ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Hướng dẫn cách viết bài cúng khi thuê nhà

17/08/2020

Theo dân gian Việt Nam: Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá. Vì thế, bài cúng cho thuê nhà thực sự cần thiết khi chuyển về nhà mới mua hay mới thuê, mọi người đều phải thực hiện đầy đủ nghi lễ cúng kiếng chuẩn phong thủy, làm giảm vận xui. Để thực thi nghi lễ này, gia chủ cần chuẩn bị văn khấn về nhà mới thuê và lễ vật thiết yếu. Sau đây là trình tự cúng theo Công ty Đồ Cúng Tâm Linh chúng tôi.

Bài cúng cho thuê nhà là gì?

Đối với người Việt ta, khi làm bất kỳ lễ nghi cúng bái nào đều phải thắp nhang bẩm báo đến thần linh tổ tiên. Như vậy gọi là cúng. Thể hiện sự thành tâm, những ước muốn cầu khẩn của người làm lễ. có khả năng đọc ra thành tiếng hoặc đọc thầm trong đầu.

Nhưng không ai cũng biết rõ tên các vị thần, cách thành văn chuẩn mực của bài cúng. Nhiều người dễ bị nhầm lẫn, quên trước quên sau, không đủ tự tin khiến buổi lễ bị tác động.

Vì vậy Công ty Đồ Cúng Tâm Linh đã biên soạn sẵn những bài văn cúng khi chuyển dọn nhà biểu hiện rành mạch rõ rệt tất cả mọi thứ. Người làm lễ chỉ cần dựa theo đấy đọc , tùy chỉnh theo thông tin của mình là được.

Về văn cúng nhập trạch nhà mới, sẽ bao gồm 2 phần. Thứ nhất là văn khấn Thần Linh xin nhập trạch, thứ 2 là bài khấn về nhà mới cúng Tổ tiên, xin rước ông bà về thờ phụng.

Tuy nhiên một lưu ý một điều là khi đọc chuyển nhà mà gia chủ cần đọc văn cúng Thần Linh trước để xin phép, rồi tiếp đó mới đọc văn cúng Tổ tiên, trình tự này không được thay đổi, nếu không sẽ bị cho là thiếu tôn trọng bậc thần linh.

Vậy làm lễ cúng cho thuê nhà có cần thiết không?

Chúng ta khi chuyển đến định cư ở bất cứ đâu, người Việt ta thường làm mâm cơm thịnh soạn để làm lễ. Lên tiếng với thổ địa, các chư thần nơi đó, để cầu may và cầu an.

Tuy nhiên do tính lạc quan nên có rất nhiều gia đình, khi thuê nhà thường xem nhẹ , bỏ lỡ việc đó. Nên họ suy nghĩ rằng làm lễ cúng trong nhà thuê là không cần thiết. Quan điểm này là hoàn toàn không đúng theo thuyết phong thủy và phong tục của người Việt.y.

Xin chú ý: nếu bạn chuyển đến nhà để trọ kiểu như học viên thuê trọ. Thì Điều này là không cần thiết.

Ví dụ điển hình như: Gần 90% những công ty thuê nhà để làm văn phòng làm việc, hoặc trụ sở của chủ đạo doanh nghiệp mình. Họ luôn có lễ nhập trạch cho công ty mình. ngay khi chọn được ngày chuyển tới.

Một số lễ vật trước khi làm lễ cúng thuê nhà

Chúng ta cần sẵn sàng gồm có:

  • Hoa tươi và hương thơm để thắp.
  • Đèn hoặc nến để thắp sáng.
  • Hoa quả tươi được rửa tinh khiết.
  • Một món nếp ( đĩa sôi hoặc chén chè)
  • Ba món luộc mặn: Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
  • Rượu + thuốc lá.
  • Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay.
  • Trầu cau. Vàng mã, đĩa muối gạo

Văn khấn về nhà mới thuê

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………………….. ( Họ và tên đầy đủ của chủ gia đình hoặc họ tên đầy đủ của cách thành viên tham gia hành lễ)

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại: ………………………. ( địa chỉ nhà chi tiết) và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

HOTLINE
0937611504