ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Ý nghĩa của các đồng tiền phong thủy

05/10/2020

Có nguồn gốc từ thời xa xưa, những đồng tiền phong thủy là vật phẩm được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Chúng được coi là một loại pháp khí mang đến tài lộc và của cải cho gia chủ. Ngoài ra, Cát khí (điềm lành) đến từ những đồng tiền xu cũng đem lại nhiều may mắn trong đường công danh, sự nghiệp. Tùy theo mong muốn của mỗi người, tiền xu phong thủy cũng phân thành nhiều loại khác nhau. Hãy cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng những đồng tiền phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Nên dùng loại tiền cổ làm vật phẩm phong thủy

Nhiều loại tiền xu thời xưa thường có hình tròn tượng trưng cho Trời. Đục lỗ hình vuông ở giữa tượng trưng cho Đất. Thiên Địa hài hòa thể hiện sự đủ đầy, thịnh vượng, đem lại nhiều điều tốt lành cho con người.

Tiền cổ được ưu ái sử dụng bởi chúng được chế tạo từ hàng trăm năm trước. Thời gian khiến chúng hấp thu được “Thiên khí”. Đồng thời, các đồng tiền cổ đều được chôn dưới lòng đất, do đó hấp thu được cả “Địa khí”. Những đồng tiền này được người xưa sử dụng và lưu truyền đời đời. “Nhân khí” của họ vì thế cũng được chúng hấp thu.

Ba yếu tố cốt lõi Thiên – Địa – Nhân (Trời – Đất – Con Người). Đều tụ hội đủ trong những đồng tiền cổ. Do vậy, chúng trở nên vô cùng quan trọng đối với phong thủy chiêu tài, chiêu lộc.

Dùng Mai Hoa Kim Tiền để cầu vinh hoa, phú quý

Mai Hoa Kim Tiền (còn gọi là Tiền xu Mai Hoa) được làm bằng đồng, có hình dạng tựa hoa mai 5 cánh. Các cánh hoa tượng trưng cho 5 nguyên tố Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Một mặt, tiền xu được khắc chữ gồm: Thọ (sống lâu trăm tuổi), Mệnh (mạng số), Thủ (đứng đầu), Phú (giàu có và tài lộc), Quý (công danh và thăng tiến). Mặt còn lại được chạm hình: Tuần Lộc, Con Dơi, Vàng thỏi, Chim Khách, Đào tiên tương ứng với Lộc, Phúc, Của cải, Cát tường và Trường thọ.

Cách sử dụng: Bạn có thể bày Mai Hoa Kim Tiền trên bàn làm việc, trong phòng khách, hoặc cửa hàng để hợp phong thủy kinh doanh giúp gia tăng tài khí. Đặc biệt, chú ý không để Mai Hoa Kim Tiền trong nhà tắm, nơi ẩm thấp hoặc trong phòng ngủ nơi các hung tinh chiếu.

Tiền xu Bát Quái giúp hóa giải vận hạn

Tiền xu bát quái hay còn gọi là Đồng xu tử vi, trên mặt có in hình bát quái. Đây là đồng tiền mang ý nghĩa tượng trưng cho tiền bạc, của cải vật chất. Đặc biệt hơn, nếu được kết cùng sợi chỉ đỏ, tiền xu bát quái được cho là mang lại sự phát tài, phát lộc.

Luận về hình dạng, đồng xu có hình tròn bao ngoài, tượng trưng cho Trời (Thiên), lỗ vuông bên trong mang ý nghĩa Đất (Địa). Có thiên địa hài hòa, tài lộc và phúc đức cũng nhờ vậy mà đến theo.

Cách sử dụng: Bạn có thể treo đồng xu Bát Quái ở nhà trên cửa ra vào hoặc cửa phòng khách, phòng ngủ. Treo trên xe ô tô để đuổi tà ma, đem lại sức khỏe cho chủ nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ tiền xu vào túi, ví hoặc nơi bạn cảm thấy đặc biệt quan trọng với mình (như trong tủ tài liệu, gần máy tính tiền, gần điện thoại,…)

Tiền xu Ngũ Đế đem lại thịnh vượng cho gia chủ

Tiền Ngũ Đế là 5 loại tiền xu được xâu thành chuỗi, kết lại với nhau. Đây là 5 loại tiền cổ lưu hành dưới thời 5 vị Hoàng đế uy quyền bậc nhất là: Thuận Trị, Càn Long, Khang Hy, Ung Chính và Gia Khánh. Bản chất của các đồng tiền xu này đều vô cùng tốt lành, bởi chúng được phát hành dưới các triều đại cường thịnh và cường lực nhất dòng lịch sử Trung Hoa.

Khí thế mạnh mẽ từ 5 đồng xu giúp gia chủ tăng cường tài vận, tài lộc, đem đến của cải vật chất và sự giàu sang đủ đầy.

Cách sử dụng: Treo tại các phương vị tài lộc trong nhà riêng, văn phòng làm việc. Có thể kết hợp treo cùng tì hưu và những vật phẩm phong thủy khác để gia tăng tài vận.

>>> Xem thêm: Vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn

Số lượng Đồng tiền phong thủy và ý nghĩa tượng trưng

3 Đồng: Mang ý nghĩa tượng trưng của Trời – Đất, biểu tượng của thịnh vượng

5 Đồng: mang sứ mệnh bảo hộ con người khỏi tai ương, điềm xấu thu hút phúc và lộc. 5 đồng tiền cũng biểu trưng cho 5 yếu tố phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với ý nghĩa mong muốn cuộc sống cân bằng và hài hòa.

6 Đồng: Số 6 luôn là con số may mắn trong quan niệm của người Trung Quốc. Đây là biểu tượng của may mắn, hàm ý thu hút quý nhân nơi gia chủ công tác, làm việc. Từ đó giúp cho đường công danh thêm thăng tiến, tài lộc cũng theo đó mà tới.

8 Đồng: Số lượng này đại diện cho sự thịnh vượng, phong phú về của cải vật chất. Đồng thời, số 8 là dấu hiệu của những tiềm năng và sự trỗi dậy, chuyển bại thành thắng. Đây cũng là con số cho sự trường tồn và không ngừng vươn cao vươn xa.

9 Đồng: Được coi là con số “Vua”, tượng trưng cho các bậc Vua chúa, Hoàng tộc thời xa xưa. Biểu thị cho khí chất mạnh mẽ của con người, thể hiện sự thống nhất của Đất và Trời.

10 Đồng: Số 10 có vai trò như một điềm lành, mang ý nghĩa hoàn thiện và tròn đầy. Con số này thúc đẩy tài vận, phúc khí, giúp cho gia chủ thêm hưng thịnh.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ ý nghĩa và cách sử dụng của các đồng tiền phong thủy một cách đầy đủ và ý nghĩa nhất. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích giúp bạn có thể cân nhắc để sử dụng đồng tiền cho hợp lý.

HOTLINE
0937611504