thường lúc sống có làm những điều thiện ác lẫn lộn thì khi mất đi phải trải qua 49 ngày để phân định nghiệp sau đó sẽ được đi đầu thai, trong 49 ngày người chết sẽ mang thân trung ấm,

Đây được gọi là thân trung gian trước khi đầu thai mang một thân mới, thời gian mang thân trung ấm có thể lâu hay mau, có thể nhanh chóng đầu thai hoặc sau 49 ngày mà vẫn chưa đầu thai.

Vậy người mới mất có hay về nhà hay không? Người mất mà đi đầu thai rồi thì không về nhà nữa, còn nếu ở dạng thân trung ấm thì sẽ hay về nhà, họ sẽ thường quanh quẩn bên trong nhà quanh những người thân, và đôi khi còn báo mộng. Những người chết bất đắc kì tử ở ngoài đường thì họ rất khó trở về nhà, cần phải làm lễ để gọi hồn về nhà.

 Tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện siêu độ cho người mất
Tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện siêu độ cho người đã khuất

Trong thời gian 49 ngày, để tốt cho người đã khuất thì người sống cần làm nhiều điều thiện lành như: phóng sanh, làm đám ma chay, tụng kinh (đặc biệt là kinh Địa Tạng), ăn chay, niệm Phật,.. sau đó hồi hướng cho người chết thì người chết sẽ được thêm nhiều phước lành mà được sanh về cõi lành.

Nếu gia đình khó khăn thì tùy theo kinh tế mà làm có tiền ít thì phóng sanh ít quan trọng là thành tâm, không cần mời thầy cúng, tự bản thân mình có thể tụng kinh niệm Phật, ăn chay mà quan trọng là thật lòng muốn tốt cho người đã mất mà làm những việc đó 2 cách nghiêm túc.

LINH HỒN NGƯỜI CHẾT TRONG 49 NGÀY ĐI VỀ ĐÂU

Trong 49 ngày người chết thường quanh quẩn trong nhà hay quanh quẩn bên xác của họ, nếu họ quá luyến tiếc thân xác, mà xác được chôn thì họ sẽ quanh quẩn ở nghĩa trang.

Người chết mang thân trung ấm rất đau khổ, khoảng thời gian này rất quan trọng với họ, họ phải trải qua giai đoạn kết tập tội nghiệp, gặp những Phán Quan để phân định tội phước.. nếu lúc sống tạo nhiều điều ác thì khi chết đi sẽ như bị khủng bố, mặc mày cau có, trợn mắt, qua thân trung ấm thì sẽ lại càng đau khổ không nói hết được.

 Linh hồn người chết trong 49 ngày họ sẽ thế nào – Thầy Thích Thiện Thuận giảng
Linh hồn người chết trong 49 ngày họ sẽ thế nào – Thầy Thích Thiện Thuận giảng

Trong quãng giai đoạn này nếu người sống mà làm điều ác như sát sanh để làm đám ma thì người mất sẽ phải chịu thêm tội nặng nề do đó khó được siêu sanh, nếu đáng lẽ được sanh về cõi lành thì vì tội này mà bị sanh vào đường ác,

Nếu đã mang nghiệp nặng rồi còn bị thêm tội do con cháu sát sanh là ma chay nữa thì xem như rơi xuống giếng mà còn bị con cháu ném đá thêm.

Giả như đang bị tội nặng mà con cháu vì người đã khuất mà biết phóng sanh, tụng kinh niệm Phật hồi hướng thì người chết nương phước lành đó mà giảm đi tội, có thể sanh về cõi người, cõi trời hay Tây Phương Cực Lạc quốc.

>> Xem thêm: Những Điều Kiêng Kỵ Trong 49 Ngày Có Tang Mà Bạn Cần Biết

Người mới mất có thường hay về nhà không?

Trường hợp đặc biệt nếu như người đã mất quá cố chấp, quá quyến luyến thân xác, hay quyến luyến con cái, nhà cửa thì sẽ mang thân trung ấm rất lâu mà không thẻ đầu thai được, quyến luyến thứ gì thì sẽ ở lại gần thứ đó, ví dụ quyến luyến người yêu thì cứ đi theo người yêu, còn quyến luyến thân xác thì ở nghĩa trang canh giữ cái xác…nếu chết bất đắc kỳ tử ngoài đường thì ở tại quanh cái chỗ đã chết đó.

Gia đình nên vì người dã mất mà làm nhiều việc thiện lành để hồi hướng để người mất cảm thấy nhẹ nhàng, bớt thống khổ trong thời gian mang thân trung ấm.Và sau đó thì được sanh về cõi lành, người đã mất sẽ rất biết ơn có khi về báo mộng để nói lời cảm kích nữa.

>> Xem thêm: Ý Nghĩa Lễ Cúng 49 Ngày Cho Người Đã Mất? Và Thông Tin Cần Biết

Hy vọng qua bài viết Người mới mất có hay về nhà không? Linh hồn người chết trong 49 ngày đi về đâu ngày? Bạn đã có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như cách giúp cho người mất được sanh về cõi lành, kinh Địa Tạng. Với bài giảng về linh hồn của Thầy Thích Thiện Thuận, linh hồn người chết đi về đâu… Chúc các bạn đạt được mọi điều tốt lành trong cuộc sống! ( Theo Thầy Thích Thiện Thuận giảng )

HOTLINE
0937611504