ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Gương bát quái là gì? Phân loại và tác dụng của gương bát quái

21/09/2020

Trong cuộc sống, không khó để bắt gặp những chiếc gương bát quái được các gia đình treo trước cửa nhà. Theo phong thủy, việc treo gương bát quái sẽ giúp biến đổi môi trường phong thủy nhà ở, đặc biệt nếu đặt đúng hướng sẽ tránh được sát khí. Vậy gương bát quái là gì, chúng có mấy loại và tác dụng như thế nào. Mời quý bạn hãy cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu qua bài đọc dưới đây nhé!

Tuy nhiên một số nhà treo gương bát quái đối diện nhà của chúng ta vì thế ban nên tham khảo cách hóa giải gương bát quái chiếu vào nhà: https://docungtamlinh.net/cach-hoa-giai-guong-bat-quai-nha-doi-dien-chieu-vao-nha/

Gương bát quát là gì?

Gương bát quái là một vật phẩm phong thuỷ hay một loại pháp khí trong phong thủy có khả năng hội tụ được năng lượng của vũ trụ với công dụng là trấn áp tà khí, biến hung thành cát hoặc có thể giúp khuyếch tán đi sát khí ở phía đối diện. 

Trong Phong thủy phương đông, gương bát quái là một tấm biển với hình bát giác đều được chia làm 8 phần bằng nhau. Mỗi phần ứng với 1 trong 8 quẻ là càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn.

  • Càn: 3 gạch liền.
  • Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
  • Khảm: ở giữa đầy.
  • Ly: ở giữa hở.
  • Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
  • Cấn: như bát úp
  • Đoài: Khuyết ở trên.
  • Tốn: đứt ở dưới.

Chính giữa gương là hình tròn trong đó là Thái cực (giống như hình hai con các đen và trắng cuộn lấy nhau). Nếu hình tròn này phẳng, bằng với mặt cả chiếc gương thì gọi là gương Bát quái phẳng, nếu là hình cầu lồi gọi là gương lồi và nếu là hình cầu lõm gọi là gương lõm.

Gương bát quái có tác dụng gì? Và phân loại gương bát quái ra sao?

Như kể trên gương được chia thành 3 loại, tùy theo mục đích sử dụng mà sẽ lựa chọn gương bát quái phong thủy cho phù hợp. Nhiều người cho rằng gương bát quái là vật phẩm dùng để phản chiếu lại những hung khí không tốt cho gia chủ, tuy nhiên thực tế hoàn toàn không phải như vậy, với ba dạng khác nhau sẽ cho những công dụng khác nhau.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi với hình cầu lồi lên giống như một cái mai rùa có công dụng là hóa giải sát khí đến từ một cây cột điện, con đường chạy thẳng vào nhà, các vật thể sắc nhọn, cột cờ, biển báo giao thông hay khoảng không giữa 2 tòa nhà…Nhìn chung công dụng của gương bát quái lồi là đem sát khí ở phía đối diện khuyếch tán ra xung quanh.

Bởi vậy nên treo gương bát quái lồi ở vị trí chính giữa cửa chính hay cửa sổ khi gặp phải những dòng sát khí đang chiếu thẳng vào ngôi nhà của bạn.

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm được mọi người sử dụng nhiều hơn cả, với mục đích để hóa giải hướng của ngôi nhà xấu hoặc hướng nhà kỵ với tuổi tác của gia chủ. Nếu như mặt lồi của gương bát quái mặt lồi có tác dụng phản xạ, khuyếch tán sát khí ra xa khỏi ngôi nhà thì ngược lại mặt lõm của gương bát quái lõm lại giữ chức năng thu về những cát khí đến từ ao, hồ, sông, biển… trước ngôi nhà.

Ngoài ra, gương bát quái có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái nên có thể hội tụ được năng lượng tự nhiên, có tác dụng trấn áp tà khí, chuyển hung thành cát. Khi treo loại gương này khí không thể xâm nhập vào cơ thể nên gia chủ sẽ ít bị mắc bệnh hơn, tinh thần sảng khoái, tràn trề sức sống.

Bởi vậy nếu muốn thu hút tất cả may mắn, tài lộc, cát khí từ thiên nhiên trước ngôi nhà về phía gia đình, nhưng đồng thời cũng có thể trấn áp tà khí, biến hung thành cát thì nên treo gương bát quái lõm trước cửa nhà để tích tụ năng lượng tốt.

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng gồm 2 loại là gương bát quái tiên thiên và gương bát quái hậu thiên, khác nhau ở vị trí sắp xếp các quẻ. Đúng theo truyền thống thì chỉ sử dụng gương bát quái tiên thiên chứ không bao giờ dùng gương bát quái hậu thiên, chỉ sử dụng gương hậu thiên trong một số trường hợp đặc biệt và có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy.

Đây là loại gương bát quái đặc biệt hội tụ tác dụng của cả hai loại gương bát quái trên. Gương bát quái tiên thiên vừa có khả năng thu hút các năng lượng tốt khi treo trong phòng tại phương vị đại cát đại lợi, vừa có tác dụng ngăn cản, xua tan hoặc hóa giải các khí xấu khi treo bên ngoài cửa tại phương vị bị xung sát (treo trên cửa chính hoặc cửa sổ).

Gương bát quái phẳng có khả năng xua đuổi tà khí và hóa giải mọi nhiều điềm gở trong cuộc sống của chúng ta, giúp gia đình có một cuộc sống yên bình, tốt đẹp khi sống trong những căn nhà có hướng xấu hoặc phong thủy không tốt như nhà gần nghĩa địa, nhà có cây to trước cửa, hay nhà có góc nhọn chĩa vào bên trong…

>>> Xem thêm: Cách treo gương bát quái đúng cách chuẩn nhất

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp giải thích gương bát quái là gì, tác dụng cũng như phân loại gương bát quái một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết kiến thức bổ ích để bạn có thể chuẩn bị hoặc sủ dụng gương bát quái một cách hợp lý nhất.

HOTLINE
0937611504