ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Cách cúng xe mới mua và những cần những lễ vật gì

12/11/2020

Theo thông tục của nhiều người, sau khi mua xe máy hay ô tô về nhà. Chủ nhà nên cúng xe để cầu bình an và may mắn cho cả xe lẫn người điều khiển. Việc cúng xe mới mua về nên chọn ngày tốt và thích hợp nhất để mang lại được nhiều điều tốt lành, tránh những tai nạn không lường trước được. Để tìm hiểu cụ thể hơn về cách cúng xe mới mua (xe máy, ô tô hay xe tải,…). Mời các bạn cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tham khảo bài viết dưới đây. Hi vọng qua cách cúng này sẽ giúp các bạn chủ phương tiện lẫn xe luôn được bình an và may mắn trên mọi nẻo đường.

Cúng xe mới mua về có ý nghĩa là gì?
Cúng xe mới mua về có ý nghĩa là gì?

Cúng xe mới mua về mang ý nghĩa là gì?

Sau khi mua xe mới về nhà, chủ nhà nên chuẩn bị mâm cơm cùng những lễ vật để cúng xe. Nhằm cầu được xe mới được bền bỉ cùng với thời gian, ít hư vặt. Luôn cùng đồng hành với chủ nhà trên mọi nẻo đường.

Song đó, việc cúng xe mới mua về còn mang ý nghĩa cầu cho người điều khiển phương tiện trên đường bình an và may mắn trong suốt khoảng thời gian sở hữu phương tiện (xe máy, xe ô tô,…)

Mặc khác, đối với những người mua xe để kinh doanh phục vụ nhu cầu đi lại. Thì việc cúng xe mới mua về là để cầu may mắn và đắt khách. Cầu mong cho việc làm ăn kinh doanh này ngày càng thuận lợi, vạn sự như ý, và lợi nhuận mang về thật nhiều. Tránh tiểu nhân quấy phá và cản trở việc làm ăn của chủ nhà.

Bài văn khấn về cách cúng xe mới mua về

Sau khi chuẩn bị một mâm lễ vật đầy đủ. Chủ phương tiện đến thắp hương và đọc bài văn khấn cúng xe máy, xe ô tô mới mua về có nội dung đầy đủ như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam). Hôm nay: ngày…tháng…năm…. Con tên:……………….. Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý. Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Sau khi đọc bài văn khấn trên xong, chủ nhân đợi hương tàn thì hóa sớ tiền vàng mã. Vẩy trà, rượu và muối xung quanh khu vực cúng để xua tan vận hạn không tốt, cầu may mắn và bình an cho chủ sở hữu lẫn xe.

>>> Xem thêm: Bài cúng xe mới mua hoàn chỉnh

Nên cúng xe mới mua vào thời gian nào?

Xe máy, xe ô tô là những phương tiện đi lại của nhiều người vừa là tài sản giá trị. Vì thế sau khi mua xe về, nhiều người sẽ làm mâm cơm cùng với những lễ vật cúng xe để cầu bình an và may mắn cho chủ sở hữu lẫn phương tiện. Tuy nhiên việc cúng xe này nên được diễn ra vào ngày tháng tốt nào, khoảng thời gian nào là tốt nhất. Đây cũng là những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Thông thường, người Việt chúng ta sẽ chọn mua xe mới về vào những ngày tốt trong tháng như mùng 9, 19 và 29. Thời gian cúng xe mới mua về tốt nhất nên là trong ngày.

Đặc biệt đối với người mua xe để kinh doanh, phục vụ nhu cầu đi lại thì nên cúng xe hàng tháng để cầu may mắn và bình an. Do vậy người kinh doanh dịch vụ xe sẽ thực hiện cúng xe định kỳ vào hàng tháng.

 • Người miền Bắc sẽ cúng xe vào ngày mùng 1 và vào ngày 15 âm lịch hàng tháng.
 • Người miền Nam và miền Trung thường sẽ cúng xe vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng.

Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng thông thường không có gì khác nhau, là tâm thành của chủ phương tiện với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Cúng xe mới mua về vào thời gian nào?
Cúng xe mới mua về vào thời gian nào?

Cúng xe mới mua về ở ngoài sân hay ở nhà

Thường nghi lễ cúng xe máy, xe ô tô mới mua về sẽ diễn ra ở ngoài sân trước cửa nhà hay nơi dành chân nghỉ ngơi của phương tiện.

Việc cúng xe này sẽ giúp cho chủ sở hữu và phương tiện được bình an và may mắn trên mọi nẻo đường. Cầu phương tiện được bền bỉ theo thời gian và ít hư hỏng. Nhất là người điều khiển được bình an, tránh được các tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra trên đường.

Những lễ vật cần được chuẩn bị khi cúng xe mới mua về

Khi mới mua xe máy, hay xe ô tô về, chủ xe thường chuẩn bị một mâm cơm cùng với lễ vật để cúng xe ra mắt ông bà tổ tiên cầu may mắn và cầu bình an khi điều khiển phương tiện giao thông, tránh tai nạn không lường.

Mâm lễ vật cúng xe mới mua về cần chuẩn bị như sau:

 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa muối gạo (muối hột)
 • 1 con gà luộc
 • 1 bình bông
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • 2 cây đèn cầy đỏ. 3 hay 5 ly trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 hay 5 ly rượu
 • 3 cây nhan
Lễ vật cần chuẩn bị khi cúng xe mới mua về
Lễ vật cần chuẩn bị khi cúng xe mới mua về

Sau khi chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ và tươm tất, và đặt đúng vị trí ngoài sân. Thì không quên dựng phương tiện phía sau mâm lễ vật cúng nhé. Chủ nhà hãy thắp hương và đọc bài văn khấn cúng xe để cầu bình an và may mắn

Lưu ý: Khi cúng xe, chủ nhà nên bật đèn xe và nổ xe khởi động trong suốt khoảng thời gian cúng nhé.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ văn khấn cúng xe mới mua và bạn cần chuẩn bị những lễ vật nào cần thiết để thực hiện nghi lễ. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ giúp bạn thực hiện nghi lễ cúng khi mới mua xe mới về.

HOTLINE
0937611504