ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Sao thổ tú là gì? Cách cúng giải hạn sao thổ tú.

12/11/2020

Sao Thổ Tú là một vị sao trong hệ thống Cửu Diệu. Tuy sao này không phải là vị sao chiếu mệnh xấu nhất trong 9 vị sao. Những người nào bị sao Thổ Tú chiếu mệnh thường gặp nhiều điều không may mắn. Làm chủ về những tai họa, lục súc không yên… Vậy cụ thể sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Và làm cách nào để giải hạn sao Thổ Tú chiếu mạng. Bài viết sau đây của Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Sao thổ tú là gì?
Sao thổ tú là gì?

Sao Thổ Tú là gì?

Sao Thổ Tú trong hệ thống Cửu Diệu được gọi là Ách Tinh. Cho dù sao này không xếp vào 3 vị sao chiếu mạng xấu nhất. Những người bị sao Thổ Tú chiếu mạng thường có một năm không may mắn. Bởi sao này nghiêng về những tai họa, gia đạo thì bất an, và làm gì cũng dễ bị các tiểu nhân quấy phá, cản trở và gây khó khăn. Chăn nuôi gia súc gia cầm không nên. Đặc biệt sao sẽ đem đến tai họa và thất bại khi gia chủ đi làm xa ăn hoặc giao dịch ở xa. Bên cạnh đó gia chủ cần chú ý dè dặt tránh có người hãm hại.

Xét về ngũ hành thì sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, do đó những người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh mà thuộc mệnh Mộc hay Thủy thì đều rất kỵ. Điều này dẫn đến việc công việc làm ăn không thuận, còn kinh doanh thì gặp trắc trở, mưu tính thì thất bại. Đường công danh không thuận lợi, sức khỏe dần suy yếu, tiền của thì hao tốn. Nói chung xui rủi sẽ nhiều hơn may mắn.

Nam nữ bị sao Thổ Tú chiếu mệnh ở những độ tuổi như sau:

  • Sao Thổ Tú chiếu mệnh cho nữ giới vào các năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.
  • Sao Thổ Tú chiếu mệnh cho nam giới vào các năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Sao Thổ Tú xấu nhất trong tháng mấy?

Theo như phân tích ở trên ta thấy rằng sao Thổ Tú không hẳn là một sao tốt. Bởi đây là sao chủ về những tai họa, không yên, gia súc thất bại, tiểu nhân lập kế hãm hại, gây khó khăn, bất trắc… Và câu hỏi đặt ra là sao Thổ Tú trở nên xấu và kỵ nhất vào các tháng nào? Đó chính là tháng 1 và 8 âm lịch. Trong 2 tháng này dễ có chuyện xấu, đau buồn đến với gia chủ.

Chính vì thế nếu gia chủ bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, mặc dù không quá xấu nhưng gia chủ cũng cần cẩn thận. Nhất là 2 tháng 1 và 8 âm lịch. Đặc biệt sao Thổ Tú khắc kỵ màu sắc, người có mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vì thế những người gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh thì cần biết để tránh những màu sắc xung kỵ để  một phần nào đó giảm bớt sự xui xẻo.

>>> Xem thêm: Sao kế đô là gì, văn khấn và cúng giải hạn sao kế đô

Sao Thổ Tú xấu nhất vào tháng mấy?
Sao Thổ Tú xấu nhất vào tháng mấy?

Hướng dẫn cách giải hạn sao Thổ Tú chiếu mạng

Được biết sao Thổ Tú là một ách tinh. Mang đến cho gia chủ nhiều điều không may mắn, âu lo… Vậy để có một năm may mắn, bình an hơn khi sao Thổ Tú chiếu mệnh thì gia chủ hãy tiến hành giải hạn. Và dưới đây là chi tiết các cách giải hạn sao Thổ Tú.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

 Sử dụng vật phẩm phong thủy
Sử dụng vật phẩm phong thủy

Bên cạch cách hóa giải theo nghi lễ tâm linh thì để hóa giải sao Thổ Tú con người còn dùng kiến thức phong thủy. Theo đó con người dựa vào ngày tháng năm sinh của mình để hóa giải theo hướng ngũ hành. Dựa trên nguyên tắc: sao xấu thuộc ngũ hành tiết giảm đi còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng. Điều quan trọng vẫn là xác định các mệnh tương khắc với mệnh Thổ (ngũ hành của sao Thổ Tú). Từ đó nắm vững kiến thức về màu sắc xung hợp với Sao Thổ Tú, để chọn màu phù hợp.

Sao Thổ Tú (thuộc ngũ hành là Thổ) vì thế gia chủ nên dùng Kim tiết. Hãy đeo trang sức, đá quý có màu trắng như thạch anh tóc trắng, kim cương… và các đồ trang sức màu trắng khác.

Làm lễ cúng giải hạn sao Thổ Tú

Đây là một tục lệ mang tính chất tâm linh và phổ biến. Hằng tháng vào lúc 15 giờ đến 17 giờ ngày 19 âm lịch gia chủ hãy tiến hành làm lễ dâng sao cúng giải hạn. Bởi đây là thời điểm sao Thổ Tú đăng viên chiếu sáng nhất. Để thực hiện nghi lễ này gia chủ cần chuẩn bị những vật phẩm cần thiết để lập bàn thờ cúng. Như: Hương hoa, tiền vàng, bài vị, phẩm oản, 5 ngọn đèn. Rồi quay mặt về hướng chính Tây lạy 5 lạy mà cầu xin “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân”. Để cầu xin ban sự an lành, may mắn, giảm hạn xấu tăng tài lộc .

Bài văn khấn cúng giải hạn sao Thổ Tú có nội dung như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
Con kính lạy Đức Trung Thiên Tỉnh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh.
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân
Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thổ Tú Tinh Quân
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: …………… (Đọc đầy đủ họ và tên)

Hôm nay là thứ… ngày ….. tháng ….. năm ……….tín chủ con thành tâm sắm lễ gồm hoa quả, hương trà và một số lễ vật khác. Nguyện đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại ……………. (đọc rõ địa chỉ). Để làm lễ cúng dâng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp nhận lễ bạc. Phù hộ độ trì giải trừ vận hạn xấu mà sao Thổ Tú mang đến. Cúi xin chư vị ban phúc, lộc, thọ cho chúng con để rồi gia đình chúng con có một năm an lành. Tránh được mọi điềm dữ, gia đình nội ngoại bình an. 

Tín chủ con lễ bạc thành tâm trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ giải thích sao Thổ Tú là gì và cách cúng sao thổ tú như thế nào là đúng nhất, cũng như là bài văn khấn giải hạn. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ giúp bạn hiểu được những chuyện gì sẽ đến khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh.

HOTLINE
0937611504