ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Tâm linh khi lái xe khách

15/05/2020

Phương tiện xe khách là phương tiện rất quen thuộc với những người xa quê để đi chuyển, về quê, đi du lịch… Việc kiêng kỵ, tâm linh khi lái xe khách đường dài dưới đây có thể giúp tài xế an tâm hơn trong chuyến đi, tránh “lành ít dữ nhiều”.

Những điều tâm linh khi lái xe tải

Tham khảo: https://top10tphcm.com/dich-vu-thue-xe-tai-tot-nhat-tphcm

Dù nhà xe không nói ra nhưng theo quan niệm tâm linh, hành khách chớ phạm phải những điều tâm linh dưới đây tránh rước họa vào thân: 

1. Dân gian cho rằng, nếu người nam, khi leo lên xe khách mà phát hiện toàn là nữ mà chỉ có 7 người thì kiêng kỵ đi chuyến này. Cũng giống như nam, hành khách nữ cũng gặp trường hợp như vậy khi trên xe toàn là nam lại đúng 7 người thì cũng nên tránh. Bởi theo quan niệm tâm linh ” Thất dị vị vi thất sát – Bảy người khác nhau bảy nỗi đau “, lành ít dữ nhiều.

2. Theo quan niệm tâm linh, khi tài xế xe khách đi trong suốt thời gian lái xe thì không nên thay quần áo mới để tránh mang lại xui xẻo cho mọi người trên xe khách. Bởi hành động này theo quan niệm dân gian có thể dẫn đến hư hỏng xe cộ dọc đường hoặc tai nạn giao thông.

3. Khi hành khách muốn bắt xe đi đâu đó, nhiều người thường bế em bé (tầm khoảng 3 tuổi) lên xe khách, nếu em bé gào khóc thì họ thường xuống xe lập tức, quay mặt về phía đông niệm 10 lần: “Giáp mộc”.

4. Khi đi trên xe khách, nên tránh soi gương hay chải đầu. Đây là một điều cực kỳ kiêng kỵ bởi theo tâm linh, gương và lược chính là vật tạo nên sự liên kết giữa hai cõi âm- dương, thường đem lại điều xui xẻo. Cho nên, các tài xế xe khách thường rất khó chịu khi có một ai đó soi gương, chải đầu khi xe di chuyển. 

những điều tâm linh khi lái xe đường dài

5. Khi đi trên xe khách, tuyệt đối không đội nón lá bởi theo quan niệm dân gian nón này tượng trưng cho xui xẻo, chết chóc

6. Khi đang đi trên xe khách, hành khách có thể nói chuyện thoải mái, nhưng theo tâm linh thì thường phải tránh nhắc đến những chuyện liên quan đến chết chóc, tai nạn vì theo quan niệm tâm linh điều này được coi là điềm rủi. Đem chuyện chết chóc ra nói khi đi trên xe khách chẳng hề vui chút nào lại còn bị đánh giá là kém duyên. Nên đừng bao giờ để người khác lo sợ, hoang mang chỉ vì câu nói đùa như vậy!

7. Các tài xê và ngư dân khi ăn cá thường kiêng lật mình cá, sau khi ăn hết một mặt cá, họ sẽ rút xương và ăn phần còn lại. Theo quan niệm của dân gian, lật mình cá khi ăn là điềm xui xẻo về lật xe, lật tàu, gặp tai nạn…

8. Các vị trí ôm vô lăng 2 giờ và 10 giờ là một thói quen rất phổ biến nhưng theo người xưa cho là hết sức nguy hiểm, có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Nếu không may túi khí phát nổ khi xảy ra va chạm, lực nổ lớn có thể khiến tài xế gãy các ngón tay. Thế nên, góc 9 giờ và 3 giờ được cho là vị trí tuyệt vời để đặt tay khi lái xe khách.

9. Đôi khi do tập trung lái xe trên đường và chẳng may bị hút mắt vào chiếc xe phía trước, những gì bất thình lình xuất hiện ra sau chiếc xe đó (ổ gà, vật cản trên đường…) khiến tài xế giật mình và có thể xảy tai nạn. Lời khuyên của những người có kinh nghiệm lâu năm là hãy đưa ánh nhìn qua lại hết bề ngang mặt đường, cố nhìn lên chiếc xe phía trước điều đó giúp tài xế tránh khỏi những xui xẻo xảy ra.

Chủ đề hôm nay, docungtamlinh.net đã chia sẻ 9 quan niệm tâm linh khi lái xe khách, để bạn có cái nhìn rõ hơn tránh khỏi những sự việc không như mong muốn. Chúc các bạn an toàn trên các cung đường.

>>> Xem thêm: Tâm linh trong ngành thu mua phế liệu

HOTLINE
0937611504