ĐỒ CÚNG TÂM LINH

7 Lưu Ý Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Tránh Làm Phật Ý Thần Linh

18/01/2021

Nhập trạch là một nghi lễ không thể thiếu đối với những gia đình chuyển về nhà mới. Tuy vậy có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không? Các lưu ý khi chuyển đồ trước khi nhập trạch là gì? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của Đồ Cúng Tâm Linh.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?
Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

Nhập trạch là 1 trong những nghi lễ có từ rất xa xưa cho đến ngày nay nó đã trở thành một phong tục không thể thiếu trước khi chuyển đến nơi ở mới. Nhập trạch nhà mới được tính từ khi gia chủ tiến hành làm lễ nhập trạch. Nếu lễ nhập trạch chưa được diễn ra thì khi bạn chuyển đến nhà ở mới được tính là chưa nhập trạch.

Cùng với sự phát triển của xã hội, thì các quan niệm phong tục tín ngưỡng đang ngày càng trở nên linh động hơn. Sao cho phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy nên việc nhập trạch nhà mới cũng sẽ được bố trí sao cho thuận tiện nhất đối với cuộc sống và công việc của mỗi người.

Bạn cũng đừng nên quá lo lắng về việc chuyển đồ trước khi nhập trạch. Vì theo như phong thủy việc này đều không có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống trong tương lai của gia đình bạn. Điều mà bạn cần quan tâm đó chính là cần làm đúng, đầy đủ các thủ tục và các món lễ vật cần thiết trong lễ nhập trạch đúng theo phong thủy và truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không? Câu trả lời là nên chuyển đồ trước khi nhập trạch nếu hoàn cảnh của bạn thật sự không thể chuyển sau khi làm lễ. Sẽ tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể để bạn đưa ra quyết định chuyển đồ trước & sau khi nhập trạch sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Vì sao lại chuyển đồ trước khi nhập trạch?

Vì sao lại chuyển đồ trước khi nhập trạch?
Vì sao lại chuyển đồ trước khi nhập trạch?

Khi gia đình bạn vừa chuyển đến một nhà mới trên vùng đất mới sinh sống thì cần phải làm lễ nhập trạch. Để chủ nhà yên tâm và tránh gặp phải hạn tại nơi ở mới cần phải coi ngày nhập trạch. Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch được hiểu bạn đã chọn lựa được ngày cúng lễ nhập trạch. Nhưng trong cuộc sống không phải điều gì cũng có thể diễn ra theo đúng ý muốn. Có rất nhiều những lý do khiến cho bạn bắt buộc phải chuyển đồ trước khi nhập trạch. Cụ thể như sau:

Ngày làm lễ nhập trạch quá lâu so với nhu cầu

Nơi ở cũ của gia đình bạn không thể ở được quá lâu. Có thể là đang cần bàn giao sang cho chủ khác hay hết hợp đồng cần phải trả nhà. Bạn đang khá đau đầu vì phải chọn ngày nhập trạch quá lâu so với nhu cầu. Lúc này bắt buộc bạn cần phải chuyển đồ sang bên nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch. Do nếu không chuyển thì bên nhà cũ kia họ sẽ khiếu nại & tính thêm tiền rất nhiều. Chưa tính đến việc chuyển đồ sẽ rất dồn dập khi thời gian ngắn mà cần phải dời hết toàn bộ đồ đạc.

Ngày nhập trạch nhà mới lại rơi vào giữa tuần

Ngày nhập trạch nhà mới rơi vào giữa tuần
Khi ngày nhập trạch nhà mới rơi vào giữa tuần sẽ gây khó khăn cho gia chủ

Với những người đi làm hành chính tại công ty, nếu như ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần thì sẽ rất khó sắp xếp thời gian xin nghỉ được để có thể bảo đảm chuyển được hết đồ đúng vào ngày hôm đó. Vậy nên vào trường hợp này, bạn sẽ cần phải chuyển dần đồ đạc của mình vào những ngày nghỉ trước khi ngày nhập trạch diễn ra. Lúc này ngày nhập trạch bạn chỉ nghỉ một buổi lo lễ nhập trạch là được không còn vướng bận đến việc chuyển đồ nữa.

Trên đây đều là một số lý do bất khả kháng mà bạn không mong muốn 1 chút nào. Khiến cho bạn băn khoăn & lo lắng về vấn đề chuyển đồ trước khi nhập trạch có ảnh hưởng gì không.

Các lưu ý trong việc chuyển đồ trước khi nhập trạch qua nhà ở mới

Trong quá trình chuyển nhà trước khi buổi lễ nhập trạch được diễn ra suôn sẻ, thì bạn cần tránh làm phật ý những vị thần linh và gia tiên. Vậy nên bạn cần lưu ý một số những việc sau đây:

 Một số lưu ý trong việc chuyển đồ trước khi nhập trạch qua nhà ở mới
Một số lưu ý trong việc chuyển đồ trước khi nhập trạch qua nhà ở mới
  • Đầu tiên, hãy chọn ngày thuận tiện nhất, có thể là vào những ngày cuối tuần. Thu dọn đồ đạc và đóng gói hàng hóa cẩn thận.
  • Thuê xe chuyển đồ: Tùy thuộc vào số lượng đồ đạc của bạn nhiều hay ít mà chọn xe cho phù hợp, có thể thuê xe ba gác, hay nhiều đồ thì nên thuê xe tải….
  • Trong quá trình chuyển vận lưu ý nhanh gọn, tránh ồn ào, ảnh hưởng đến người xung quanh. Sắp xếp đồ đến nhà mới gọn gàng, và đặt ở vị trí phù hợp.
  • Đặc biệt lưu ý các món đồ liên quan tới lễ cúng nhập trạch và phong thủy như bàn thờ tổ tiên, lửa… chỉ được chuyển dọn vào nhà sau khi đã làm lễ nhập trạch, bạn có thể để đồ đó lại nhà cũ. Đối với bát hương bạn có thể bốc bát hương mới, và thả trôi sông bát hương cũ cho mát mẻ.
  • Không nên ngủ ở lại nhà mới, đợi sau khi làm lễ nhập trạch thì mới nên ngủ.
  • Hạn chế việc dùng đồ đạc trong nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch
  • Chờ đến ngày đẹp, bắt đầu tiến hành làm lễ như bình thường

Thực hiện lễ nhập trạch nhằm mục đích chính nhằm để báo cáo với các vị thần linh, thổ địa và tổ tiên về việc bạn chuyển nơi ở cũ sang nơi ở mới. Vì vậy dù cho bạn chuyển đồ trước khi nhập trạch, cũng không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống sau này của gia đình. Hãy yên tâm và chọn lựa ngày tốt để tiến hành nhập trạch nhé!

>> Xem thêm: Nhập Trạch Có Cần Xem Tuổi? Lễ Nhập Trạch Diễn Ra Như Thế Nào?

HOTLINE
0937611504