ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Tổng hợp 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

05/10/2020

Như chúng ta đã biết thì phòng khách là nơi thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Bạn cần cân nhắc thận trọng trước khi mua các vật phẩm phong thủy để trưng bày phòng khách để mang lại sinh khí, vận may cho gia đình, tránh gặp những tai họa đến gia đình. Hôm nay Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh sẽ giới thiệu đến bạn 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.

Tổng hợp 5 vật phẩm phong thủy phòng khách

Tỳ hưu phong thủy

Như các bạn đã biết thì Tỳ hưu phong thủy được xem như là linh vật hạng nhất trong các linh vật phong thủy. Trong thực tế nó cũng giống như các linh vật phong thủy Rồng, Lân, Phụng – đều là những con vật trong trí tưởng tượng của con người. Sự tích tỳ hưu phong thủy được khá nhiều người biết đến. Theo thuyết “Long sinh cửu tử” thì tỳ hưu chính là 1 trong 9 con của rồng.

==> Tham khảo sử dụng tỳ hưu như thế nào là hợp lý: https://docungtamlinh.net/su-dung-ty-huu-nhu-the-nao-la-hop-phong-thuy/

Theo miêu tả thì tỳ hưu có phần đầu giống kỳ lân với chiếc sừng mạnh mẽ, thân sư tử và có cánh trên lưng. Trong phong thủy, hình ảnh tỳ hưu được lý giải như sau: Có sừng để bảo vệ chủ, miệng rộng để hút tiền tài, không có hậu môn là để giữ tài lộc và có cánh đại diện cho thăng tiếng trong sự nghiệp.

Trưng bày tỳ hưu phong thủy trong nhà được khá nhiều người ưa chuộng. Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy trong nhà chính là thu hút khí tốt, trấn trạch và được xem là thần bảo hộ của ngôi nhà. Ngoài ra, con tỳ hưu trong phong thủy còn có tác dụng vượng tài – tức là tiền tài ổn định và thịnh vượng. Do đó, việc đặt tỳ hưu trong phòng khách được xem như là một vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc mạnh mẽ vậy.

Tuy nhiên, người tuổi Dần, Mão và Tuất không nên trưng bày con tỳ hưu phong thủy trong nhà. Bởi vì, tỳ hưu là con của rồng, theo thuyết “Long tranh hổ đấu” thì người tuổi Dần trưng bày hoặc mang tỳ hưu bên người dễ mang đến mầm tai họa. tương tự, tuổi Tuất và Mão cũng xung khắc với rồng nên cũng cần tránh mang tỳ hưu phong thủy bên người.

Cóc thiềm thừ phong thủy

Cóc thiềm thừ phong thủy hay theo dân gian còn gọi là cóc 3 chân. Đây được xem là vật phẩm phong thủy mạnh mẽ chỉ xếp sau tỳ hưu. Theo tích Trung Hoa, cóc thiềm thừ là một con cóc tinh bị Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Lưu Hải dùng kế hàng phục được cóc tinh, sau khi cóc này bị thương thì chỉ còn 3 chân và theo Ngài đi tu hành. Truyền rằng, sau khi tu hành cóc thiềm thừ đi khắp nơi giúp đỡ dân lành. Đặc biệt, vào đêm trăng tròn cóc ở gần nhà ai nghĩa là báo tin nhà đó sắp giàu sang, phú quý. Ngày nay, hình ảnh cóc thiềm thừ được nhiều người biết đến là hình ảnh cóc 3 chân, lưng có nhiều nốt sần và miệng ngậm đồng tiền vàng. 

===>Tham khảo thêm ý nghĩa cóc thiềm thừ phong thủy: https://docungtamlinh.net/y-nghia-phong-thuy-va-su-tich-coc-ba-chan/

Theo phong thủy, cóc thiềm thừ là linh vật phong thủy tượng trưng cho tiền tài và chuyên dùng để cầu may mắn trong kinh doanh. Thiềm thừ phong thủy được dùng để tăng cường tài lộc, phú quý và cũng mang ý nghĩa là bình an và hạnh phúc. Khi trưng bày cóc thiềm thừ nên đặt hướng về phía Tây Nam (hướng tiền tài). Trưng bày cóc thiềm thừ trong phòng khách được giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn.

Tượng ba ông Phúc – Lộc – Thọ

Ba ông Phúc – Lộc – Thọ hay được gọi là ba ông Tam Đa là biểu tượng của phúc đức, tài lộc và sức khỏe. Hình ảnh của ba ông trong thực tế được miêu tả qua tranh ảnh, tượng gỗ đẹp, tượng đá,…đều khá thống nhất.

Hình ảnh ông Phúc là một ông già râu dài, mặt tươi cười rạng rỡ và trên tay bế một đứa trẻ; Hình ảnh này thể hiện sự vui vẻ và hạnh phúc khi đạt được mong ước con cháu đủ đầy.

Hình ảnh ông Lộc là một vị quan tướng mạo cân đối với áo mũ, cân đai sang trọng, trên tay cầm gậy như ý; Hình ảnh này thể hiện sự giàu sang, phú quý và đủ đầy về mặt tiền bạc.

Ngược lại, hình ảnh ông Thọ là một ông già râu dài, hói đầu và trên tay cầm quả đào; Hình ảnh này với điểm nhấn đặc biệt là quả đào đại diện cho sự trường thọ và sức khỏe dẻo dai.

Tượng ngựa phong thủy

Ngày xưa, ngựa là con vật gắn bó với cuộc sống con người. Ngựa không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là biểu trưng của sức mạnh thần tốc, sự uy mãnh và trung thành. Hình ảnh ngựa phong thủy được thể hiện trong tranh ngựa, tượng ngựa là hình ảnh bát mã truy phong, bát mã vượt biển, mã đáo thành công, mã đáo song hành,…

===>Tham khảo thêm ý nghĩa của tượng ngựa phong thủy: https://docungtamlinh.net/y-nghia-cua-tuong-ngua-trong-phong-thuy/

Mỗi một hình ảnh ngựa phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa phong thủy chung của tranh ngựa hay tượng ngựa là mang đến may mắn, tài lộc và thăng tiến trên con đường công danh. Theo các chuyên gia phong thủy, khi trưng bày tượng/tranh ngựa nên trưng bày hướng ra cửa vì đây được xem là hướng mang đến nhiều tài lộc và may mắn. 

Ngựa được xem là vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi thìn, tuất và hợi. Người tuổi tý nên tránh treo tranh ngựa hoặc trưng bày tượng ngựa trong nhà. Trưng bày ngựa phong thủy trong phòng khách gia đình mang đến tài lộc, may mắn và phát đạt trong kinh doanh, buôn bán. Ngựa là vật phẩm phong thủy thuộc Ngọ nên được trưng bày theo hướng Nam trong phòng khách.

Tượng phật Di Lặc

Tượng gỗ Phật Di Lặc đây được xem như là biểu tượng may mắn trong phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Ý nghĩa hình ảnh tượng Phật Di Lặc chính là mang đến niềm vui, hạnh phúc đến cho con người. Mỗi mùa xuân về tết đến người ta lại chúc nhau một “Mùa xuân Di Lặc” – Ngụ ý năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thịnh vượng.

Đức Phật Di Lặc được xem là Đức Phật từ bi nên người thuộc tuổi nào cũng có thể trưng bày tượng Di Lặc trong nhà. Trưng bày tượng Phật Di Lặc trong phòng khách không chỉ mang đến không gian thư thái, yên bình cho ngôi nhà mà còn có tác dụng chiêu tài vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, đặt tượng Di Lặc trong phòng khách gia đình cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để tránh mang đến tai họa cho gia đình.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ 5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ có thể tăng thêm tài vận, may mắn cho gia đình và bản thân mình. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết bổ tích giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn, và cân nhắc nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào trong nhà mình.

HOTLINE
0937611504