ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim tăng may mắn tài lộc

22/10/2020

Phong thủy luôn gắn bó chặt chẽ đối với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Bởi vậy, bất cứ làm việc gì, từ sắp xếp đồ đạc trong nhà tới văn phòng đều được xem xét kỹ lưỡng. Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim hợp lý sẽ giúp họ thỏa sức sáng tạo, tự tin trong giao tiếp và thăng tiến trong công việc. Hôm nay Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh sẽ cung cấp các thông tin thiết yếu trong việc sắp xếp bàn làm việc đúng hướng, thiết kế kiểu dáng, chất liệu, màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Các thông tin cơ bản về người mệnh kim

Theo quan điểm của người phương Đông, mệnh Kim tượng trưng cho vàng, một vật kim loại quý giá của nhân loại. Kim khí mang ý nghĩa thịnh vượng, bền chặt. Đây cũng là cung mệnh được ưu ái nhất trong ngũ hành, bởi lẽ người sở hữu mệnh này thường có cuộc sống an nhàn ngay từ khi sinh ra cho tới lúc cuối đời. 

Những người sở hữu mệnh Kim thuộc các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993… Người mệnh Kim sở hữu tính cách độc đoán, cương quyết và cố chấp với những quan điểm cá nhân, sống độc lập không quen nhờ vả ai trong công việc. Đặc biệt, họ là người có tham vọng cầu tiến trong sự nghiệp. Chính vì vậy, họ luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực trong các vấn đề cuộc sống, trọng tín nghĩa và quảng giao.

Tuy nhiên, tính cách thẳng thắn cũng sẽ khiến họ gặp một số khó khăn khi không biết lấy lòng người khác, dễ bị người khác dèm pha và gây bất lợi. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Yếu tố phong thủy được coi trọng khi sắp xếp bàn làm việc cho người mệnh Kim, giúp họ gia tăng tự tin, có nhiều sáng tạo trong công việc và gặt hái thành công. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim cần đảm bảo các yếu tố dưới đây.

Chất liệu bàn làm việc

Người mệnh kim thích hợp với các bàn làm việc làm bằng chất liệu kim loại như sắt, inox, thép… vì chúng sẽ làm tăng vận khí. Các bàn hiện nay đa phần làm bằng gỗ nhưng theo ngũ hành, kim khắc mộc nên chất liệu này không gây khó khăn cho họ trong công việc.

Thiết kế, kiểu dáng cho bàn làm việc

Dựa trên tính cách mạnh mẽ, cương trực của người mệnh Kim mà các hãng nội thất đã ra đời các loại bàn góc cạnh, vừa tạo nên vẻ đẹp thanh thoát, nghiêm túc mà còn có lợi cho sự phát triển của chủ nhân. 

>>> Xem thêm: Ý nghĩa trưng bày mèo thần tài thu hút tài lộc

Màu sắc bàn làm việc phù hợp cho người mệnh kim

Trong ngũ hành, phong thủy bàn làm việc của người mệnh Kim phù hợp với màu trắng, vàng. Thật may mắn khi hiện nay các bàn làm việc đa phần là màu vàng, trắng đều là những sắc màu bổ trợ mệnh Kim. Bạn cũng có thể chọn hai màu đan xen với nhau hoặc kết hợp với các màu khác để tạo nên tính thẩm mỹ, lịch sự cho văn phòng.

Vị trí đặt bàn hợp phong thủy

Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim cần lưu ý về hướng đặt bàn, nên kê bàn hướng ra cửa chính. Vị trí này sẽ giúp họ quan sát được toàn bộ khung cảnh cũng như kiểm soát công việc dễ dàng. Phía sau lưng bàn làm việc nên có một điểm tựa để tạo nên sự vững chắc, uy lực như tủ sách, tủ tài liệu.

Hướng đặt bàn cho người mệnh kim

Hướng đặt bàn phù hợp cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng này sẽ làm gia tăng vượng khí, bổ trợ sức khỏe và tinh thần. Từ đó, họ sẽ quyết đoán, đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hướng này đối với các giám đốc cũng là hướng hoàng đạo để phát triển kinh doanh, gia tăng lợi lộc.

Trang trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim

Quả cầu phong thủy

Khi nhắc tới vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim, chúng ta phải kể tới quả cầu. Nó thường được làm bằng thủy tinh, ngọc hay thạch anh, có hình cầu với ý nghĩa mang tới trí tuệ, sự sáng suốt và mở mang quan hệ. Theo tương sinh ngũ hành, thổ sinh kim nên quả cầu dành cho người mệnh kim nên có màu sắc của mệnh thổ như nâu đất, vàng, để từ đó phát triển trên con đường công danh và học tập. 

>>> Xem thêm: Quả cầu phong thủy là gì ? Sử dụng như thế nào là đúng cách

Quả cầu phong thủy
Quả cầu phong thủy

Các linh vật phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, các linh vật đem lại may mắn cho sự nghiệp phải kể tới Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã. Chúng phải được đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà, gia tăng tài khí, sức khỏe và phát lộc. Ngoài ra, các loài vật khác tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên nhẫn và tích trữ tài lộc, biểu thị cho người mệnh Kim phải kể tới lạc đà, tê giác. Tê giác quay hướng đầu ra ngoài, lạc đà để đầu vào trong. 

Một điều lưu ý khi chọn các linh vật phong thủy, bạn cần chú ý chất liệu và màu sắc phù hợp với mệnh kim để củng cố các năng lực, may mắn mà chúng đem lại cho chủ nhân.

Cây cảnh phong thủy

Nếu muốn bàn làm việc sinh động, thoáng khí, bạn có thể đặt thêm một chậu cây cảnh, thường người mệnh Kim nên ưu tiên các cây như hoa ngọc lan, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế… Các loài cây này sẽ giúp khai vận, tăng sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ các thông tin cũng như cách bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim một cách chi tiết nhất. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến cho bạn bài viết đầy đủ và chi tiết nhất, giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc sắp xếp bàn làm việc như thế nào.

HOTLINE
0937611504