ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Ý nghĩa cây xương rồng phong thủy

07/10/2020

Nhắc đến xương rồng thì hầu hết ai trong số chúng ta cũng đều biết rằng đây là loài cây mạnh mẽ, thể hiện cho ý chí và sự bền bỉ trong cuộc sống. Nhưng thực tế thì loài cây này còn mang ý nghĩa trong cả tình yêu, cuộc sống và trong hogn thủy nữa đấy. Vậy ý nghĩa cây xương rồng phong thủy là như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này thì hôm nay Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về cây xương rồng.

Sự khác biệt giữa cây xương rồng và các loài cây khác

Nói về xương rồng phong thủy thì trước tiên đây là một trong những loài thực vật mọng nước, có hai lá mầm và có hoa thuộc họ xương rồng. Tuy nhiên, nếu mới chỉ nhìn thoáng qua phần thân thì sẽ thấy rằng trên thân chỉ có toàn gai nhọn chằng chịt xát nhau chứ không có lá. Vậy lá của cây xương rồng đâu.

Và thực tế thì chính những chiếc gai nhọn đó lại chính là lá cây xương rồng được tiêu biến thành. Nhưng tại sao không giữ nguyên hình dạng của lá mà lại phải tiêu biến thành gai? Qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng việc tiêu biến như vậy là để hạn chế được tối đa sự thoát hơi nước giúp cây tăng thêm khả năng dự trữ. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà cây xương rồng có khả năng chịu hạn vô cùng tốt. Và đó cũng chính là lý dô tại sao xương rồng lại có khả năng sống và phát triển trong môi trường khô hạn tốt như: vùng đất khô cằn hẻo lánh, những nơi hoang mạc và khô nóng như sa mạc.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì xương rồng phong thủy cũng có nhiều loại khi phát triển thì nó mọc thành từng bụi, thành từng vùng phủ sát mặt đất hoặc là các thành cây lớn để đâm cao. Về đặc điểm thì hầu hết tất cả các loại cây xương rồng đều phát triển từ đất lên nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số ít là giống cây ký sinh trên cây khác. Theo con số thống kê thì xương rồng có khoảng 125-130 chi, có tới 1400 – 1500 loại thuộc 4 phân họ khác nhau.

Nói về hoa xương rồng phong thủy thì qua tìm hiểu,  chúng tôi thấy rằng loài hoa này rất ít nở. Nếu muốn nở thì phải là cây trồng lâu năm và có chế độ chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ. Nhưng một khi cây đã ra hoa thì hoa của chúng rất độc đáo, rực rỡ khiến cho người nhìn không thể rời mắt. Với sự đa dạng về giống thì hiện nay có rất nhiều loại xương rồng cảnh nhỏ xinh được ưa chuộng, một số loại điển hình như: xương rồng tai thỏ, xương rồng bát tiên, xương rồng thanh sơn, xương rồng bánh sinh nhật, xương rồng trứng chim, xương rồng lông thiên nha….

Do đặc điểm thích hợp sống trong điều kiện môi trường khô hạn nên việc chăm sóc xương rồng cũng vô cùng đơn giản. Chính đặc điểm này mà xương rồng hiện đang được rất nhiều các bạn trẻ ưu ái lựa chọn để làm cây trang trí để bàn giúp cho không gian sống, không gian làm việc của mình trở nên thú vị hơn.

Vừa là sự mãnh liệt, vừa là sự yếu đuối

Nếu nói đến ý nghĩa của xương rồng trong cuộc sống thì vừa thể hiện sự mãnh liệt, vừa thể hiện sự yếu đuối chính là ý nghĩa của loài cây này. Xương rồng với khả năng sống trong môi trường khắc nghiệt, thể hiện được sức sống bền bỉ, sức sống mãnh liệt, có khả năng chịu được cao trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Với những đặc điểm này thì  thấy rằng đây chính là hình ảnh đại diện cho những người mạnh mẽ, kiên cường, sống bằng lý trí và có thể vượt qua được mọi khó khăn thử thách.

Nhưng nếu nhìn xương rồng phong thủy ở một khía cạnh khác thì chỉ với sự mạnh mẽ và gai góc vẫn chưa đủ. Mà chiều sâu về ý nghĩa của loài cây này vẫn còn khiến rất nhiều người muốn khám phá. Cây có một đặc điểm là bên ngoài xù xì, gai góc nhưng bên trong nó lại là loại cây mọng nước. Với đặc điểm này thì nó giống như những người mà bên ngoài cứng rắn, bên trong lại vô cùng mềm yếu và sống giàu tình cảm.

Nồng nàn thủy chung và âm thầm lặng lẽ trong tình yêu

Nếu bên trên ý nghĩa của xương rồng vừa là sự mãnh liệt, vừa là sự yếu đuối trong cuộc sống thì trong tình yêu, xương rồng mang ý nghĩa gì?

Như cũng đã nói ở trên thì xương rồng rất ít khi nở hoa nhưng một khi đã nở thì hoa xương rồng phong thủy lại khiến người ta phải đắm chìm trước vẻ đẹp ấy. Không phải vì hoa xương rồng ngát hương hay khoe sắc quá rực rỡ mà là đó chính là kết quả của một quá trình gian nan, bền bỉ trong môi trường sống khắc nghiệt. Và nó cũng giống như ý nghĩa của xương rồng trong tình yêu.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những vật phẩm phong thủy cầu duyên

Nó thể hiện sự mãnh liệt, bền bỉ và chung thủy. Cho dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách đi chăng thì nó tình yêu ấy vẫn đi được đến ngày đơm hoa, kết trái. Có thể thấy rằng đây chính là một tình yêu phi thường trước bao nhiêu sóng gió và đó chính là một kết thúc có hậu cho tình yêu.

Qua một số thông tin tìm hiểu thì  còn thấy rằng nhiều người quan niệm rằng xương rồng còn có ý nghĩa nói về một tình yêu chưa nói, tình yêu âm thầm và lặng lẽ. Vậy nên nếu như có ai đó tặng bạn một cây xương rồng nhỏ xinh xắn thì hãy nghĩ đến khả năng là người ấy có tình cảm đặc biệt với bạn nhé.

Là cây hóa hung cao trong phong thủy

Hiện nay có rất nhiều các mẫu cây xương rồng đẹp được lựa chọn và trồng trong các chậu nhỏ được dùng để trang trí. Bởi qua tìm hiểu thì  thấy rằng loài cây này không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn lại rất dễ chăm sóc nhờ khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Tuy nhiên, nếu để ý đến ý nghĩa của xương rồng trong phong thủy thì loài cây này lại vô cùng đặc biệt.

Theo lý thuyết về phong thủy thì việc đặt xương rồng phong thủy trong nhà, trong văn phòng hay trong bàn làm việc đều là những điều cấm kỵ. Bởi đặc điểm của xương rồng là loài cây mọng nước, có gai nhọn nên khi chĩa vào người thì nó sẽ tạo những sinh khí xấu cho chủ nhân. Với quan niệm đó thì xương rồng không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bệnh tật mà nó còn làm tiêu tán tài sản và mang nhiều điều không hay đến với gia chủ.

Nhưng đối với những cây xương rồng có nở hoa thì đó lại là một điềm lành. Nhưng vẫn chưa đủ để lấn át đi những luồng sinh khí xấu kia. Do vậy, theo quan niệm về phong thủy thì nếu đặt xương rồng phong thủy tốt nhất các bạn không nên đặt cây trong nhà, nơi làm việc mà thay vào đó thì nên đặt chúng tại ban công, hàng rào hay trước cổng sẽ hợp lý hơn. Tại những vị trí này, xương rồng như là một lớp bảo vệ cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình trước những sát khí mạnh từ bên ngoài xâm nhập vào.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ ý nghĩa cây xương rồng phong thủy, giúp bạn hiểu rõ được ý nghĩa quan trọng của cây như thế nào. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ và bổ ích giúp bạn có thể cân nhắc trước khi mua và sử dụng cây xương rồng một cách hợp lý nhất.

HOTLINE
0937611504