ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

19/10/2020

Cây lưỡi hổ hay còn được gọi là cây lưỡi cọp được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất và làm hàng rào để trang trí ngoại thất. Bởi chúng có ý nghĩa tốt, vậy cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hãy cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi có khả năng chịu nóng cao, khô hạn khá tốt có sức sống bền bỉ ngay cả khi trong điều kiện thiếu sáng. Đây là loại cây ban công được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà ở, bởi chúng không chỉ có ý nghĩa về mặt hình thức mà còn tác động rất tốt tới sức khỏe của con người.

Tác dụng của cây lưỡi hổ

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến nhiều cây lưỡi hổ được ưa chuộng ở rất nhiều quốc gia đó chính là tính năng lọc sạch không khí. NASA đã công bố cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde vì thế chúng thường áp dụng để làm vườn đứng trong nhà.

Chúng  có khả năng làm sạch nên hạn chế được hội chứng nhà cao tầng, hay còn gọi là hôi chứng nhà kín, đây là tình trạng cơ thể bị mệt mỏi khi phải sống và làm việc trong những chung cư cao tầng không thông thoáng khí. Chính vì thế mà hầu hết các văn phòng công ty đều sử dụng loại cây này để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy

Không chỉ có tác dụng về mặt sức khỏe, cây lưỡi hổ để bàn còn được nhiều gia đình hay các cơ quan lựa chọn để trang trí cho nơi ở, nơi làm việc vì ý nghĩa phong thủy của nó.

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa. Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên, nên trong chăm sóc bảo dưỡng cây xanh người chăm sóc rất chú ý để không để cây chết.

Ngoài ra cây cảnh này còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới. Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây đại tướng quân

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp giải thích đầy đủ cây lưỡi hổ có tác dụng như thế nào, ý nghĩa trong phong thủy ra sao. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến cho bạn bài viết ý nghĩa và bổ ích giúp bạn hiểu được cây lưỡi hổ có tác dụng như thế nào.

HOTLINE
0367364369