ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương ngành thu mua phế liệu

15/07/2020

Nói đến viêc lễ cúng khai trương ngành thu mua phế liệu là nghi lễ cầu tài lộc diễn ra để mở đầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán thu mua phế liệu được tốt hơn …Và việc doanh nghiệp muốn đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì những giám đốc, bà chủ ông chủ,… cũng cần chú ý đến nghi lễ quan trọng khởi sự của việc này. Vậy làm sao để cũng khai trương đúng cách? Chủ đề dưới đây, docungtamlinh sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp thu mua phế liệu nhôm, đồng, sắt, thép,… một cách chuẩn xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: https://raovat.vnexpress.net/binh-duong/khac-dung-cu-do-the-thao/thu-mua-phe-lieu-gia-cao-binh-duong-2283505.html

Với không gian tín ngưỡng của Người Việt, Người Hoa thì tục lễ khấn cúng khai trương xuất hiện nhiều ở những ngày đầu năm mới của tết ta. Và cứ đến đầu năm mới là người mua bán sẽ chọn một ngày để “Khai trương” hay còn gọi là Cúng Khai trương đầu năm mới. Thực hiện nghi lễ này tức là thể hiện một chu kỳ thời gian, và tục khai trương lại bắt đầu cho chu kỳ trước. Với việc khai trương với kỳ vọng tất cả mọi ưu phiền của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một chu kỳ làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt hơn năm trước.

Và khi doanh nghiệp muốn lễ cúng khai trương ngành thu mua phế liệu , mới được thành lập bắt đầu khởi sự buôn bán làm ăn thì Người Việt, người Hoa cũng thực hiện nghi thức, chuẩn bị mâm lễ vật khấn “Cúng khai trương” để cầu tài lộc, mua may bán đắt, khách hàng đến mua nhiều, tin tưởng những dịch vụ mà họ mang lại. Và theo văn hóa tín ngưỡng văn hóa của dân làm ăn buôn bán đây là một lễ cúng rất quan trọng cần thực hiện chu đáo và thành tâm để cầu gặp may mắn trong việc kinh doanh

Tìm hiểu ý nghĩa của việc cũng khai trương

Nếu các công ty phế liệu, ông chủ hay bà chủ … muốn khởi sự kinh doanh thuận buồm xui gió, gia chủ phải cần làm lễ khấn cúng khai trương thật chu đáo, nhằm ra mắt thổ địa, thần linh, ông bà, Các bác…. mang đến nhiều điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh phế liệu.

Sự tích ngày xưa, tương truyền rằng “Đất có thổ công – sông có hà bá”, mỗi vùng đất mà chúng ta đang sống cư ngụ đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, và các vong hồn đang tồn tại ở các khu đất. Và việc làm lễ cúng khai trương ngành thu mua phế liệu… là một cách để những người còn sống thông báo và trình diện với các thế lực “siêu hình” đó, thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp. Xa xưa người Việt cũng có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta có giỏi toan tính nhưng kết quả quyết định thành bại cũng do trời định đoạt, càng thể hiện sự tôn trọng thì càng giúp việc thu mua phế liệu trở nên thuận lợi hơn.

Người xưa thường có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”, đây là quan niệm đúng được kết rất đúng từ dân gian bởi việc khởi đầu hết sức quan trọng, nhất là trong thành một dự án kinh doanh, buôn bán thu mua của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải cân bằng với tự nhiên, môi trường, xã hội lẫn cả thế giới vô hình, thì“thiên thời – địa lợi – nhân hòa” mới đến với chúng ta.

Cho nên, lễ cúng khai trương ngành thu mua phế liệu …đầu năm mới hoặc khi muốn mở ra bán kinh doanh là việc cực quan trọng cho doanh nghiệp. Với Lễ khấn Cúng khai trương mang lại cho bạn sự thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. Doanh nghiệp sẽ chọn ngày mở hàng đẹp, bày biện mâm lễ cúng Thổ Công, Thổ Địa để bày tỏ lòng thành, mong Thổ Công, Thổ Địa, các vị thần cai quản phù hộ độ trì cho cửa hàng làm ăn phát đạt, đạt được nhiều may mắn trên thương trường.

Ngoài ra, trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương là một điều hết sức quan trọng. Với trường hợp chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ, vì vậy cần cẩn trọng trong việc chọn ngày.

Tham khảo những yếu tố ảnh hưởng

Những yếu tố ảnh hưởng lớn cho thời khắc lễ cúng khai trương trọng đại này là:

  • Yếu tố ngày và giờ khai trương: Yếu tố thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người này thì lại là tốt với người kia. Vì vậy, không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng doanh nghiệp. Và trường hợp thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vỡ công việc của doanh nghiệp…
  • Ngoài ra, kết quả tốt hay xấu nó còn đi suốt trong quá trình công việc và tạo hóa công đức của gia chủ nữa, nên những quyết định hoặc việc làm lớn quý bạn nên đến chùa hoặc 1 cư sĩ có phẩm hạnh để nhờ xem ngày giờ lành thật tốt để thực hiện lễ cúng khai trương.

Chủ đề ngày hôm nay, docungtamlinh đã cung cấp cho bạn ý nghĩa và yếu tố khi làm lễ cũng khai trương trong ngành thu mua phế liệu. Chúc bạn đọc thành công với những dự định kinh doanh sắp tới.

Một số mạng xã hội liên quan đến phế liệu:

HOTLINE
0937611504