ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Bể cá cảnh phong thủy bố trí như thế nào là hợp lý

26/09/2020

Bể cá cảnh phong thủy là một trong những bí quyết phong thủy mang lại tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng bể cá cảnh phong thủy cần được bày trí đúng cách và tuân theo những quy tắc nhất định. Cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu cụ thể về những quy cách này trong video sau bạn nhé.

Nguyên tắc cần ghi nhớ khi nuôi cá cảnh phong thủy

Loài cá cảnh phong thủy nổi tiếng nhất là cá rồng. Những con cá rồng thuần như Huyết Long hoặc Kim Long có mức giá rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn cá Koi, cá vàng để thay thế. Số lượng cá cảnh trong một bể thường là 9 con. Trong đó, sẽ có một con cá màu đen để hóa giải sự xui xẻo.

5 nguyên tố ngũ hành trong bể cá cảnh:

  • Hành Thủy – Nước trong bể cá
  • Hành Mộc – Cây cảnh trong bể cá
  • Hành Kim – Hình dạng, cấu trúc của hồ cá
  • Hành Thổ – Sỏi hoặc đá dưới mặt bể cá
  • Hành Hỏa – Màu sắc tươi sáng của cá trong bể hoặc ánh sáng từ môi trường xung quanh nơi đặt hồ.

Hình dáng bể cá và mối quan hệ ngũ hành

Bạn cần chắc chắn rằng, bể cá cảnh phong thủy phải có hình dạng phù hợp với yếu tố phong thủy của khu vực trưng bày. Chẳng hạn như:

Nếu đặt bể cá cảnh ở khu vực tiền tài, khu vực bị chi phối bởi Hành Mộc. Lúc này, bạn cần tìm một bể cá có hình vuông, đại diện cho Hành Thổ, hoặc hình chữ nhật cho hành Mộc. Nếu bạn thích bể cá dạng hình tròn thì chỉ nên chọn bể cá nhỏ và nuôi cá vàng. Bởi sự hiện diện của hành kim sẽ làm suy yếu năng lượng hành Mộc nơi đây.

Ngược lại, bể cá cảnh ở khu vực bát quái đồ phía Bắc thì hình tròn là hợp lý nhất. Hành Kim lúc này sẽ hỗ trợ năng lượng hành Thủy ở khu vực Sự Nghiệp cho bạn.

Chỉ cần nắm rõ ngũ hành từng khu vực trong nhà, bạn sẽ biết cách áp dụng phong thủy cho bể cá cảnh của mình. Và trên hết, bể cá cảnh phải mang lại sự hài hòa, cân bằng cho ngôi nhà chứ không phải những nguyên tắc gò bó.

Bố trí bể cá cảnh theo phong thủy

Rất nhiều gia đình lựa chọn đặt bể cá cảnh trong nhà để làm đẹp không gian. Những một số khác lại coi đây là vấn đề về phong thủy. Vậy phải bố trí bể cá cảnh theo phong thủy như thế nào?

Bạn cần ghi nhớ rằng, phong thủy tự nhiên tuyệt đối không thể tách rời nước. Do đó, các thuyết phong thủy luôn dựa trên hướng nước đi, nước đến. Bởi đây là nguyên nhân tác động tới tài vận, lành dữ trong gia đình. Điều này lý giải vì sao bể cá cảnh gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Bể cá cảnh phong thủy nên đặt ở hướng Đông Nam, tiếp đó là hướng Bắc hoặc hướng Đông. Ba hướng bày trí mang lại kết quả tốt về sự giàu có, sự nghiệp thuận lợi hoặc sức khỏe và gia đình êm ấm. Ngoài ra, bể cá cảnh phong thủy nên đặt ở vị trí hung. Dựa trên thuyết phong thủy, việc nước được đưa vào nơi này sẽ chuyển hóa ác thành lành.

>>> Xem thêm: 4 Loài cá phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Những điều cấm kỵ khi nuôi cá cảnh phong thủy

Không được đặt bể cá cảnh dưới bất kỳ tượng thần nào, đặc biệt là Tam tinh Phúc Lộc Thọ. Bởi “chính thần hạ thủy” dẫn đến tài lộc biến mất.

Tuyệt đối không đặt bể cá cảnh dưới nhà bếp hoặc trong nhà ăn. Bởi Thủy – Hỏa (trong nhà bếp) là hai yếu tố xung khắc trong Ngũ Hành. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Bể cá cảnh phong thủy không được đặt quá cao so với ngực người. Nếu đặt cao quá khi ngồi hoặc đứng sẽ có cảm giác chìm dưới nước, mang họa nhiều lành ít.

Phòng ngủ và những nơi âm u, ẩm ướt là những nơi cần tránh đặt bể cá cảnh phong thủy. Bởi bản thân hồ cá mang tính Thủy nên khi đặt ở những nơi thế này sẽ làm căn nhà càng u tối. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận thế của các thành viên trong gia đình. Thay vào đó, nên đặt bể cá ở những nơi thoáng đãng, có nhiều ánh sáng chiếu vào.

Nếu cá chết bạn phải nhanh chóng thay thế. Chết một con cá hãy thay một con cá tương ứng. Nếu như cá trong bể chết hết thì bạn không nên nuôi nữa. Điều này cho thấy bạn không có duyên nuôi cá hoặc môi trường không thích hợp.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ những việc cần chú ý khi dùng bể cá phong thủy, no sẽ giúp bạn mang lại nhiều điều may mắn cho bạn và gia đình. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến cho bạn bài viết kiến thức bổ ích để bạn có thể ra quyết định có sử dụng bể cá trong nhà hay không.

HOTLINE
0937611504