• Uy Tín Là Trên Hết Tạo Thành Công
  • Sản Phẩm Chất Lượng Ngon & An Toàn.
  • Tư Vấn Nhiệt Tình Hết Lòng Vì Khách Hàng
  • Nhiều Năm Kinh Nghiệm 5 Năm Trong Lĩnh Vực

 

Chuẩn Bị Mâm Cúng Thôi Nôi

Cách bày mâm lễ cúng thôi nôi được rất nhiều người quan tâm,. Lễ thôi nôi là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của bất cứ ai. Trong một buổi lễ thôi nôi, ngoài nghi thức đọc văn khấn, khai hoa… Thì việc chuẩn bị và bày biện đồ lễ, chọn đồ bày cúng cho phù hợp là cực kỳ quan trọng.

Ý nghĩa cách bày cúng thôi nôi

Lễ thôi nôi được gia đình của bé tiến hành tổ chức nhân dịp bé tròn 1 tuổi theo âm lịch. Tuy vậy, hiện tại có nhiều gia đình cũng đã bắt đầu sử dụng lịch dương để tổ chức. Lễ thôi nôi cho bé được tiến hành theo quy tắc gái sụt hai, trai sụt một. Theo cách làm này thì các bé trai sẽ được tiến hành làm lễ sớm hơn 1 ngày, còn các bé gái thì sẽ được tiến hành sớm hơn 2 ngày so với hạn tuổi của mình.

y nghia bay cung thoi noi

Lễ thôi nôi được cử hành trước tiên là trước nhất là để cảm ơn bà tiên chúa (trong 12 bà mụ) vì đã có công giúp bé khỏe mạnh trong năm đầu tiên của mình. Trong buổi lễ, gia chủ sẽ tiếp tục đọc văn khấn để qua nhưng năm tiếp theo các bà sẽ lại tiếp tục bảo ban cũng như chăm sóc cho các bé.

Thôi nôi cũng là một bước ngoặc đánh dấu sự thay đổi lớn trong đời của những đứa trẻ. Đây được đánh dấu là bước trưởng thành đầu tiên. trong lễ thôi nôi, gia đình cũng có trách nhiệm giới thiệu các bé với ông bà, tổ tiên của mình. Để từ đây các bé sẽ nhận được sự bảo ban, dạy dỗ từ cha mẹ cũng như sự phù hộ từ ông bà tổ tiên.

Nghi lễ cúng thôi nôi

Lễ thôi nôi vô cùng quan trọng đối với một đứa trẻ về nhiều mặt từ xã hội, nhận thức cho đến tâm linh. Nghi lễ được thực hiện bởi các lời cầu khấn của gia chủ mong sao cho thần linh mong sao thần linh, ông bà tổ tiên phù hộ cho các bé khỏe mạnh. Sau khi nghi lễ kết thúc là đến nghi thức chọn nghề tương lai của trẻ. Cha mẹ sẽ bày biện những vật dụng phù hợp trên bộ ván, trong mâm hoặc trên bàn các vật dụng như: gương, lược, tập sách, nắm xôi , tiền… Ý nghĩa của nghi thức này nhằm cầu cho con học hành giỏi giang và luôn thành công trên con đường học vấn.

nghi le cung thoi noi

Tiếp tới là nghi thức chúc mừng và lì xì cho bé. Hãy ghi lại những khoảnh khắc, thiêng liêng, ấm áp và đáng nhớ đánh dấu những bước ngoặt của bé trong chuyến hành trình dài ở phía trước.

Bài khấn trong nghi lễ cúng thôi nôi

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

– Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

– Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

– Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

– Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày … … tháng … … năm … …

Vợ chồng con là … … … … … sinh được con (trai, gái) đặt tên là … … … … …

Chúng con ngụ tại … … … … …

Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các lễ vật dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên … … … … … sinh ngày … … … … … được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

(Khi đã khấn xong thì bố hoặc mẹ tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá. Các đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé lấy khước.

Chọn dịch vụ cúng thôi nôi chuyên nghiệp

Có rất nhiều dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi, thế nhưng hiện nay docungtamlinh.net lại là một địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với châm ngôn luôn tận tụy phục vụ khách hàng, docungtamlinh.net trong suốt thời gian qua đã mang tới cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.
Mọi thủ tục về đặt mâm cúng thôi nôi, xin liên hệ tại:

Dịch Vụ Cúng Thôi Nôi Tại Docungtamlinh.net

Điện thoại: 0367364369
Địa chỉ: Số 90A Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM

HOTLINE
0937611504