ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc giúp gặp nhiều may mắn

22/10/2020

Cách sắp xếp và bố trí bàn làm việc hợp phong thủy rất quan trọng cho từng người. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nhằm đem lại may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp và hanh thông trong công việc. Một số điều cốt lõi trong phong thủy bàn làm việc mệnh Mộc bao gồm: lựa chọn màu sắc, hướng đặt bàn, trang trí bàn… Hãy cùng Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu kỹ nhé.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Chọn màu sắc bàn làm việc theo Ngũ hành người Mệnh Mộc

Quan niệm tương sinh trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen, xanh nước biển và xanh lam. Với những màu này chủ nhân mệnh Mộc sẽ cảm thấy thoải mái, may mắn và tràn đầy sinh khí. Không thể không kể đến các màu bản mệnh của Mộc như: xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Do đó bàn làm việc của người mệnh Mộc nên bố trí theo hướng màu sắc.

Đối với phong thủy bàn làm việc cho người Mệnh Mộc bạn nên bố trí nhiều màu xanh lá sẽ mang đến cảm giác thư thái trong lành, mát mẻ đẩy lùi được lo âu và lấy lại cân bằng. Chiếc ghế màu xanh lá hay rèm cửa là bố trí hợp phong thủy và mang lại vẻ đẹp hiện đại.

Ngoài ra màu nâu, màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy vậy không nên quá tập trung vào 1 màu sẽ tạo ra sự đơn điệu nhàm chán mà nên kết hợp với nhau.

Bên cạnh đó cũng nên để ý đến những màu sắc khác mệnh Mộc là Kim. Nên hạn chế màu trắng, vàng và những vật bằng kim loại.

Hình dáng, kích thước bàn làm việc cho người Mệnh Mộc

Hình dạng bàn làm việc tốt cho người mệnh Mộc là hình uốn lượn, có góc lượn tròn nó tượng trưng cho hành Thủy mà thủy sinh Mộc sẽ đem lại nhiều may mắn trong công việc. Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật trang trí và kích thước không nên quá nhiều làm giảm diện tích bàn cũng như không nên quá rộng tạo cảm giác trống vắng và cảm giác bất ổn.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Cách bài trí bàn làm việc nên quá nhiều đồ vật, nên chọn những vật dụng có chất liệu và màu sắc hợp với mệnh Mộc như gỗ hoặc đá phong thủy có màu xanh nước biển. Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Một số con vật có thể dùng để trang trí cho những người mệnh mộc như heo, cóc, lân quy… khi chọn chủ nhân nên lưu ý màu sác cũng như chất liệu của no.

Ngoài ra để có được một căn phòng làm việc cũng có thể bỏ thêm một số cây cảnh làm tăng tài lộc và vận may cho người mệnh Mộc như cây vạn niên thanh, cây đá nâu…

>>> Xem thêm: Những mẫu tranh đá quý nào cho văn phòng công ty

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy Mệnh Mộc

Vật liệu chính có lẽ nên là gỗ với nguồn gốc tự nhiên mang tính dương và lưu thông không khí tốt. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc, chủ nhân nên chọn thêm ghế làm việc bằng gỗ tự nhiên sự kết hợp sẽ mang lại nhiều may mắn.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy người Mệnh Mộc

Hướng bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Khi đặt hướng cần lưu ý một số vấn đề sau: phải hướng ra cửa, nhưng không được chính diện với cửa phòng. Phía sau lưng phải có điểm tự như tủ, tường…, không quay hướng bàn vào tường hoặc quay lưng ra cửa chính. Không đặt bàn góc phòng, góc khuất cũng như trên trần nhà có dầm xà ngang. Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ cách bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc một cách chi tiết nhất. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ, và ý nghĩa nhất giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc bố trí bàn làm việc là như thế nào.

HOTLINE
0937611504