ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Ý nghĩa của tượng rồng phong thủy

17/09/2020

Rồng phong thủy là vật phẩm phong thủy truyền thống mạnh mẽ và tốt lành và là biểu tượng của năng lượng mạnh mẽ. Rồng rất dễ sử dụng xung quanh nhà hoặc văn phòng và có thể mang lại sự hỗ trợ và hỗ trợ về mặt phong thủy cho hầu hết các phòng trong nhà. Vậy ý nghĩa của tượng rồng phong thủy là như thế nào, cách bài trí ra sao ? Hãy cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu kĩ về linh vật này nhé!

tượng rồng phong thủy rồng phun châu

Ý nghĩa biểu Tượng Rồng Phong Thủy

Ý nghĩa của tượng rồng bắt nguồn từ xa xưa con người từ lúc khái niệm được Thần Linh thì cũng đã khái niệm được Rồng. Giữa Rồng và Thần Linh đều có biến hóa, nhưng Thần Linh thì vô hình, còn Rồng thì hữu hình. Thần Linh có phép tắc, Rồng có uy phong. Trong cổ vàn Trung Quốc có dề cập đến 3 con vật mang tính truyền thuyết dó là Phượng Hoàng, Kỳ Lân và Rồng. Ba con vật này gắn liền với lịch sử cố đại Trung Quốc rất nhiều. Phượng Hoàng, Kỳ Lân đến nay thì bặt vô âm tín. Những “dấu vết rồng” vẫn còn:

Thình lình giữa biển khơi sóng gió nổi lên ầm ầm, rồi một hoặc hai cột nước đường kính hơn lm từ dưới nước bắn vút lên mây cao từ- 200m đến 500m, cảnh tượng lạ lùng hùng vì đến khiếp sợ. Dĩ nhiên ngày nay giải thích hiện tượng đó theo khoa học, nhưng người xưa thì tin rằng đó là “Long quyển thủy” (Rồng cuộn nước). Người xưa tưởng tượng ra hình dáng của rồng: Mình rắn đầu ngựa, có sừng, có rãu, có chân, có móng vuốt, cơn xanh, con đó, đen, vàng…

Rồng phong thủy, hay rồng Á Đông, rất khác với các loài bò sát hung ác, có cánh, thở lửa của truyền thuyết phương Tây. Rồng Á Đông là những sinh vật vui vẻ, vui tươi, có ích, sống trên cạn cũng như dưới nước và trên không. Chúng được liên kết với mưa mùa xuân và nước và là biểu tượng của cuộc sống phong phú, sức mạnh, khả năng sinh sản và thịnh vượng.

Rồng Á Đông  không có cánh nhưng có thể nổi hoặc bay lượn trong không khí. Một số hình rồng được miêu tả với một viên ngọc trai hoặc pha lê trong móng vuốt của chúng, tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực và cơ hội. Được sử dụng đúng cách và tôn trọng, một con rồng phong thủy có thể giúp kích hoạt bất kỳ năng lượng nào trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Lựa chọn rồng phong thủy như thế nào

Rồng phong thủy có nhiều hình thức, bao gồm chạm khắc. in khung , tranh vẽ, thảm trang trí nhưng phổ biến nhất là Tượng Rồng Phong thủy . Chúng cũng có nhiều màu sắc, tượng trưng cho những sức mạnh khác nhau.

Màu sắc phong thủy của nước (đen, xanh đậm, xanh đậm) và màu của tiền (vàng, xanh lá cây) tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Một màu phổ biến khác cho rồng là màu đỏ, tượng trưng cho năng lượng hoặc sức sống.

Địa điểm đặt Rồng Phong thủy

Có một số cách để xác định vị trí phong thủy tốt nhất và vị trí của rồng trong nhà của bạn. Một phương pháp là đưa ra lựa chọn của bạn dựa trên các hướng may mắn theo phong thủy của bạn, đặt con rồng để nó đối mặt với một trong những hướng may mắn của bạn. Một lựa chọn khác là chọn vị trí của cung Tài phong thủy cho năm hiện tại đặt tượng Rồng.

Theo nguyên tắc chung, luôn đặt một con rồng trong một không gian mở với dòng chảy “khí” tốt. Rồng phải có tự do và có chỗ để bay và di chuyển. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng rồng phong thủy của bạn hướng về phía căn phòng (để mang lại năng lượng của sự giàu có và thịnh vượng) và không nhìn ra ngoài qua cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Phòng ngủ: Bạn có thể đặt một con rồng trong phòng ngủ hoặc trong khu vực phong thủy và tình yêu của bạn nếu bạn ghép nó với biểu tượng Phượng hoàng phong thủy ; ghép đôi rồng và phượng hoàng là biểu tượng cuối cùng của hạnh phúc hôn nhân. Đặt một con rồng một mình trong phòng ngủ tạo ra quá nhiều năng lượng âm và có thể làm phiền giấc ngủ.

Văn phòng: Đặt một con rồng trên tường phía sau bàn làm việc hoặc ghế bàn của bạn, nơi con rồng cung cấp hỗ trợ cho bạn trong công việc. Đặt một con rồng trước bàn làm việc của bạn tạo ra sự đối lập giữa bạn và con rồng.

Nhà bếp: Những con rồng đối mặt với bồn rửa, nguồn nước của nguồn nước tăng cường lợi ích của sự giàu có, thịnh vượng và cơ hội của nước. Đặt rồng gần đài phun nước hoặc các nguồn nước khác (trừ trong phòng tắm) có tác dụng tương tự.

Phía đông là ngôi nhà của rồng và là ngôi nhà của yếu tố gỗ, làm cho nơi này trở thành một vị trí tốt cho một con rồng bằng gỗ.

Các khu vực phía tây nam hoặc đông bắc: Những khu vực này là nhà của nguyên tố Trái đất và đặc biệt thích hợp cho những con rồng bằng đá, pha lê hoặc gốm làm tăng cường Trái đất.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa của tượng rồng trong phong thủy và cách đặt tượng rồng như thế nào là hợp lý nhất. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về ý nghĩa của rồng và những linh vật khác, giúp bạn hiểu sâu về cách bố trí và ý nghĩa của chúng.

HOTLINE
0937611504