ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Khám Phá Văn Khấn Thần Tài Rằm Tháng 7 Chuẩn Phong Thủy Nhất

01/07/2021

Với tín ngưỡng và văn hoátại Việt Nam, tháng 7 âm lịch là một tháng vô cùng quan trọng và ý nghĩa, vào tháng 7 hàng năm ở các gia đình Việt sẽ có những ngày lễ lớn và việc chuẩn bị những lễ cúng là vô cùng quan trọng. Vậy sắm lễ cúng thần tài ngày rằm tháng 7 có phải quan trọng không, và cách cúng cũng như văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng cô hồn làm sao cho đúng nhất?

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài – Thổ Địa

Như đã nói ở trên, tháng 7 âm lịch hàng năm sẽ thường diễn ra 2 ngày lễ lớn đó là ngày “ xá tội vong nhân” – ngày vong nhân được xá tội, và cùng với những người theo tín ngưỡng tôn giáo thờ Phật thì tháng 7 âm lịch còn có thêm lễ Vu Lan – ngày “ Vu Lan” báo hiếu. Hai ngày này là 2 ngày khác nhau và cách chuẩn bị cũng sẽ rất khác nhau.

Việc cúng thần linh rằm tháng 7 âm lịch sẽ thường được gộp chung với việc chuẩn bị cúng lễ “ xá tội vong nhân” ở các gia đình, trong ngày này thì mỗi gia đình sẽ chuẩn bị 3 mâm cúng ngày rằm tháng 7, 1 mâm cỗ cúng gia tiên, 1 mâm cỗ cúng thần tài và 1 mâm cúng chúng sinh. Việc cúng thần tài thổ địa rằm tháng 7 sẽ mang ý nghĩa cầu mong hai vị thần phù hộ cho gia đình vui vẻ, nếu có kinh doanh buôn bán thì việc buôn bán cũng thuận lợi gặp nhiều may mắn.

Sắm lễ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Mâm lễ cúng thần tài rằm tháng 7 thường được nhiều gia đình chuẩn bị rất tươm tất và chu đáo bao gồm: Xôi gấc, thịt quay, rượu, nước trà, cà phê, nước sạch, 3 trái cau, 3 lá trầu, hoa tươi, quả tươi… ngoài ra nhiều gia đình có điều kiện hơn có thể chuẩn bị cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc. Ngoài việc có chuẩn bị cỗ mặn, mỗi gia đình thường mua thêm một bộ vàng mã bao gồm quần áo, giày dép, những vật dụng cho hai vị thần tài và thổ địa và các thứ cúng cần thiết khác. Sau khi đã cúng xong, vàng mã cho thần tài thổ địa sẽ được đốt riêng, vừa đốt vừa khấn tên hai vị thần để tránh bị nhầm lẫn với vàng mã cúng gia tiên và vàng mã dành cho chúng sinh.

Những lưu ý khi chăm sóc thường xuyên cho bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài

Việc chăm sóc bàn thờ thần tài thổ địa được xem là một việc cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự thuận buồm xuôi gió trong việc làm ăn, kinh doanh cũng như sự hòa thuận của mỗi gia đình. Dưới đây chính là một số lưu ý giúp phong thuỷ bàn thờ thần tài thổ địa của gia đình bạn được tốt hơn.

Thắp hương Thần Tài – Thổ Địa

Có thể rất nhiều nơi quan niệm về thắp hương giờ nào thì sẽ hút được tài lộc nhiều nhất, có nơi còn cho rằng nên thắp hương thần tài buổi sáng, có nơi thì lại cho rằng nếu thắp và buổi tối sẽ hút tài lộc tốt hơn, cũng có rất nhiều người quan niệm rằng sau khi vị khách đầu tiên tới cửa hàng ra về họ đặt số tiền đó lên bàn thờ thần tài và thắp hương. Thật ra việc thắp hương vào ngày rằm tháng 7 giờ nào là tùy thuộc và quan niệm của mỗi người và cũng chưa có thể khẳng định thắp hương vào giờ nào chính là tốt nhất.

Đồ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Thần tài – thổ địa chính là hai vị thần khá vui vẻ nên họ không thích những gì ảm đạm, buồn chán vì vậy đồ cúng khi chuẩn bị vào lễ cúng thần tài rằm tháng 7 nên chọn những đồ cúng có màu sắc rực rỡ và bắt mắt. Đèn cúng phải là đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng loại đèn nhấp nháy, đèn điện… vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7

Văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7

Thắp nhang liên tục trong 100 ngày sau khi lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Khi mới lập ra bàn thờ, nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn tiền điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó sẽ giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng thì chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang đầy đủ. Sau 100 ngày đó thì gia chủ sẽ không nhất thiết ngày nào cũng phải thắp hương chỉ những lúc cần phải cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang.

Vào ngày Rằm, mùng Một, lễ, Tết thắp 5 nén hương theo hình chữ thập. Nên chọn nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt

Không để hoa héo, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài – Thổ địa

Như đã nói ở trên thì thần tài thổ địa là hai vị thần mang tài lộc nên họ rất vui vẻ vì vậy khi chuẩn bị hương hoa để cúng nên việc sử dụng các loại hoa có hương thơm, màu sắc rực rỡ và khi hoa có dấu hiệu héo thì phải nên thay hoa ngay lập tức tránh để hoa lá héo úa trên bàn thờ sẽ ảnh hưởng tới công việc kinh doanh và gia đình bạn.

Bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng

Có rất nhiều văn khấn thần tài rằm tháng 7 tại cửa hàng, bạn có thể cúng theo bài cúng sau:

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con xin kính lạy Thần tài vị tiền.

Con xin kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………………………….

Ngụ tại………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm……………………………….

Tôi chủ thành sửa biện, lễ vật, hương hoa, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án xin kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng mâm lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án xin kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).”

Trên đây là văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7, bài cúng rằm tháng 7 và cách chuẩn bị cúng theo tập tục. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ cúng chu đáo.

HOTLINE
0937611504