ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài để cả năm may mắn, tài lộc

24/06/2019

Cúng Thần Tài để mua may bán đắt, công việc thêm thuận lợi, kinh doanh thêm phát đạt là quan niệm của nhiều người Việt. Chính vì thế, đối với những người kinh doanh, cúng Thần Tài là một nghi thức vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách cúng vía Thần Tài để cả năm may mắn và tài lộc hay chưa? Đừng quên tham khảo những hướng dẫn bên dưới nhé!.

1. Lau dọn bàn thờ Thần Tài thường xuyên

Vào ngày cuối tháng, người kinh doanh và buôn bán cần lau bao sái ban Thần Tài bằng nước được đun từ 5 loại lá bao gồm hương nhu, quế khô, hồi khô, lá sả, lá mùi (hoặc lá bưởi tùy mùa). Mọi người cũng thường dùng rượu gừng để lau rửa bàn thờ. Tuy nhiên, nếu bàn thờ làm từ gỗ, bạn chỉ nên dùng rượu gừng để tắm rửa tượng sứ bởi rượu có thể làm đồ dùng từ gỗ nhanh bị hỏng.
Việc tắm tượng được thực hiện vào ngày 10 âm lịch của tháng và bạn chỉ cần tiến hành 5 lần trong 1 năm. Bạn chú ý phải để riêng khăn lau bàn thờ với khăn tắm cho tượng. Cả hai khăn này đều không được dùng cho những mục đích khác.

>>> Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ thần tài mang lại tài lộc

Hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài để cả năm may mắn, tài lộc

2. Chuẩn bị lễ vật cúng vía Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài luôn được đi kèm với bàn thờ Ông Địa. Ngoài tượng sứ, trên bàn thờ phải có hũ gạo, bát nhang, muối, lọ hoa, khay trái cây và khay 5 chén nước.
Khi cúng vía Thần Tài, bạn cần chuẩn bị thêm 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả và 1 chum rượu. Tùy theo phong tục của từng địa phương mà lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa có thể có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, bạn cần chú ý phải mua hoa tươi, quả thật chứ không nên dùng hoa và trái cây giả khi cúng Thần Tài. Bên cạnh đó, vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch, mọi người còn mua vàng đặt lên bàn thờ cúng để xin lộc từ Thần Tài, cầu mong may mắn trong suốt cả năm. Ngoài ngày 10 tháng Giêng, dân gian còn cúng Thần Tài vào ngày 10 âm lịch hàng tháng. Riêng ngày 2 và ngày 16 âm lịch thì cúng Cô Hồn. Bạn cần ghi nhớ những ngày này để thờ cúng cẩn thận.
Đối với lễ cúng Thần Tài và Thổ Địa hàng ngày, bạn không cần phải chuẩn bị lễ vật cầu kỳ, mà chỉ cần thắp nhang và thay nước mới là được. Nếu có thể, bạn nên đặt thêm nải chuối và thay mới hoa trong bình thường xuyên.

Hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài để cả năm may mắn, tài lộc

3. Chú ý khi thỉnh Thần Tài và Thổ Địa về nhà

Khi thỉnh tượng Thần Tài và Thổ Địa từ cửa hàng, bạn cần để tượng trong hộp sạch sẽ hoặc gói bằng giấy đỏ, lụa vàng. Sau đó, bạn mang vào chùa để Sư “Chú nguyện nhập Thần” và nhờ Sư chọn ngày tốt để đem tượng về nhà an vị Thần Tài, Thổ Địa.
Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa được đặt ở dưới đất, ở nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính hoặc gần với cửa chính đều được. Khi mới mang về, bạn tắm cho tượng và lau rửa bàn thờ bằng nước được đun từ 5 loại lá kể trên. Tiếp đến, bạn mua lễ vật cúng thỉnh Thần Tài Thổ Địa về cúng khấn. Trong 100 ngày đầu tiên, ngày nào bạn cũng cần thắp nhang để Thần Tài tụ khí. Ngoài ra, một số gia đình còn thắp đèn trong những ngày này để Thần Tài và Thổ Địa giáng trần. Bạn nên thắp nhang vào buổi sáng trong khoảng 6 – 7 giờ và buổi chiều tối, trong khoảng từ 18 – 19 giờ, mỗi lần đốt 5 cây nhang.

Trên đây là hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài để cả năm may mắn và tài lộc. Bạn đừng quên làm theo những hướng dẫn này, nếu như muốn công việc kinh doanh và buôn bán thêm thuận lợi và phát đạt nhé!

HOTLINE
0937611504