ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần Tài như thế nào

05/10/2020

Với người phương Đông, Tỳ Hưu có lẽ đã không còn quá xa lạ trong đời sống hàng ngày. Tỳ Hưu như sự hiện diện của một vật mang lại cho con người ta sự tiền tài và giàu sang. Thế nhưng, trong thực tế, có rất ít những người biết được cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần Tài như thế nào cho đúng. Hãy cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu nhé.

Tỳ Hưu là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu được ý nghĩa thực sự của con Tỳ Hưu. Hiểu đơn giản thì Tỳ Hưu chính là một trong những linh vật được thờ phụng trong hàng linh là Long, Phụng, Lân, … Trong một số giai thoại truyền thuyết kể lại rằng, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 do Rồng sinh ra. Và đây, đồng thời cũng là đứa con có ngoại hình đẹp nhất trong số những người con của Rồng. 

Trong ghi chép của sách cổ, Tỳ Hưu có đầu giống với Kỳ Lân, có sừng cùng với phần thân khá to như một con gấu lớn và một đôi cánh.  

Ý nghĩa của con Tỳ Hưu trong đường tiền tài

Trong dân gian lẫn phong thủy, Tỳ Hưu chuyên ăn vàng và bạc. Tuy nhiên, vì khi sinh ra không có hậu môn nên vàng bạc mà Tỳ Hưu ăn vào không có đường thoát ra ngoài. Đó cũng là lý do vì sao mọi người xem linh vật này như một phúc khí cầu tài lộc. Cầu mong sự giàu sang và may mắn sẽ được mang đến cho gia đình mình. 

Con vật này không đơn thuần chỉ là mang đến tài lộc mà còn là linh vật giúp con người xua đuổi đi những tà ma, ám khí. Vốn dĩ hình dáng của con vật này khá hung tợn, bên cạnh đó với đặc tính hút đi tinh huyết của ma quỷ nên khiến cho có nỗi sợ hãi khá lớn với Tỳ Hưu. Vì quan niệm ấy, nên khi đặt Tỳ Hưu ở trong nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh xa sự đen đủi và rước tài lộc vào nhà.

Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

Trong văn hóa của người phương Đông, bàn thờ thần tài vốn là một nơi nắm giữ vai trò rất quan trọng với sự nghiệp và tiền tài. Đặc biệt đối với dân làm ăn kinh doanh thì bàn thờ thần tài lại càng có ý nghĩa quan trọng. Và đương nhiên, việc đặt bất cứ vật dụng nào trên bàn thờ thần tài cũng cực kỳ quan trọng không kém gì việc thờ cúng. Vậy nên, cách đặt ông Tỳ Hưu ở bàn thần tài cũng góp phần thay đổi và thu hút vượng khí cho gia chủ. 

>>> Xem thêm: Khai quang Tỳ Hưu như thế nào là hợp lý

Hướng đặt Tỳ Hưu để lôi kéo may mắn

Đầu tiên, bạn cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài nên đặt đúng hướng. Và tìm hiểu xem liệu ở trên bàn thờ thần tài thì vị trí nào sẽ giúp bạn có được nhiều sự may mắn cũng như tài lộc. 

  • Về phương hướng: Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng trong việc thờ cúng Tỳ Hưu ở trên bàn thờ thần tài. Theo phong thủy, trước khi đặt Tỳ Hưu lên trên bàn thờ thần tài thì bạn nên xem về vận mệnh của gia chủ. Như vậy bạn mới có thể xác định được hướng nào đặt Tỳ Hưu thì gia chủ sẽ có được nhiều vượng khí tài lộc nhất. 

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài với vị trí như thế nào?

  • Vị trí đặt Tỳ Hưu: Mặc dù không gian trên bàn thờ thần tài tương đối nhỏ hẹp, nhưng không vì thế mà bạn không tìm được chỗ phù hợp để đặt Tỳ Hưu. Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài với vị trí tốt nhất là hướng ra phía cửa chính hoặc đặt đầu hướng về phía cửa sổ. Trong phong thủy cho rằng, đây là những vị trí thích hợp nhất để Tỳ Hưu thu hút vượng khí, tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

Một số những điều cần lưu ý về việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài quan trọng nhưng những lưu ý sau cũng quan trọng không kém. Một số lưu ý dành cho bạn:

  • Gia chủ không nên đặt Tỳ Hưu quay đầu vào phía bên trong nhà hoặc quay đầu về phía tấm gương. Bởi lẽ, trong gương có quan sát và Tỳ Hưu lại cực kỳ kỵ điều này. Vậy nên, khi đặt Tỳ Hưu quay đầu về phía gương sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều không may mắn. 
  • Nếu trên bàn thờ thần tài có Tỳ Hưu thì bạn không nên cho cát vào trong lư hương. Thay vào đó là gạo trân châu hoặc các loại gạo đỏ, gạo đen. Đây đều là những loại gạo quý của cuộc sống. Theo phong thủy, các loại gạo quý được lựa chọn sẽ giúp Tỳ Hưu được gia tăng thêm sức mạnh và linh khí. Nhờ vậy mà tài lộc và vượng khí sẽ đến với gia chủ nhiều hơn. 
  • Khi bày trí đồ thắp hương lên trên bàn thờ thì bạn nên tránh lựa chọn một số loại trái cây như: Quả dâu tây hoặc quả lê. 

Gia chủ tuyệt đối không được phép thay đổi vị trí đặt linh vật Tỳ Hưu một cách tùy tiện. Tất nhiên, bạn cũng không được đụng chạm vào mồm hoặc đầu của Tỳ Hưu vì điều này là đại kỵ. Trong trường hợp, bạn muốn dịch chuyển vị trí đặt Tỳ Hưu thì cần che vải đỏ lên linh vật rồi mới được di chuyển.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần Tài như thế nào là hợp lý. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến cho bạn bài viết đầy đủ ý nghĩa nhất, giúp bạn hiểu được cách bố trí vật phẩm này như thế nào.

HOTLINE
0937611504