ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Nên Cúng Khai Trương Quán Cafe Ngoài Sân Hay Trong Nhà Là Đúng Phong Tục?

18/01/2021

Cúng khai trương quán cafe ngoài sân trong nhà là đúng phong tục? Theo truyền thống, phong tục tập quán cổ truyền của người Việt Nam ta, từ xưa cho đến nay đều quan niệm rằng: tiệm cafe, cửa hàng, công ty, hay nhà xưởng… đều nằm trên vị trí đất do vị Thổ thần nơi đó cai quản, nên khi khai trương quán cafe, cửa hàng, công ty, hay nhà xưởng… đều phải làm lễ xin phép Thổ Thần để cầu mong Thần Linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm, xuôi gió, phát đạt, và thịnh vượng. Tuy nhiên nhiều bạn còn thắc mắc về việc nên cúng khai trương quán cafe trong nhà hay ngoài sân? Nhằm để trả lời câu hỏi này, mời các bạn hãy cùng Đồ Cúng Tâm Linh đọc qua bài viết sau đây nhé!

Cúng khai trương quán cà phê ngoài sân hay trong nhà là đúng phong tục?

Nên cúng khai trương quán cafe trong nhà hay ngoài sân?
Nên cúng khai trương quán cafe trong nhà hay ngoài sân?

Ý nghĩa của việc cúng khai trương là để bạn khai báo với những vị thần linh, thổ công nơi bạn kinh doanh. Vì thế cúng khai trương nên được tổ chức ở bên ngoài sân, hàng ba/ lan can hay hành lang của cửa hàng/ công ty. Sau khi cúng xong bạn có thể dời mâm cúng vào trong nhà để bắt đầu công việc làm ăn kinh doanh của mình.

Khi đặt bàn cúng/ mâm cúng cần xem hướng đặt cùng vị trí đặt. Hướng đặt cần phù hợp với bản mệnh chủ nhà người đứng đầu công ty để đặt. Vị trí đặt bàn cúng cũng nên chú ý không đặt gần những vật không sạch sẽ hay có ý nghĩa không hay như: đặt gần cống, vướng cột điện trước bàn, gần bồn rửa, hoặc hướng quay về nhà vệ sinh,…

Để cúng khai trương, các bạn phải chuẩn bị những món lễ vật cúng khai trương quán cafe bao gồm bình bông đồng tiền (nếu không có thì chọn bông thọ), 5 loại trái cây (có trái dừa), ba dĩa xôi, 3 chén chè, ba chun nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại hai miếng, 3 cây hương. Ngoài ra còn phải có bánh ngọt, gạo muối cùng tiền xâu chuổi (1 xấp).

Xem ngày, giờ tốt để cúng khai trương quán cafe

khai trương quán cafe
Xem ngày giờ tốt giúp việc làm ăn kinh doanh của cửa hàng gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Việc chọn ngày giờ tốt để khấn cúng khai trương quán cafe là vẫn đề rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn kinh doanh của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp được nhiều may mắn. Vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho chủ nhà phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (giờ khắc) đối với bản mệnh của gia chủ.

Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi mệnh của mỗi người. Có người thời khắc này là xấu nhưng khi với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung 1 giờ cho tất cả các đối tượng. Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ có thể thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động xấu đến để làm đổ vỡ công việc của quý bạn. Mặt khác, kết quả tốt hay xấu nó còn đi suốt trong quá trình làm việc và tạo hóa công đức của gia chủ nữa. Do đó những quyết định hoặc việc làm lớn quý bạn nên đến chùa hay nhờ 1 cư sĩ có phẩm hạnh để nhờ xem ngày giờ lành thật tốt để thực hiện. Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo tử vi năm 2021 của 12 con giáp để biết được tài vận, cũng như sự nghiệp kinh doanh của mình trong năm 2021.

Chuẩn bị mâm cúng khai trương quán cafe đúng phong tục 2021

Mâm cúng khai trương trọn gói
Mâm cúng khai trương trọn gói

Tùy theo từng vùng, miền sẽ có các món lễ vật cúng khác nhau, thường mâm cúng khai trương gồm những món:

 • Nhang rồng phụng
 • Tam sên
 • Heo sữa quay
 • Bánh Bao
 • Rượu
 • Hoa
 • Trái cây các loại cúng khai trương
 • Nước lọc
 • Giấy cúng
 • Bánh kẹo
 • Đèn cầy
 • Gạo, muối
 • Trà
 • Trầu cau
 • Chè
 • Xôi
 • Cháo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các món lễ vật cúng khai trương để làm mâm cúng khai trương. Các bạn hãy xem qua bài văn khấn khai trương quán sau đây để cúng thổ thần nhé:

>> Xem thêm: Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Dành Cho Công Ty, Cửa Hàng

Lưu ý: Nếu bạn ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy khấn vái để cúng chung với giấy vàng bạc.

Trên đây là một số thông tin về đồ cúng khai trương cũng như bài cúng khai trương và cách cúng khai trương quán cafe đúng phong tục mà Đồ Cúng Tâm Linh chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về dịch vụ cúng các loại hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cúng Khai Trương: Gạo Muối Cúng Khai Trương Xong Làm Gì?

HOTLINE
0937611504