ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Ý nghĩa của rùa phong thủy

13/10/2020

Là một trong 4 tứ linh Rùa là một linh vật không chỉ có tác dụng trong việc trang trí nhà cửa, mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, mang tới nhiều may mắn và cát tường. Nếu bạn đang muốn trưng bày rùa phong thủy trong nhà thì hãy theo dõi những kinh nghiệm hữu ích mà Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Rùa phong thủy có ý nghĩa gì?

Rùa là linh vật xuất phát từ sự tích thần Kim Quy cho vua An Dương Vương nỏ thần đánh giặc. Từ đó, người dân đã xem rùa phong thủy là một linh vật có ý nghĩa to lớn. Rùa chính là hiện thân của thần, mang biểu tượng của công danh, đem đến nhiều may mắn và vượng khí. 

Rùa là loài có sức sống bền bỉ và trường trọ. Nên người ta trưng bày rùa với mục đích để cầu sự bình an, trường thọ. 

Hơn hết, mai rùa có các hình lục giác như bát quái. Nên khi trưng bày rùa trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ. Đồng thời mang tới thụy khí giúp điều tiết âm dương, cân bằng năng lượng cho không gian nhà ở. Giúp mọi người có được đầu óc tỉnh táo, tránh được điều thị phi. 

Nếu gia đình bạn nằm ở các vị trí như trạm điện, nghĩa trang, bệnh viện,… Thì việc đặt rùa phong thủy trong nhà sẽ giúp trấn yểm nhà. Với các em học sinh, sinh viên rùa còn là biểu tượng may mắn trong học hành thi cử, thành tích cao. 

>>> Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy và sự tích cóc ba chân

Cách chọn rùa phong thủy

Hiện nay rùa phong thủy được tạo hình và sáng chế từ nhiều chất liệu khác nhau, do đó tùy vào sở thích của mọi người mà có thể lựa chọn. Ví dụ như rùa ngọc tự nhiên có thiết kế tinh xảo sẽ là biểu tượng về tinh khí của đất trời, mang tới nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.

Rùa đen hắc quy có tác dụng cải tạo vận rất tốt, mang tới may mắn và thuận lợi trong công việc cho mọi người. 

Cách đặt rùa chuẩn phong thủy

Cách đặt rùa chuẩn phong thủy đúng nhất là đầu rùa sẽ hướng ra phía ngoài nhằm chiêu tài lộc vào nhà. Nếu như gia chủ muốn đặt hướng Đông, Bắc thì nên chọn rùa phong thủy làm bằng sứ hoặc gỗ. Nếu muốn đặt ở hướng Đông Bắc, Tây thì chọn rùa gốm. Còn đặt ở hướng Tây, Tây Bắc thì chọn rùa làm từ đồng. Tại mỗi hướng đặt tượng rùa sẽ mang ý nghĩa nhất định trong phong thủy

  • Hướng Nam, Đông Nam đặt một tượng rùa phong thủy sẽ giúp phát triển tiền tài, bảo vệ của cải. 
  • Đặt tượng rùa ở phía Bắc phòng khách sẽ giúp gia chủ có được công việc làm ăn tấn tới. 
  • Nếu đặt ở hướng Đông sẽ giúp sức khỏe gia đình được cải thiện.
  • Đặt ở hướng Tây con cái nhà trong nhà ngoan ngoãn, học hành chăm ngoan.

Một số lưu ý khi đặt tượng rùa trong nhà

Khi gia đình bạn thỉnh rùa về cần phải thực hiện lễ khai quang để khai mở linh thực của tượng, mang tới cho gia đình vượng tài khí. 

Bạn có thể trưng bày rùa phong thủy cùng với các tượng Thần Tài, tượng Phật hoặc tượng Bồ Tát. Tuy nhiên, trong quá trình đặt tượng không được để bụng rùa hướng lên trên, mai rùa phía dưới. 

Ngoài ra, bạn nên đặt rùa phong thủy ở những nơi cao ráo để có người đến chơi không chạm hay đụng được vào rùa làm mất linh khí. Người nhà chỉ nên chạm vào khi lau chùi vệ sinh. 

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ giải thích rùa phong thủy là gì và mộ số lưu ý khi sử dụng tượng rùa trong nhà. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến cho bạn bài viết bổ ích giúp bạn hiểu được ý nghĩa khi sử dụng rùa phong thủy.

HOTLINE
0367364369