ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Theo Tuổi Đúng Phong Thủy

18/02/2021

Ông Táo là một vị thần cai quản bếp núc trong nhà giúp cho căn bếp luôn ấm áp, gia đạo hòa thuận do đó việc chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi là rất quan trọng.

Theo quan niệm của dân gian xưa thì ông Táo (Táo Quân) chính là vị thần cai quản bếp núc trong gia đình. Giúp giữ cho căn bếp lửa luôn ấm, nhà cửa êm đẹp và gia đình hạnh phúc. Ngoài ra thì theo nguyên lý phong thủy thì phòng bếp lại là không gian có vai trò quyết định đến sự thịnh vượng & tài vận của gia đình. Do vậy, việc thiết kế và bố trí bàn thờ Táo Quân là hạng mục rất được các gia chủ quan tâm & chú trọng để giúp gia đình hòa thuận, gặp nhiều may mắn cùng tài lộc. Theo đó thì hướng của bàn thờ Táo Quân phù hợp nhất sẽ được xác định dựa theo năm sinh của gia chủ.

Vậy việc chọn lựa hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi như thế nào là đúng chuẩn phong thủy nhất? Hãy cùng Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Cách bày trí bàn thờ ông Táo đúng phong thuỷ

Cách bày trí bàn thờ ông Táo đúng phong thuỷ
Cách bày trí bàn thờ ông Táo đúng phong thuỷ

Theo các chuyên gia thì bên cạnh việc chọn lựa hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi phù hợp thì chúng ta cần phải biết cách bố trí cũng như sắp xếp bàn thờ ông Táo sao cho phù hợp với phong thủy để mang tới nhiều may mắn và tài lộc. Do đó, trong thiết kế bàn thờ ông Táo thì ta cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Nếu bàn thờ ông Táo đặt trong bếp thì không nên đặt quá xa bếp nấu cũng như là không nên đặt phía trên bồn rửa vì Thủy – Hỏa xung khắc.
 • Thường xuyên quét dọn & giữ gìn bàn thờ, bếp núc luôn gọn gàng và sạch sẽ để thu hút nhiều vượng khí cho gia đình.
 • Nếu không có một bàn thờ ông Táo riêng thì ta có thể thờ cúng bàn thờ ông Táo cùng với bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần linh. Tuy nhiên thì không nên đặt bàn thờ này trong bếp vì điều này không phù hợp với phong thủy.
 • Nếu bàn thờ ông Táo đối diện với phòng vệ sinh thì cần chuyển hướng bàn thờ vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí & năng lượng xấu.

>> Xem thêm: Cách lập bàn thờ ông táo như thế nào – Bàn thờ ông táo cần những gì

Chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi

 Cách chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi
Cách chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi

Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam thì ông Táo là vị thần cai quản bếp núc nên bàn thờ ông Táo có thể đặt ở bên trên hay bên cạnh bếp. Theo đó thì những chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng nếu bàn thờ ông Táo được đặt bên trong bếp thì hướng bàn thờ ông Táo có thể xoay theo hướng của căn bếp. Do đó cũng giống như xác định hướng bếp mà ta có thể tính toán được hướng bàn thờ sao cho phù hợp.

Vì vậy, tùy theo năm sinh của mỗi chủ nhà mà ta có thể chọn lựa hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi phù hợp nhất để mang tới nhiều may mắn và tài lộc. Cụ thể là hướng đặt bàn thờ cũng như là hướng đặt bếp nên cần phải tuân theo nguyên tắc tọ hung hướng cát theo phong thủy nghĩa là đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Và theo phong thủy Bát Trạch thì mỗi người sẽ có bốn hướng tốt và 4 hướng xấu theo niên mệnh của mình. Cụ thể là:

Hướng xấu

 • Hướng Lục Sát thuộc sao Văn Khúc chủ về những điều xấu gây bất hòa, tai nạn và kiện tụng,…
 • Hướng Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân chủ về tai nạn, rủi ro, và bệnh tật chết người,…
 • Hướng Họa Hại thuộc sao Lộc Tồn chủ về thị phi, tai họa …
 • Hướng Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh chủ về hao mòn tiền của, bệnh tật,

>> Xem thêm: Bài Văn Khấn Cúng Ông Táo Hàng Ngày Đúng Chuẩn Phong Tục

Hướng tốt

 • Hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe
 • Hướng Sinh Khí thuộc sao Tham Lang chủ về may mắn, tài lộc, tài vượng cho con người
 • Hướng Diên Niên thuộc sao Võ Khúc chủ về hòa thuận, đoàn kết
 • Hướng Phục Vị thuộc sao Bồ Chúc chủ về bình yên

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Cúng Ông Táo Ở Miền Nam Đúng Chuẩn Để Cả Năm No Ấm

Tổng kết

Như vậy, với bài viết trên đây Đồ Cúng Tâm Linh đã cùng mọi người tìm hiểu cách xác định hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi sao cho phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ bên trên sẽ hữu ích cho mọi người trong thiết kế tổ ấm của mình để mang tới nhiều tài lộc và may mắn nhất.

HOTLINE
0937611504