ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Có Nên Xem Ngày Đổ Bê Tông Sàn, Bê Tông Tươi

05/01/2021

Chọn ngày để làm móng, khởi hành thi công xây dựng, đổ trần, để khai trương hay nhập trạch,…. đã trở lên quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Vậy có nên xem ngày đổ bê tông sàn không? Xin mời các bạn cùng Đồ Cúng Tâm Linh đi tìm hiểu qua nội dung sau.

Việc chọn ngày để đổ bê tông hay thi công xây nhà từ xưa đã và đang được nhiều người áp dụng. Thông thường chúng ta sẽ chọn ngày lành, tháng tốt để động thổ, cất mái, hay nhập trạch, khai trương,….Đây trước tiên được coi là việc làm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là giúp cho chúng ta yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc được tốt hơn.

Ý nghĩa về việc xem ngày đổ bê tông sàn nhà

Ý nghĩa về việc xem ngày đổ bê tông sàn nhà
Ý nghĩa về việc xem ngày đổ bê tông sàn nhà

Việc xem ngày đổ sàn nhà rất một việc rất quan trọng, đó là nền móng mà căn nhà của bạn sẽ đứng trên đó. Nên xem ngày đổ bê tông sàn là việc cần thiết. Đặc biệt, xem ngày tốt đổ sàn nhà như nào mới là việc đáng quan tâm, để chọn được ngày mà hợp với tuổi chủ nhà, mang lại tài lộc, may mắn. Để giúp việc xem ngày đổ sàn nhà được sát như kế hoạch thực tế, hay ngay cả lợp mái, và đổ trần đều cần chọn ngày hợp tuổi chủ nhà.
Theo các chuyên gia, việc xem ngày đổ bê tông sàn cần hợp khí chủ nhà với ngôi nhà, ngày giờ đổ sàn, xem ngày động thổxem ngày đổ mái hoặc các mục đích liên quan đến tiến hành thi công đều cần sự thuận lợi và an toàn. Nên chuyện đi chọn ngày tốt sẽ thực sự tốt cho tâm lý, cũng như chất lượng & nhân sự cho công trình.

Nên chọn ngày tốt nào để đổ bê tông?

Nên chọn ngày tốt nào để đổ bê tông?
Nên chọn ngày tốt nào để đổ bê tông?

Đã chọn ngày thì ai cũng biết rằng sẽ chọn ngày tốt chứ không ai lại chọn ngày xấu để làm đúng không nào. Vậy thế nào là ngày tốt và thế nào là ngày xấu?

Thường chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi của bạn để có thể phân tích chính xác ngày tốt xấu. Vì có thể với bạn thì sẽ là ngày tốt nhưng đối với người khác nó sẽ là ngày xấu. Và căn cứ vào 5 yếu tố để phân biệt ngày tốt xấu bạn có thể tham khảo.

  • Nhị Thập Bát tú (Sao chủ tinh trong ngày);
  • Trực (12 Trực tốt xấu theo ngày);
  • Ngọc hạp thông thư (Các sao tốt xấu hội tụ trong ngày)
  • Bách kỵ (Hoàng đạo, Hắc Đạo);
  • Quan niệm dân gian, bản Mệnh và Ngũ hành (Thiên can – Địa chi)

Thực ra đây chỉ là các cách để cho các bạn có thể tự đánh giá chung nhất về một ngày cụ thể. Đồ Cúng Tâm Linh mong rằng sẽ giúp bạn có thể tự xem được ngày tốt/xấu theo tuổi của mình. Và sẽ giải quyết được thắc mắc có nên xem ngày đổ bê tông sàn không. 

Như vậy, có khá nhiều cách xem ngày giờ tốt để làm công việc đại sự.

Nếu ứng dụng tất cả những phương pháp này để tìm ngày thì có khi cả tháng không thể tìm được 1 ngày tốt. Bởi lẽ có ngày hoàng đạo thì không hợp thiên can địa chi hay ngược lại, hoặc có khi hợp thiên can địa chi nhưng lại không hợp bản mệnh & ngũ hành hay Trực. Do đó, các bạn cũng đứng nên quá cầu toàn.

Nên lấy ngày nào mà bạn thấy là tốt với tuổi của mình để khởi hành thi công xây dựng, đổ bê tông sàn bạn nhé!

Bí quyết xem ngày tốt để đổ bê tông

Bí quyết xem ngày tốt để đổ bê tông
Bí quyết xem ngày tốt để đổ bê tông

Để chọn được ngày tốt thì các bạn có thể xem trên lịch vạn sự và cần lưu ý những thông tin sau:
Ngày đó là hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có tương sinh hoặc tương khắc với Mạng của mình?
Ngày này có sao chủ là sao nào hành nào? Sao đó là tốt hay xấu về công việc gì?
Ngày đó có Trực là Trực gì? Và tốt xấu việc nào?
Theo quan niệm dân gian là ngày tốt hay ngày xấu?
Những sao tốt & sao xấu cùng hội tụ:
Các Sao tốt:

Thiên đức hợp, Nguyệt đức hợp, Thánh tâm, Sinh Khí, U Vi tinh, Tuế hợp, Ích Hậu, Thiên Quan trùng với Tư mệnh Hoàng Đạo, Nguyệt Không thì nên dùng…
Ngày có Sao xấu:

Thổ phủ, Thần cách, Kiếp sát, Hoang vu, Địa Tặc, Ngũ Quỷ Câu Trần, Trùng Tang, Huyền Vũ, Phủ đầu dát, Tam tang, Không phòng, Thiên Hình và Thiên lao…
Sau khi cân đối 5 yếu tố trên & sao tốt xấu, ta tính lợi hại rồi quyết định. Sau khi đã chọn được ngày làm việc lớn thì ta tiếp tục chọn ra giờ bắt đầu tiến hành.
Các giờ tốt trong 1 ngày một đêm có 6 giờ tốt là: Thanh Long, Bảo Quang, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quỹ. Có 4 giờ xấu là: Thiên hình, Bạch Hổ, Thiên Lao và Câu Trần, 2 giờ còn lại thì bình thường.

Chọn ngày tốt xấu, xem ngày đổ bê tông sàn trước tiên là giúp chúng ta đặt trọn niềm tin tâm linh & để chúng ta làm việc được thoải mái hơn. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành vẫn là quan niệm từ xa xưa.

>> Xem thêm: Văn khấn đổ mái nhà và những lưu ý cần chú ý

HOTLINE
0937611504