ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Mâm Cúng Động Thổ Trọn Gói

16/04/2019

Mâm Cúng Động Thổ Trọn Gói

Theo phong tục của người Việt từ xa xưa, khi xây nhà cửa, văn phòng, trường học, đường xá, thì việc làm lễ động thổ (hay còn gọi là lễ khởi công) là nghi thức hết sức quan trọng để quá trình xây dựng được thuận lợi. Nếu bạn không có thời gian và không biết chuẩn bị mâm cúng động thổ trọn gói như thế nào cho phù hợp và đúng phong tục thì hãy tham khảo bài viết của Đồ Cúng Tâm Linh ngay sau đây nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng động thổ

Theo tín ngưỡng của người Việt, nơi nhà ở hay trường học, văn phòng, đường xá đều có Thổ Thần trấn giữ, trông coi. Vì vậy, khi có việc đụng chạm đến nhà cửa, đất cát, công trình như sửa nhà, làm nhà, xây cửa hàng, làm đường… tức là động đến long mạch, Thổ Địa, nên phải thông báo khẩn cầu và dâng cúng với những vị thần đó để mong họ phù hộ cho công việc được hanh thông, suôn sẻ, cũng như có thể an cư lạc nghiệp, làm ăn phát đạt hơn.
Ngoài ra, người ta còn cho rằng ở mảnh đất mà công trình được xây dựng có thể là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất, hoặc đã từng là nơi thờ cúng, các miếu, am, đình… Vì thế, tổ chức lễ cúng động thổ cũng là cách để thông báo với những vong linh đó, để họ hoan hỉ chuyển đến một nơi khác, giúp việc thi công được thuận lợi.

Quy trình tổ chức lễ cúng động thổ

mâm cúng động thổ trọn gói

Để lễ động thổ diễn ra được thuận lợi và đúng phong tục tâm linh, cần chuẩn bị tiến hành theo thứ tự những bước sau:

Khảo sát địa hình:

Xem xét địa hình xây dựng, lựa chọn vị trí thích hợp để đặt mâm lễ cúng động thổ.

Chọn ngày, tháng, giờ tốt:

Trước khi động thổ khởi công xây dựng, cần xem xét theo khía cạnh Tử Vi để chọn ra ngày giờ tốt, hợp với tuổi của người chủ nhà. Nếu là công trình công cộng hay đường xá thì cũng cần chọn ngày giờ và thời gian phù hợp để tổ chức nghi lễ.

Lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng động thổ

Sau khi đã lựa chọn được ngày giờ phù hợp, tiến hành chuẩn bị lễ vật cúng động thổ. Lễ động thổ xây nhà thông thường cần có đầy đủ những lễ vật sau:

 • 1 đĩa xôi (xôi trắng hoặc xôi gấc, xôi đậu xanh)
 • Gà trống luộc (hoặc heo quay)
 • Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc)
 • Muối trắng
 • Gạo tẻ
 • Ba chén nước trà
 • Nước trắng hoặc rượu trắng
 • Đèn cầy
 • Mâm ngũ quả cúng làm nhà (bưởi, chuối, xoài, dưa hấu, cam…)
 • Bánh kẹo các loại
 • Bình bông (Đồng tiền, lay ơn, cúc, hồng, cát tường…)
 • Giấy tiền vàng mã
 • Nhang thơm

Ngoài ra, còn một số lễ vật cúng động thổ xây nhà như trà khô, thuốc lá, quần áo quan thần linh, hài đỏ, mũ, kiếm màu trắng, chè ngọt, bánh oản đỏ, trầu cau. Thông thường, người ta hay đặt gạo, muối vào các hũ nhỏ khác nhau.
Đối với lễ khởi công những công trình lớn như trường học, bệnh viện, đường xá, cầu… thì mâm lễ sẽ đơn giản hơn nhưng lại tăng lên về số lượng. Một mâm lễ cúng động thổ khởi công công trình bao gồm 1 – 2 con heo quay, 1 mâm xôi lớn, 1 tráp bánh kẹo, 1 tráp hoa quả, 1 – 2 bình bông lớn, nến, nhang, nước…

mâm cúng động thổ trọn gói

Dịch vụ chuẩn bị mâm cúng động thổ trọn gói

Hiện nay, nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều, nên nhu cầu làm lễ động thổ cũng tăng theo. Tuy nhiên, ít người biết cách để chuẩn bị một mâm lễ cúng động thổ đầy đủ theo đúng quan niệm dân gian.
Không những vậy, việc chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ còn tốn nhiều chi phí tiền bạc và thời gian nếu chưa có kinh nghiệm. Đây là lễ cúng mang tính chất tâm linh nên không thể chuẩn bị qua loa, sơ sài và thiếu tỉ mỉ được. Hiểu được những vấn đề trên, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một địa chỉ cung cấp dịch vụ đặt mâm lễ cúng động thổ trọn gói uy tín, giúp bạn có một lễ khởi công hoàn hảo mở đầu cho quá trình xây dựng thuận lợi, mang lại nhiều phát đạt, may mắn.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ của chúng tôi:

 • Đồ Cúng Tâm Linh tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ đặt mâm lễ cúng động thổ trọn gói uy tín, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp các mâm lễ cúng thôi nôi, cúng giỗ, cúng tân gia… được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
 • Đồ Cúng Tâm Linh sẽ giúp bạn chuẩn bị một mâm lễ cúng động thổ thật chu đáo và phù hợp với thuần phong mỹ tục.
 • Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh của bạn.

Đồ Cúng Tâm Linh cam kết:

 • Tư vấn chính xác, sửa soạn mâm cúng nhanh chóng, đầy đủ, đúng phong tục.
 • Báo giá chi tiết, mức giá cạnh tranh.
 • Thường xuyên có chương trình giảm giá, tặng quà hay tư vấn phong thủy miễn phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Lễ cúng động thổ không chỉ thể hiện lòng thành kính của chủ nhà với các vị Thổ Thần mà còn là tâm niệm xin được che chở, phù hộ, cầu bình an. Vì vậy, việc chuẩn bị mâm cúng động thổ trọn gói tươm tất là điều không thể thiếu được. Nếu bạn còn chưa có kinh nghiệm hay quá bận rộn với công việc, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh

HOTLINE
0937611504