ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Sao kế đô là gì, văn khấn và cúng giải hạn sao kế đô

11/11/2020

Vận khí của con người sẽ có sự thay đổi và biến hóa theo từng năm. Do vậy việc xem sao hạn rất quan trọng trong việc định hướng và phát triển mọi việc trong năm. Nếu mệnh chủ gặp được cát tinh thì phải tích cực hơn để có thể tận dụng cát khí từ cát tinh, còn nếu như gặp phải hung tinh thì nên có kế hoạch đề phòng bất trắc xảy ra. Vậy nên để hiểu rõ hơn là sao kế đô là gì, văn khấn và cách cúng giải hạn như thế nào thì hãy cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu nhé.

Sao kế đô là gì
Sao kế đô là gì

Ý nghĩa Sao Kế Đô là gì, mang nghĩa tốt hay xấu?

Để biết được sao Kế Đô là tốt hay xấu thì cần xác định xem nó là Hung tinh hay Cát tinh. Sao Kế Đô là một hung tinh mang lại sự buồn khổ, chán nản, thờ ơ. Sức mạnh của chòm sao Kế Đô vô cùng lớn, ảnh hưởng từ trường của hung tinh này sẽ khiến bản mệnh cảm thấy bất an, luôn tự ti và hoài nghi chính bản thân mình.

Hung tinh Kế Đô chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối, dù cho mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp đại hạn, thương tật bất ngờ.

Nhìn chung sao Kế Đô chiếu mệnh nam nữ đều là xấu cả, nhưng người mang âm khí sẽ có thể bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, và hay buồn phiền chán nản. Gia đạo bất an, phát sinh tang sự, phải hay xa xứ lông bông. Nam giới gặp sao này phải đi xa mới có tiền bạc còn quanh quẩn trong nhà sẽ dễ gặp tai ương, bị nữ giới hại.

Nữ giới cực kỵ sao Kế Đô, khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp những chuyện không vui. Nhưng nếu mang bầu, mang thai mà lại gặp sao Kế Đô thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành. Bởi theo quan niệm người xưa thì phụ nữ có bầu bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu mà trái lại còn tốt cho cả chồng lẫn thai nhi trong bụng.

Kế Đô tọa mệnh thì ví như vạn sự khởi đầu nan. Đầu năm bình thường, giữa năm xuất chúng, đầu năm đại hung thì cuối năm sẽ đại cát. Thế nên gia chủ cứ nên hi vọng, mong mỏi một năm tốt đẹp thì hơn

Trong dân gian xưa vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Kế Đô như sau:

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

Sao Kế Đô thuộc vào hành gì, hợp và kỵ màu gì, tháng mấy?

 Sao Kế Đô thuộc hành gì
Sao Kế Đô thuộc hành gì

Sao Kế Đô là một hung tinh thuộc vào hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, và tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

  • Sao Kế Đô kỵ những màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và hành Mộc là màu xanh lá cây.
  • Sao Kế Đô kỵ nhất là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, hạn gây ra khiến cho cả gia đình bao trùm một không khí ưu phiền, lo lắng. Người gặp sao này thì chớ nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi, tửu sắc mà lại rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiềm hòa, làm việc thiện thì có thể hóa giải được tai ương.
  • Sao Kế Đô hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu Hồng, đỏ, tím và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng đất.

Phải cúng dường sao Kế Đô vào ngày nào hàng tháng?

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù là gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải và nghin sao. Sao Kế Đô là một hung tinh nên cần phải làm lễ giải hạn để tâm lý được vững vàng. Có thêm niềm tin trong cuộc sống, mong muốn tránh được những rủi ro và gặp nhiều may mắn.

Hướng dẫn cúng sao Kế Đô hóa giải hạn thời gian thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn được gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Kế Đô đăng viên vào lúc 13 giờ đến 15 giờ ngày 18 âm lịch hàng tháng hướng về phía chính Tây để làm lễ giải sao.

Xem thêm: Cách khấn vái khi đi chùa chùa đúng cách

Cách để cúng dâng sao Kế Đô giải hạn hàng tháng

Sơ đồ cắm nến giải hạn sao kế đô
Sơ đồ cắm nến giải hạn sao kế đô

Mọi thứ dùng để cúng giải hạn sao Kế Đô cần chuẩn bị nên có màu vàng.Trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu vàng gói lại hay lót giấy màu vàng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Sắm lễ cúng giải sao Kế Đô thì cần chuẩn bị:

  • Lễ vật cúng sao Kế Đô: là 21 ngọn nến hoặc đèn, Bài vị màu vàng của sao Kế Đô, Mũ vàng, Tiền vàng, Gạo, muối, Nước, Trầu cau, Hương hoa và Ngũ oản.
  • Bài vị để cúng sao Kế Đô giấy màu vàng viết dòng chữ: “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”

Sao Kế Đô chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Để biết được sao Kế Đô chiếu mạng đối với nam và nữ nào thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Nghĩa là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Kế Đô sẽ chiếu mạng vào những năm tuổi sau:

  • Nam mạng sẽ gặp sao Kế Đô vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.
  • Nữ mạng sẽ gặp sao Kế Đô vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Cũng tương tự như những vì sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Kế Đô sẽ quay trở lại đối với một độ tuổi.

Bài cúng, văn khấn để cúng giải hạn sao Kế Đô

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị cùng tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc xung quanh bốn phương tám hướng.

Các Sao Khác:

Cụ thể từng sao có ngũ hành như sau: Sao La Hầu (hành Kim, xấu), Kế Đô (hành Thổ, xấu), Thái Dương (hành Hỏa, tốt), Thổ Tú (hành Thổ, trung tinh), Thái Bạch (hành Kim, xấu), Thủy Diệu (hành Thủy, trung tinh), Thái Âm (hành Thủy, tốt), Sao Mộc Đức (hành Mộc, tốt), Vân Hớn (hành Hỏa, trung tinh), .

1. Sao Thái Dương (Nhật diệu) – Cát tinh

Sao Thái Dương mang lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng, có nhiều tin vui, nếu đi làm ăn xa thì sẽ phát tài, và tài lộc lên cao, vạn sự hòa hợp, tài lộc cho nam. Còn nữ lại hay bị đau ốm, thường gặp phải tai ách nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao thái dương - cát linh
Sao thái dương – cát linh

2. Sao Thủy Đức (Thủy Diệu) – Trung tinh

Sao Thủy Diệu chủ về tài lộc hỉ, không nên đi sông biển, giữ gìn lời nói (nhất là đối với nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, hay lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Những người bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh thì thường kỵ vào tháng 4 và tháng 8, khá giống với sao Thổ Tú, người xưa có câu “Thổ Tú, Thủy Diệu tứ bát ai”. Nhưng nếu xét kỹ thì người bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh lại có kiết có cả hung đó. Đối với nam giới trong việc làm ăn sẽ được thuận lợi hơn là nữ giới.

3. Sao Thái Âm (Nguyệt diệu) – Cát tinh

Sao Thái Âm chủ về mọi chuyện được như ý. Cầu mong danh lợi đều được, nên đi xa, gặp người trên có lợi. Phụ nữ khi gặp sao này sẽ được vui vẻ, có tiền tài, hạnh phúc, và dễ đạt được các ước mơ nhưng về sinh nở thì bất lợi. Nam giới đi lại hanh thông, gặp sao này được bạn nữ giúp đỡ nhất là về tiền tài. Thái Âm là sao tốt cho nữ giới nhưng lại không tốt lắm đối với nam giới.

Sao Thái Âm tốt cho cả nam lẫn nữ vào tháng chín nhưng lại kỵ phải tháng mười. Nữ bị sao này chiếu mệnh sẽ phải mang nhiều bệnh tật, không nên sinh đẻ dễ xảy ra nguy hiểm.

4. Sao Thổ Tú (Thổ diệu) – Trung tinh

Sao Thổ Tú có ngũ hành thuộc Thổ, xét trên các phương diện đều xấu. Người bị sao Thổ Tú chiếu mạng cần phải đề phòng, kiêng kỵ vào tháng 4 và 8 âm lịch. Cả nam và nữ đều không thể tránh khỏi những ưu phiền, ngủ không ngon giấc, hoặc mơ thầy chuyện gở, kinh doanh buôn bán không phát triển. Ngoài ra cần hết sức đề phòng những kẻ tiểu nhân ám hại, hay gia đạo có nhiều điều buồn phiền, bất an.

5. Sao Kế Đô – Xấu (hung nhất đối với mạng nữ)

Sao Kế Đô là sao tam cửu khóc bi ai. Nên cả nam và nữ nếu bị sao này chiếu mệnh thì đều xem là xấu. Tuy nhiên nữ giới cần kiêng kỵ nhiều hơn là nam, đề phòng vào tháng 3 và tháng 9. Có câu “Nam La Hầu, Nữ Kế Đô”, là ý muốn nói đến sao khắc kỵ của nam và nữ. Nam giới nếu gặp phải sao này thì cứ sinh hoạt bình thường, nếu có điều bất trắc xảy ra thì cũng không phải lo lắng quá.

6. Sao Vân Hán (Vân Hớn) (Hỏa diệu) – Trung tinh

Sao Vân Hớn chiếu mạng, đàn ông hay đàn bà gặp phải sao này chiếu mạng, làm ăn mọi việc đều trung bình, khẩu thiệt, phòng thương tật, đau ốm, nóng nảy và mồm miệng. Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản nhất là xảy ra vào tháng 2, tháng 8 âm lịch. Do vậy người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh cần phải cẩn thận trong lời nói nhằm tránh sự tranh chấp bất lợi dẫn đến những kiện tụng cò bót.

7. Sao Mộc Đức (Mộc diệu) – Cát tinh

Người có sao Mộc Đức được kết tinh như sao Thái Âm, việc làm ăn phát đạt và gặp thuận lợi. Do đó việc dựng vợ gả chồng cho các con sẽ rất tốt, mọi chuyện đều được hanh thông. Và đặc biệt vào tháng 12 thì sẽ rất tốt, bởi “Mộc Đức thập nhị trùng lai”. Tuy nhiên người nam giới lại hay bị đau mắt, còn nữ giới hay bị đau máu huyết.

8. Sao Thái Bạch (Kim diệu) – Hung tinh

Sao Thái Bạch chiếu mạng sẽ là hung tin, do Sao Thái Bạch là ngôi sao mang vận xấu nhất trong các sao. Thái Bạch là sao xấu cần phải giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, có thể phải trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

9. Sao La Hầu – Xấu (hung nhất đối với mạng nam)

Sao La Hầu là sao chính thất kiến hung tai, nên bị sao La Hầu chiếu là xấu đối với cả nam lẫn nữ. Nhưng kỵ với nam giới nhiều hơn, nhất là trong tháng giêng và tháng 7 âm lịch. Trong năm này có thể sẽ gặp phải tranh chấp liên quan đến luật pháp, công quyền, và tranh cãi, ăn nói thị phi, tai nạn, bênh tật về tai mắt, máu huyết, dễ hao tài, ảnh hưởng tới cả gia đình. Nên cần đề phòng gặp nạn về công danh, sự nghiệp.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ về giải thích ý nghĩa và cách hóa giải sao Kế Đô là gì và giới thiệu những chòm sao thường thấy nhất. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ giúp bạn hiểu được sao Kế Đô khi bị chiếu mệnh là như thế nào.

HOTLINE
0937611504