ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Bài Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Nhất

07/01/2021

Bài văn khấn lập bàn thờ thần tài thổ địa, và cách khấn để lập Ban Thờ Thần Tài Thổ địa đúng phong tục truyền thống giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi, tài lộc dồi dào và làm ăn buôn bán phát triển. Trong bài viết này Đồ Cúng Tâm Linh xin chia sẻ tới các bạn bài văn khấn lập bàn thờ thần tài thổ địa đầy đủ, chính xác nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

Thần Tài – Ông Địa

Thần Tài - Ông Địa
Thần Tài – Ông Địa

Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần được thờ trong 1 khám thờ và được đặt ở dưới đất. Khám thờ thần tài, thổ địa thường được làm bằng gỗ đặt hướng thẳng hay vuông góc ra phía cửa nhà.

Ban thờ thần tài phải đặt ở vị trí có phía sau vững chắc, thường đằng sau của bạn thờ thần tài – Ông Địa là tường. Trong những trường hợp không thể đặt khám thờ dựa lưng vào tường do phải lựa hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ & giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Thần Tài – Ông Địa đại diện cho cho 5 người. Về Thần Tài đại diện cho Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài & Hoàng Thần tài là vị chủ chốt.

Còn Ông Địa đại diện cho 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế cùng Trung ương Huỳnh Đế.

Thần Tài – Thổ Địa như thế nào?

Cách nhận dạng Thần Tài Thổ Địa
Cách nhận dạng Thần Tài Thổ Địa

Ông Địa có dáng người bụng phệ phệ, da trắng nõn, để ngực trần, vưới đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Thần Tài thường tay cầm đĩnh vàng (kim ngân lượng) hay bạc, đội mũ mão, trang phục trên người nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách một tấm Bài vị là 1 tấm màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim cùng với nội dung “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chủ Tài thần”. 五方五土龍神: NGŨ PHƯƠNG NGŨ THỔ LONG THẦN 前後地主財神: TIỀN HẬU ĐỊA CHỦ TÀI THẦN

Lễ vật cúng ông Thần Tài – Tổ Địa

Các món lễ vật cúng Thần Tài Lễ Vật
Các món lễ vật cúng Thần Tài Lễ Vật
 • 1 đĩa xôi hay bánh chưng
 • 1 khoanh giò hoặc 3 lạng thịt luộc
 • một chai rượu trắng (1/2 lít)
 • 9 bông hoa
 • 3 đến 5 quả tròn (táo hay lê…)
 • 5 đinh vàng tiền (tiền vàng âm phủ) 3 lá trầu cùng 3 quả cau
 • một đĩa gạo muối (không trộn lẫn)
 • một bát nước

Chuẩn bị để lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Bát hương mua về lau qua bằng khăn giấy sạch. Sau đó lấy khăn thấm rượu ngũ vị hương & lau trong ngoài bát hương, vừa lau vừa đọc thần chú làm sạch pháp giới: ÁN LAM XOA HA (7 lần) Sau khi sái tịnh, đặt cốt THẤT BẢO vào & cho tro nếp đầy bát hương. Sau đó, ta đặt bát hương lên bàn thờ, thắp 3 nén nhang hương cắm vào bát hương

Cách bày trí bàn thờ

Lập bàn thờ bạn cũng phải chú ý đến cách bố trí bàn thờ, nghĩa là bạn phải sắp xếp các vật phẩm lên bàn thờ đúng cách, đúng vị trí theo quy luật phong thuỷ.

Bạn sẽ bố trí bàn thờ theo lối trong cao ngoài thấp & ông Thần Tài Thổ Địa chính là ở vị trí cao nhất, rồi từ từ thấp dần với các món vật phẩm ở bên ngoài. Cụ thể là:

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa
Cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Trong cùng thông thường là được dán trên vách 1 tấm bài vị. Xong bạn sẽ xếp thêm tượng ông Thần Tài bên trái & Thổ Địa hướng từ ngoài vào.

Phía dưới 2 ông là bạn đặt 3 chóe thờ để rượu nước & gạo, cúng cho tới cuối năm mới được thay.

Đặt bát hương ngay ở giữa bàn thờ và nên thắp hương hàng ngày để bàn thờ luôn được ấm cúng. Bạn không nên làm xê dịch bát hương khi lau chùi vệ sinh bàn thờ.

Bạn đặt lọ hoa và mâm quả theo nguyên lý Đông Bình Tây Quả. Bạn nên chọn cúng các loại ngũ quả và hoa thì ưu tiên hoa hồng, hoa cúc hay hoa đồng tiền,…

Bạn xếp 5 chén nước để biểu trưng cho ngũ phương và ngũ hành.

Nếu có Cóc Thiềm Thừ thì bạn nên đặt ở phía bên trái. Ngày thì quay ra để kiếm tiền còn tối quay vào để giữ tiền lại cho gia chủ.

Cuối cùng là bạn nên đặt 1 bát nước lòng không sâu & rải thêm các cánh hoá hồng trên mặt đặt ở phía ngoài cùng trên mặt đất.

Văn khấn lập bàn thờ Thần tài

Văn khấn này bạn cần phải điền rõ thông tin họ tên gia chủ, vợ chồng hay gia quyến. Sau đó đọc chú đại bi 3 lần để tăng thêm sự thành tâm và sự linh thiêng.

“Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

 • Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
 • Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
 • Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

(vái quỳ lạy 3 cái)

Lễ Hoàn

Lễ hoàn
Lễ hoàn

Sau 1 tuần hương, bạn quan sát nếu thấy thông hương (3 nén đều cháy hết) là được, nếu không là chưa được. Nếu thông hương được rồi thì tạ lễ & nên thắp hương mỗi ngày liền đến 3 ngày hoặc 7 ngày hay 21 ngày hoặc 49 ngày hoặc 100 ngày v.v. (Tùy theo điều kiện). Có thể thắp hương vòng thông 24/24h hay mỗi ngày thắp 1 lần hương tùy điều kiện. Nếu hương cháy không hết thì sám hối chư vị tôn Thánh, thắp hương một lần nữa, đọc chú đại bi 3 lần & quan sát xem lần này đã thông hương chưa. Chỉ nên thử lại đến lần thứ 3, nếu qua ba lần không được thì nên để dịp khác làm.

Cách thắp nhang: Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang liên tục trong vong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì các ngọn đèn đó giống như những ngọn đèn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần. Trong vòng 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước & thắp một nén nhang. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau 1 thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt.

Trên đầy là bài viết về bài văn khấn lập bàn thờ thần tài cùng các thông tin liên quan. Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần đặt mâm cúng trọn gói các loại hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cho Thần Tài Thổ Địa Tại Gia

HOTLINE
0937611504